LL พร้อมลุยอสังหาฯเต็มที่หลังได้เงินเพิ่มทุน 195 ลบ.

ข่าวอสังหา Thursday February 16, 2012 14:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--IR network LL ประกาศลุยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สุดตัวภายหลังได้รับเงินที่ได้จากการเพิ่มทุน 195 ล้านบาทเผยจะนำไปขยายในด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆที่สามารถทำรายได้อย่างต่อเนื่องและช่วยเอื้อให้การทำงานในด้านอสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นซึ่งจะเป็นปัจจัยเร่งให้ LL พลิกเป็นบริษัทเทิร์นอะราวด์ได้เร็วยิ่งขึ้นหวังผลประกอบการปี 2555 พลิกโชว์กำไรเป็นบวก นายวันชัย ศุภพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลิฟวิ่งแลนด์ แคปปิตอล จำกัด(มหาชน) (LL) เปิดเผยว่าภายหลังจากที่บริษัทได้ขายหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 780ล้านหุ้น ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาปรากฏว่าสามารถขายได้หมดทั้งจำนวนและได้รับเงินรวม 195 ล้านบาทซึ่งถือเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งขั้นของ LLเพราะหมายถึงความมั่นใจและความไว้วางใจของผู้ลงทุนที่มีต่อบริษัท โดยนักลงทุนได้ชำระเงินซื้อหุ้นเพิ่มทุนและเข้ามาเป็นพันธมิตรทำให้บริษัทมีความมั่นคงแข็งแรงและเพิ่มศักยภาพการลงทุนในการโครงการใหม่ๆอีกด้วย สำหรับเงินที่ได้จากการขายหุ้นเพิ่มทุนในครั้งนี้บริษัทมีแผนที่จะนำไปใช้ในการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทให้มีการขยายตัวมากยิ่งขึ้นโดยมีแผนที่จะพัฒนาโครงการต่างๆ เพื่อให้สามารถรับรู้รายได้ให้เร็วที่สุดและสร้างกระแสเงินสดหมุนเวียนภายในที่รวดเร็ว และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาที่จะขยายไลน์ธุรกิจในด้านอสังหาริมทรัพย์ออกไปเพิ่มเติมซึ่งเป็นไปได้ทุกประเภท โดยการลงทุนดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อให้เกิดรายได้ในทันที และเป็นการสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอให้กับบริษัทซึ่งเงินทุนที่ได้มาในครั้งนี้คาดว่าจะเริ่มใช้ลงทุนได้ในช่วงปลายไตรมาสแรกนี้ “นอกจากเงินทุนที่ได้รับจากการเพิ่มทุนในครั้งนี้เพื่อนำไปขยายธุรกิจแล้วLL ยังได้พันธมิตรใหม่เข้ามาด้วยโดยมาจากกลุ่มผู้ถือหุ้นที่ได้ใช้สิทธิเดินสิทธิในการจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนซึ่งกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มที่มีประสบการณ์เคยทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้วและน่าจะมาช่วยผลักดันบริษัทให้กลับมาเทิร์นอะราวด์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นอย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่อาจเปิดเผยในรายละเอียดได้แต่เชื่อมั่นว่าการเข้ามาครั้งนี้จะช่วยให้การดำเนินธุรกิจของ LLมีหลายมิติมากขึ้น มีการเพิ่มไลน์ธุรกิจให้ครอบคลุมในเซ็คเม้นท์ต่างๆให้มากขึ้นด้วย เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์กับบริษัทอย่างดีที่สุดเพราะมีเป้าหมายที่จะผลักดันให้บริษัทมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องและเป็นการขยายตัวควบคู่ไปกับความมั่นคงแข็งแกร่ง”เขากล่าวต่อในช่วงท้ายถึงแนวโน้มผลประกอบการในปี 2555ว่ามีแนวโน้มที่จะขยายตัวได้ดีกว่าปี 2554 ที่ผ่านมาหากทุกอย่างดำเนินตามแผนที่กำหนดเอาไว้และน่าจะสามารถพลิกให้ผลประกอบการในส่วนของกำไรของบริษัทเป็นบวกได้