ลงทุนก่อน...ได้สิทธิ์มากกว่า กับโปรโมชั่น LTF-RMF จาก บลจ.กรุงศรี

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 15, 2012 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--บลจ. กรุงศรี บลจ.กรุงศรี เปิดตัวโปรโมชั่น LTFRMF สำหรับผู้ลงทุนระหว่างวันที่ 1 ก.พ.- 29 มิ.ย.55 ภายใต้แนวคิด “ลงทุนก่อนได้สิทธิ์มากกว่า” พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่โอนย้าย LTF- RMF จาก บลจ.อื่นมายัง LTF- RMF ของ บลจ.กรุงศรี นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (บลจ.กรุงศรี)เปิดเผยว่า “บลจ.กรุงศรี ได้ให้ความสำคัญกับแนวคิดการทยอยลงทุนในกองทุน LTFRMF ตั้งแต่ต้นปีเพื่อกระจายการลงทุนอย่างสม่ำเสมอแทนการลงทุนเพียงครั้งเดียวในช่วงปลายปี เนื่องจากการกำหนดจังหวะการลงทุนในช่วงที่ดีที่สุด อย่างแม่นยำทุกครั้งเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก โดยเฉพาะการลงทุนในหุ้นซึ่งราคาหุ้นมีความผันผวนสูง สถิติที่ผ่านมาราคาหุ้นมักปรับสูงขึ้นช่วงปลายปีเพราะมีผู้ลงทุนพร้อมกันจำนวนมาก บลจ.กรุงศรี จึงได้เปิดตัวโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่ลงทุนในกองทุน LTFRMF ระหว่างวันที่1 ก.พ. - 29 มิ.ย. 55 และถือครองหน่วยลงทุนถึงวันที่ 29 มิ.ย. 56 ผู้ที่ลงทุนครบตามเงื่อนไขจะได้รับรางวัลเป็นหน่วยลงทุนของกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน (KFCASH) มูลค่าสูงสุดถึง 17,000 บาท โดยมูลค่าของรางวัลที่ผู้ลงทุนจะได้รับจากการลงทุนในกองทุน LTF-RMF ที่เข้าร่วมโครงการนั้น บริษัทจะคำนวณจากยอดเงินลงทุนสุทธิทั้งหมดในช่วงระยะเวลาโปรโมชั่น และในกรณีที่ผู้ลงทุนชำระเงินผ่านบัตรเครดิตในเครือธนาคารกรุงศรีจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มอีกต่อหนึ่งด้วย โดยยอดเงินลงทุนผ่านบัตรทุก 100 บาท จะได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนน นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่โอนย้ายกองทุน LTFRMF จาก บลจ.อื่นมายัง กองทุน LTFRMF ของ บลจ.กรุงศรี จะได้รับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษเช่นกัน คือ ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมขาเข้า และยังได้รับโปรโมชั่นเป็นหน่วยลงทุนของกองทุน KFCASH โดยยอดเงินโอนย้ายเข้าทุกๆ 100,000 บาท จะได้รับหน่วยลงทุน KFCASH มูลค่า 800 บาทอีกด้วย” “ในปีนี้ บลจ.กรุงศรี ยังคงมอบกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน (KFCASH) เป็นรางวัลให้กับผู้ที่ลงทุนในกองทุน LTFRMF ครบตามเงื่อนไขเหมือนปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นการเพิ่มความคุ้มค่าจากการลงทุนในกองทุน LTFRMF ให้กับ ผู้ลงทุนมากขึ้น นอกเหนือจากผลตอบแทนและสิทธิประโยชน์จากการลดหย่อนภาษีที่ผู้ลงทุนจะได้รับ เนื่องจาก KFCASH เป็นกองทุนที่ดีและได้รับการจัดอันดับในระดับ AAAmmf(Tha)จากสถาบัน Fitch Rating ที่รับรองถึงคุณภาพและความน่าเชื่อถือของกองทุนในระดับสูงสุดของกองทุนรวมตลาดเงิน อย่างไรก็ตาม ผู้ลงทุนควรให้ความสำคัญกับนโยบายการลงทุน ระดับความเสี่ยงที่สามารถรับได้ และผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของกองทุนโดยศึกษาผลการดำเนินงานย้อนหลังอย่างน้อย 3 — 5 ปี เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุนกับกองทุน LTFRMF ที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด” “ปี 2554 ที่ผ่านมา มูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน LTFRMF ภายใต้การบริหารจัดการของ บลจ.กรุงศรี เพิ่มสูงขึ้นถึง 39.05% จากปี 2553 สัดส่วนการเพิ่มขึ้นของกองทุน LTF สูงเป็นอันดับหนึ่งของอุตสาหกรรม โดยเพิ่มขึ้น39.48% ในส่วนของกองทุน RMF มีการเพิ่มขึ้นของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิสูงป็นอันดับสองของอุตสาหกรรมโดยเพิ่มขึ้น 26.72 % ซึ่งสูงกว่าการเพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมที่กองทุน LTF และ RMF มีการเพิ่มขึ้น 14.42% และ 17.03 % จาก ปี 2553 ตามลำดับ การเพิ่มขึ้นของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน LTFRMF ภายใต้การบริหารจัดการของ บลจ.กรุงศรี ที่ผ่านมา เป็นผลจากคุณภาพของการบริหารจัดการกองทุน และความมุ่งมั่นรักษามาตราฐานของผลการดำเนินงาน โดยยึดถือผลประโยชน์ของผู้ลงทุนเป็นสำคัญ” นายฉัตรพี กล่าว การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน โดยเฉพาะนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุนได้ที่เวปไซด์บริษัทจัดการwww.krungsriasset.com เอกสารที่เกี่ยวกับกองทุนและคู่มือภาษีได้ที่บริษัทจัดการหรือสำนักงานของผู้สนับสนุนการขายก่อนตัดสินใจลงทุนผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
แท็ก ก.พ.   RMF   LTF