บลจ.กรุงศรี ประเดิมจ่ายเงินปันผลพร้อมกัน 3 กองทุนในปี 2555 มูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 16, 2012 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--บลจ.กรุงศรี บลจ.กรุงศรี ประกาศจ่ายเงินปันผลพร้อมกัน 3 กองทุน คือ กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวแอ็คทีฟ SET50 ปันผล (KFLTFA50-D) กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล (KFSDIV) และกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารปันผล (KFSINC) มูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท พร้อมชูกอง KFSDIV เป็นกองทุนที่แนะนำสำหรับนักลงทุนที่ต้องการได้รับเงินปันผลอย่างสม่ำเสมอจากการลงทุนในกองทุนหุ้น และคาดหวังผลตอบแทนที่ดีในระยะปานกลางถึงระยะยาว นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด(บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า “บลจ.กรุงศรี จะจ่ายเงินปันผลในวันที่ 20 ก.พ. 55 ให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนของกองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวแอ็คทีฟ SET50 ปันผล (KFLTFA50-D) สำหรับผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 54 ถึง 31 ม.ค. 55 ในอัตรา 0.50 บาทต่อหน่วย กองทุนนี้มีประกาศจ่ายเงินปันผลไปแล้ว 6 ครั้ง เป็นจำนวนเงินปันผลรวม 2.28 บาท สำหรับผู้ถือหน่วยลงทุนของกองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล (KFSDIV) จะมีการจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 54 ถึง 30 ธ.ค. 54 ในอัตรา 0.50 บาทต่อหน่วย กองทุนนี้มีประกาศจ่ายเงินปันผลไปแล้ว13 ครั้ง เป็นจำนวนเงินปันผลรวม 6.50 บาท นอกจากนี้สำหรับผู้ถือหน่วยลงทุนกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารปันผล (KFSINC)จะมีการจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่1 ก.ค. 54 ถึง 31 ธ.ค.54 ในอัตรา 0.13 บาทต่อหน่วย โดยกองทุนมีประกาศจ่ายเงินปันผลไปแล้ว 24 ครั้ง เป็นจำนวนเงินปันผลรวม 6.25 บาท ทั้งนี้ บริษัทมีกำหนดการจ่ายเงินปันผลพร้อมกันทั้ง 2 กองทุนในวันที่ 28 ก.พ. 55” นายฉัตรพี กล่าวเสริมว่า “กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล (KFSDIV) เป็นกองทุนรวมตราสารทุนที่ขอแนะนำสำหรับนักลงทุนที่ต้องการได้รับเงินปันผลที่สม่ำเสมอจากการลงทุนของกองทุน นอกเหนือจากโอกาสที่จะได้รับผลกำไรส่วนเกิน (Capital Gain) อันเนื่องมาจากมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของหลักทรัพย์ที่ลงทุน กองทุนนี้มีนโยบายลงทุนในหุ้นที่มีแนวโน้มจ่ายเงินปันผลดีเป็นลำดับแรก และหุ้นที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริงเป็นลำดับถัดไป โดย 5 อันดับแรกของหลักทรัพย์ที่ลงทุน ณ วันที่ 31 มกราคม 2555 ได้แก่ 1.บมจ.สยามแม็คโคร 10.30% 2.บมจ.บางจากปิโตรเลียม 9.80% 3.บมจ.ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป 9.13% 4.บมจ.แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเม้นท์ 7.37% และ 5.บมจ.ปูน ซิเมนต์ไทย 7.01%” นักลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลกองทุนพิ่มเติม และขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ.กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน โดยเฉพาะนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุนได้ที่เวปไซด์บริษัทจัดการwww.krungsriasset.com เอกสารที่เกี่ยวกับกองทุนและคู่มือภาษีได้ที่บริษัทจัดการหรือสำนักงานของผู้สนับสนุนการขายก่อนตัดสินใจลงทุนผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต ขอขอบพระคุณที่กรุณาเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ วัลลภา กรีธาธร หรือ ณ มาดา สายชุ่มอินทร์ ส่วนสื่อสารองค์กร บลจ. กรุงศรี จำกัด โทร. 0-2305-2504 หรือ 0-2657-5724 Email : vanlapa.kreetatorn@krungsri.com, namada.saichumin@krungsri.com