กรมพลศึกษา จัดอบรมเครือข่ายวิทย์ฯ การกีฬาสู่โรงเรียน

ข่าวทั่วไป Monday February 20, 2012 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--โอเค แมส นางแสงจันทร์ วรสุมันต์ อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า จากการดำเนินงานโครงการเสริมสร้างและพัฒนาเครือข่ายด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาในสถานศึกษา เพื่อเป็นแหล่งความรู้ และเป็นช่องทางในการส่งเสริม สนับสนุนให้เยาวชนในสถานศึกษาได้ออกกำลังกายอย่างมีความสุข ไม่เกิดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้รู้จักตัวเองและสามารถเลือกเล่นกีฬาตามความสามารถและเหมาะสมกับวัยของตนเองต่อไป โดยเริ่มสร้างเครือข่ายด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาในสถานศึกษาทุกภูมิภาค ตั้งแต่ปี 2552 ซึ่งสถานศึกษาที่เป็นเครือข่ายดังกล่าวจะเป็นศูนย์กลางความรู้ด้านสมรรถภาพทางกายและสุขภาพในชุมชน โดยให้โรงเรียนที่มีความสนใจและมีศักยภาพร่วมเป็นเครือข่ายจากครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน จำนวน 32 แห่ง ซึ่งเป็นเครือข่ายโรงเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วประเทศ สำหรับในปีนี้ ได้กำหนดจัดอบรมให้กับโรงเรียนเครือข่ายในพื้นที่ภาคเหนือ วันที่ 29 กุมภาพันธ์ — 2 มีนาคม 2555 ณ โรงแรมบีพี เชียงใหม่ซิตี้ จ.เชียงใหม่ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 12 — 14 มีนาคม 2555 ณ โรงแรมขอนแก่น โฮเต็ล จ.ขอนแก่น เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การกีฬาและการทดสอบสมรรถภาพทางกายแก่โรงเรียนที่สนใจเข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับในการอบรมครั้งนี้ไปดำเนินการทดสอบสมรรถภาพทางกายด้วยตนเอง พร้อมทั้งให้ความรู้กับผู้อื่นต่อไป ซึ่งเปิดรับสมัครโรงเรียนที่สนใจ 100 แห่ง จากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-618-7781-4 ต่อ 107