มูลนิธิเอสซีจี ทุ่มงบ 30 ล้าน เดินหน้าโครงการ "โรงเรียนหนู...สู้ภัย"

ข่าวทั่วไป Monday February 20, 2012 12:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--มูลนิธิเอสซีจี มูลนิธิเอสซีจี ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท เดินหน้าโครงการ “โรงเรียนหนู...สู้ภัย” เปิดให้โรงเรียนที่ประสบอุทกภัยเสนอโครงการฟื้นฟูหลังน้ำลด สร้างเกราะป้องกันและรับมือภัยพิบัติในอนาคต มูลนิธิเอสซีจี เปิดโครงการ “โรงเรียนหนู...สู้ภัย” เชิญชวนโรงเรียน และผู้สนใจเสนอโครงการเพื่อฟื้นฟูโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายจากมหาอุทกภัย ในเดือนกรกฎาคม — ธันวาคม 2554 มุ่งป้องกันและเตรียมรับมือกับภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เสนอโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ — 30 มีนาคม 2555 รวมงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท สุรนุช ธงศิลา กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี กล่าวว่า “เหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นเมื่อปลายปี 2554 ที่ผ่านมา ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวไทยในหลายจังหวัด นำมาซึ่งความสูญเสียทั้งชีวิต ทรัพย์สิน วิถีชีวิตความเป็นอยู่ และอาคารบ้านเรือนครั้งที่ร้ายแรงที่สุดครั้งหนึ่ง มูลนิธิเอสซีจี ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วม จึงได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยจัดส่งถุงยังชีพ ความช่วยเหลือด้านสุขาภิบาล และอื่นๆ เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยในเบื้องต้น” ด้วยไม่หยุดเพียงการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น มูลนิธิเอสซีจี จึงริเริ่มโครงการ โรงเรียนหนู... สู้ภัย” เปิดโอกาสให้โรงเรียนที่เปิดสอนระดับระดับอนุบาล และ/หรือ ระดับประถมศึกษา และ/หรือ ระดับมัธยมศึกษา ที่ประสบอุทกภัยและได้รับความเสียหายจากอุทกภัยในช่วงเดือน กรกฎาคม — ธันวาคม 2554 เสนอโครงการฟื้นฟูพื้นที่ของโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายและมุ่งป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต หรือ นำเสนอโครงการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างยั่งยืน โดยโครงการที่ผ่านการคัดเลือก จะได้รับงบประมาณสนับสนุนในการดำเนินโครงการสูงสุดในวงเงินโรงเรียนละ 200,000 บาท “โรงเรียนเป็นสถานที่สาธารณประโยชน์ เป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของประเทศต่อไป นอกจากนี้ยามเกิดภัยพิบัติ อย่างเหตุอุทกภัยรอบที่ผ่านมา โรงเรียนหลายแห่งได้รับการดัดแปลงเป็นศูนย์พักพิงให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยชั่วคราวอีกด้วย โดยตระหนักถึงความสำคัญของโรงเรียน มูลนิธิฯ จึงได้ดำเนินโครงการโรงเรียนหนู...สู้ภัย ด้วยมุ่งหวังว่าโรงเรียนที่เสียหายจากน้ำท่วมนอกจากจะกลับคืนสู่สภาวะการเรียนการสอนปกติแล้ว ยังมีการเตรียมป้องกันและรับมือกับภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดได้อย่างดี เพื่อให้โรงเรียนเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยให้แก่เยาวชน ชุมชน และสังคม” สุรนุช กล่าว โรงเรียนหรือผู้สนใจที่ต้องการขอรับการสนับสนุน กรอกใบสมัคร ระบุโครงการ พร้อมแนบเอกสารประกอบมาที่ โครงการโรงเรียนหนู...สู้ภัย มูลนิธิเอสซีจี เลขที่ 1 อาคาร 30C ถ.ปูนซิเมนต์ไทย บางซื่อ กรุงเทพฯ 10800 ตั้งแต่วันนี้ — 30 มีนาคม 2555 ส่งก่อนมีสิทธิ์ก่อน หรือติดตามรายละเอียดโครงการ และดาวน์โหลดแบบฟอร์มเสนอโครงการฯ ได้ที่ www.scgfoundation.org หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิเอสซีจี 0 2586 5077 หรือ 0 2586 5506