เอชพีปฏิวัติรูปแบบความบันเทิงแบบดิจิตอลแก่ผู้บริโภคด้วย “HP Pavilion Media Center PC” ศูนย์รวมความบันเทิงของครอบครัวเอชพี

ข่าวบันเทิง Friday October 21, 2005 11:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน
ประกาศศักดาความเป็นผู้นำด้านดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เปิดตัวคอมพิวเตอร์ศูนย์รวมความบันเทิงของครอบครัวภายในบ้าน “Pavilion Media Center PC” ที่ควบคุมการทำงานแบบไร้สายเครื่องแรกของโลก สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ให้ความบันเทิงภายในบ้านได้อย่างครบวงจร มอบประสบการณ์ความบันเทิงแบบดิจิตอลที่แตกต่างสู่ผู้บริโภคชาวไทยนายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจภาพและการพิมพ์ และกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอชพีกำลังขยายศักยภาพของการใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลไปสู่ความเป็นดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาด โดยมุ่งเน้นไปที่ความบันเทิงภายในบ้าน เนื่องจากเห็นแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาด Digital Home Entertainment ซึ่งเป็นผลมาจากความล้ำหน้าของเทคโนโลยีที่ทำให้การพัฒนาอุปกรณ์ความบันเทิงต่างๆ สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคได้มากขึ้น โดยมีการคาดการณ์ว่า การเติบโตของตลาด Home Entertainment PC ในประเทศไทยนั้นจะมีอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยปีละ 12 % ในฐานะผู้นำตลาดคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น รวมทั้งประเทศไทย เอชพีได้นำเสนอเทคโนโลยีที่จะเพิ่มประสบการณ์ของความเป็นโฮมดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ทำให้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลให้กลายมาเป็นศูนย์รวมความบันเทิงของครอบครัว ด้วยผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ศูนย์รวมความบันเทิง “HP Pavilion Media Center PC” ซึ่งเอชพีเป็นเจ้าแรกที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแก่ผู้บริโภคในเอเชีย โดย HP Pavilion Media Center PC ได้ทยอยเปิดตัวไปในตลาดเอเชียแปซิฟิกไปบ้าง อาทิ จีน ฮ่องกง เกาหลี นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคในประเทศต่างๆเหล่านั้นและกลายเป็นผลิตภัณฑ์สำคัญที่ทำให้ยอดขายในส่วนของคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในประเทศนั้นเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เป็นลำดับที่ 6 ต่อจากประเทศสิงคโปร์ และคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นกัน โดยคาดว่าน่าจะทำให้ยอดขายคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของเอชพี ประเทศไทยในปีนี้เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10-15 %นายวรพจน์ ถาวรวรรณ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาดผลิตภัณฑ์แฮนด์เฮลล์และโฮมพีซี บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า HP Pavilion Media Center PC เป็นโซลูชั่นแรกและ โซลูชั่นเดียวที่เชื่อมโยงการทำงานของคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์โฮมดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ต่างๆ ภายในบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อนำเสนอประสบการณ์ใหม่แก่ผู้บริโภคในการเพลิดเพลินกับเนื้อหาความบันเทิงในรูปแบบดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นดนตรี ภาพถ่าย ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ภายในบ้าน นอกจากนี้ เอชพียังมีผลิตภัณฑ์ไอทีหลากหลายครอบคลุมทั้งในด้านธุรกิจและความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล โน้ตบุ๊ค พริ้นเตอร์ พีดีเอ สแกนเนอร์ หรือโปรเจคเตอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้รองรับการทำงานร่วมกันทั้งโซลูชั่น และสามารถเชื่อมต่อการทำงานไร้สายร่วมกับ HP Pavilion Media Center PC ได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อนำเสนอความบันเทิงในรูปแบบดิจิตอลที่แตกต่างและเหนือชั้นกว่าสู่ผู้บริโภคชาวไทย นอกจากนี้ สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงต่างๆ ภายในบ้านที่รองรับการทำงานผ่านบลูทูธได้อีกด้วยHP Pavilion Media Centre PC มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows XP Media Centre Edition 2005 จากไมโครซอฟท์ และหน่วยประมวลผลเพนเทียม ดี จากอินเทลที่มีหน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์ซึ่งระบบปฏิบัติการ Windows? XP Media Centre Edition 2005 ในเครื่องช่วยให้ผู้บริโภคได้รับ ความบันเทิงจากโทรทัศน์ ภาพถ่าย ดนตรีและภาพยนตร์อย่างง่ายดายด้วยการสั่งงานผ่านรีโมท คอนโทรล เพียงตัวเดียวเท่านั้น นอกเหนือไปจากระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดวส์ เอ็กซ์พี ที่มีอยู่ในเครื่อง นอกจากนี้ หน่วยประมวลผลอินเทล เพนเทียม ดี แบบดูอัลคอร์จะเพิ่มสมรรถนะในการทำงานเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ Digital Home ให้สุดยอดยิ่งขึ้นด้วยการใช้งานดิจิตอลคอนเทนต์ส่วนบุคคลได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี ภาพยนตร์ และวีดีโอ“เอชพีตระหนักดีว่าคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันไม่ได้มีบทบาทเพียงแค่เป็นอุปกรณ์ในการทำงานเท่านั้น แต่ได้กลายมาเป็นอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงสำหรับผู้บริโภคและครอบครัวยุคใหม่ ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตรในการนำเสนอความบันเทิงแบบดิจิตอลโฮมใหม่ๆ สู่ผู้บริโภค และ HP Pavilion Media Center PC ก็คือผลพวงจากความมุ่งมั่นดังกล่าว และจะเป็นศูนย์รวมความบันเทิงของครอบครัว ที่ให้ประสบการณ์ด้านโฮมดิจิตอลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ที่แตกต่างแก่ทุกคนภายในบ้านอย่างแท้จริง” นายวรพจน์ กล่าว“HP Pavilion Media Center PC” จำหน่ายในราคา 79,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ กรุณาติดต่อ HP Contact Center โทร 0-2353-9000 ต่อ 1ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพีเอชพีเป็นผู้นำในการใหับริการด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี และโซลูชั่นครบวงจรแก่ผู้บริโภค องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานทั่วโลก โดยครอบคลุมการให้บริการด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี คอมพิวเตอร์สำหรับใช้งานภายในบ้านและสำนักงานธุรกิจตลอดจนธุรกิจผลิตภัณฑ์ภาพและการพิมพ์ สำหรับผลประกอบการของบริษัทประจำปีงบประมาณ ณ วันที่ 30 เมษายน 2548 เอชพีมีรายได้รวมทั้งสิ้น 83.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ
ข้อมูลเพิ่มเติม www.hp.com
ข่าวประชาสัมพันธ์โดย
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย
ศุภาดา ใจดี ดวงรัตน์ รัตนอำนวยศิริ
โทรศัพท์ : 0-2627-3501 ต่อ 209 หรือ 207
แฟกซ์: 0-2627-3510
อีเมล์ : sjaidee@th.hillandknowltion.com หรือ
dratanaamnuaisiri@th.hillandknowlton.com