นักศึกษาผู้ประกอบการจาก Junior Achievement เตรียมโชว์ความสำเร็จในการประกวด JA Company of the Year ที่กำลังจะมาถึง ณ กรุงจาการ์ตา

ข่าวทั่วไป Friday February 17, 2012 15:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--เกรลิ่ง ไทยแลนด์ บริษัทของนักศึกษาในโครงการ Junior Achievement จากเอเชียแปซิฟิก 16 แห่งร่วมแข่งขันชิงตำแหน่งบริษัทแห่งปีและรางวัลเฟดเอ็กซ์แอ็คเซสอะวอร์ดจากทักษะทางธุรกิจและการสรรค์สร้างนวัตกรรมใหม่ การแข่งขันประจำปี JA Company of the Year ครั้งที่สอง จะจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งแต่วันที่ 15-17 กุมภาพันธ์ โดยคาดว่า 16 ทีมตัวแทนจาก 11 ประเทศจะเข้าร่วมแข่งขันทางธุรกิจและประชันประสบการณ์การเรียนรู้การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นโดยความร่วมมือของเฟดเอ็กซ์เอ็กซ์เพรส บริษัทขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ เจย์เอ เวิร์ลไวด์ องค์กรที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มุ่งการเสริมสร้างความแข่งแกร่งและความสำเร็จด้านธุรกิจแก่คนหนุ่มสาวผ่านการเป็นเจ้าของกิจการ การให้ความรู้ความสามารถด้านการเงิน และการให้การศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมในการทำงาน ทีมร่วมแข่งขันเป็นตัวแทนจากประเทศต่างๆ ได้แก่ จีน เกาะกวม (ดินแดนของสหรัฐอเมริกา) ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย สิงคโปร์ ศรีลังกา ไทย และเติร์กเมนิสถาน การแข่งขันครั้งนี้จะช่วยให้คนหนุ่มสาวได้เข้าใจบทบาทของธุรกิจในเศรษฐกิจโลก โดยเปิดโอกาสให้บรรดานักเรียนได้จัดตั้งและดำเนินธุรกิจของตน ทำการตลาด และขายสินค้าและผลิตภัณฑ์ของตนจริงๆด้วย ในระยะเวลาสามวันของการแข่งขันที่กรุงจาการ์ตา บรรดาบริษัทของนักเรียนนักศึกษาจะได้รับการประเมินโดยคณะกรรมการ อันประกอบด้วย ผู้ประกอบการ นักวิชาการ และตัวแทนจากภาคธุรกิจในชุมชนและจะได้ร่วมแสดงผลงานต่อสาธารณชนที่งานแสดงสินค้า ณ ห้างซิตี้วอล์ก นอกจากรางวัล JA Company of the YearAwardแล้ว บริษัทของนักศึกษาจะได้ร่วมแข่งขันชิงรางวัล เฟดเอ็กซ์แอ็คเซสอะวอร์ดอีกด้วย ซึ่งรางวัลนี้จะมอบให้แก่บริษัทที่สามารถแสดงศักยภาพในการสร้างงาน การทำให้ธุรกิจขนาดเล็กเติบโต และการขยายขอบเขตการพัฒนาธุรกิจไปสู่ระดับโลกควบคู่ไปกับการพัฒนาสิ่งแวดล้อม การประกาศชื่อผู้ชนะรางวัลการแข่งขันJA Company of the Year และ FedEx AccessAwardจะมีขึ้นในวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ “แนวคิดของคำว่าการเข้าถึง หมายถึง ความสามารถในการเชื่อมต่อ งานวิจัยของเฟดเอ็กซ์ได้แสดงให้เห็นว่า การเข้าถึง (Access) ทำให้นวัตกรรมนั้นๆ มีชีวิต เป็นตัวจุดพลังให้เกิดความสำเร็จและเป็นสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตคนๆหนึ่ง ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนให้เกิดการเข้าถึงดังกล่าว เฟดเอ็กซ์ ต้องการที่จะสร้างความเข้มแข็งให้แก่คนหนุ่มสาวในเอเชียแปซิฟิกที่มีความรู้ความสามารถและความมั่นใจให้ประสบความสำเร็จในตลาดโลก โดยช่วยให้พวกเขาได้เข้าถึงตลาดในระดับสากล เข้าถึงแนวคิด โอกาส และเข้าถึงผู้คนจากที่ต่างๆ ซึ่งทั้ง JA Company of the Year และ FedEx AccessAwardต่างเป็นเวทีที่เยี่ยมยอดในการสร้างแรงบันดาลใจและเกื้อหนุนผู้ประกอบการรุ่นใหม่ได้ใช้ประโยชน์จากพลังของการเข้าถึงนี้” เดวิด แอล คันนิ่งแฮม จูเนียร์ ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์เอ็กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิกกล่าว ฌอน ซี รัช ประธาน และกรรมการผู้จัดการของเจย์เอ เวิร์ลไวด์กล่าวเสริมว่า “เราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับเฟดเอ็กซ์ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่นักบุกเบิกและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ผ่านการแข่งขันเจย์เอ คอมพะนีออฟเดอะเยียร์ นักศึกษาเหล่านี้จะได้เรียนรู้ทักษะที่สำคัญและจำเป็นสำหรับศตวรรษที่ 21 ซึ่งจะช่วยผลักดันพวกเขาสู่ความสำเร็จในธุรกิจระดับโลก ได้แก่ทักษะความเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีม และการแก้ปัญหา การแข่งขันครั้งนี้เป็นโอกาสแก่นักเรียนที่จะประยุกต์ใช้แนวคิดเหล่านี้กับสภาพแวดล้อมจริง” การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จของบรรดานักศึกษาจาก JA Company Programในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในระหว่างการแข่งขัน JA Company Programนักศึกษาจะได้เริ่มสร้างและดำเนินธุรกิจของตนโดยมีอาสาสมัครจากภาคธุรกิจในชุมชม นักศึกษาเหล่านี้จะได้พัฒนาและวางแผนการตลาดให้กับสินค้าและบริการของตน โดยมีการคำนึงถึงผลกำไรสำหรับผู้ถือหุ้นเป็นเป้าหมายหลักในช่วงปีการศึกษา 2553 - 2554นักเรียนมากกว่า 380,000 ต่อปีจากทั่วโลกต่างเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ เกรลิ่ง ไทยแลนด์ กรบงกชคัชมาตย์ หรือ เบญจรัตน์ ลิมปสุรัติ โทร: (02) 635-7151-2แฟกซ์: (02) 635-7155 อีเมล์: kornbongkoj@grayling.com and benjarat@grayling.com