ข่าวทั่วไป Tuesday February 21, 2012 11:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ ครั้งแรกในเมืองไทย ‘โค้ก’ เตรียมจัดการแสดงแสงสีเสียง 4 มิติ อินเตอร์แอคทีฟ “เปิดฟ้า เปิดสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่ากับโคคา-โคลา” บนตึกระฟ้าใจกลางกรุง เพื่อพลิกฟื้นความหวัง เสริมสร้างกำลังใจให้กับชาวไทย จะจัดขึ้นระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 1 - วันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมนี้ เวลา 19.00 - 23.00 น. ณ อาคาร ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระรามที่ 1 ทุ่มงบกว่า 30 ล้าน สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อเปิดความสุข และส่งต่อแรงบันดาลใจ ให้คนไทยทั่วประเทศได้รับรู้ ขอบคุณ ‘เหล่าอาสาสมัครพลังบวกฯ’ - ดารา คนดัง และจิตอาสาที่ได้ร่วมแรงร่วมใจ ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยกับโค้ก สี่วันผ่านสื่อต่างๆ ประมาณ 5 ล้านคน และยอดผู้ที่จะเข้าชมด้วยตัวเองราว 400,000 คน เหล่าดารานักแสดง และผู้ที่มีจิตอาสาหลายร้อยชีวิตซึ่งได้ร่วมเป็นอาสาสมัครกับโค้ก เตรียมพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ นายอาร์ชวัส เจริญศิลป์ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และการสื่อสาร บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เครื่องดื่มโค้กจัดกิจกรรมการแสดงแสงสีเสียง 4 มิติ บนตึกระฟ้าใจกลางกรุง ‘เปิดฟ้า เปิดสู่ วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่ากับโคคา-โคลา’ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบความหวังและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ชาวไทยทุกๆ คน ต่อยอดจากโฆษณาชุด ‘เปิดสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า’ ซึ่งออกอากาศไปก่อนหน้านี้ โดยได้เนรมิตอาคาร ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารที่ใหญ่ที่สุดใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยความสูงถึง 38 ชั้น เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์แห่งความหวัง โดยใช้พื้นที่ผนังตึกเป็นจอขนาดยักษ์เพื่อฉายเรื่องราว ถ้อยคำ ภาพของความหวังและการลุกขึ้นต่อสู้กับวิกฤตของคนไทย ทั้งนี้เราจะฉายภาพตั้งแต่ชั้นที่ 16-38 คิดเป็นพื้นที่รวมกว่า 8,000 ตารางเมตร (เทียบได้กับสนามฟุตบอลมาตรฐานนานาชาติ) ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในเมืองไทย ตระการตาด้วยการแสดง แสง สี เสียง และสื่อสัมผัสเทคนิคระดับโลก สะท้อนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองไทย และการก้าวสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า ซึ่งสามารถเริ่มต้นได้ด้วยตัวของเรา” นายอาร์ชวัสกล่าวว่า “นอกจากนี้ กิจกรรมในครั้งนี้ยังจัดขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณเหล่าอาสาสมัครพลังบวกจากโครงการ ‘ผนึกพลังบวกกับโคคา-โคลา’ จำนวนเกือบ 10,000 คน ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจในการลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือ บรรเทา และฟื้นฟูชุมชนที่ประสบภัยร่วมกับเครื่องดื่มโค้ก ทำให้เราได้เห็นว่าในทุกๆ วิกฤตภัย เราคนไทยไม่เคยทอดทิ้งกัน” และเสริมว่า “สถานการณ์น้ำท่วมส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่และ สภาพจิตใจของคนไทยเป็นจำนวนมาก ในฐานะที่โค้กเป็นเครื่องดื่มแห่งความสุข เราจึงอยากจะเป็นพลังช่วยขับเคลื่อนให้ผู้ที่ท้อแท้ สิ้นหวัง และหมดกำลังใจได้กลับมามีวันที่สดใสและเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังและความสุขอีกครั้ง โดยเราจะจัดแสดงเป็นระยะเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 — 4 มีนาคม 2555 ช่วงเวลา 19.00 - 23.00 น. รวม 4 ชั่วโมงต่อวัน” จากการสำรวจเรื่องผลกระทบของวิกฤตการณ์น้ำท่วมในประเทศ ในกลุ่มสำรวจชายหญิงอายุ 16 ปีขึ้นไป จำนวน 527 คน (ในเขตกรุงเทพฯ และ 28 จังหวัดซึ่งประสบภัยน้ำท่วมเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 21 — 25 พฤศจิกายน 2554) พบว่า 85% รู้สึกเครียดมาก 61% รู้สึกว่าสถานการณ์น้ำท่วมอยู่เหนือความสามารถในการควบคุม และ 58% กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้รู้สึกสับสน นอกจากนี้ กลุ่มสำรวจยังกล่าวว่า “ชีวิตความเป็นอยู่และความมั่นคงทางการเงินของครอบครัว คือ ปัจจัยที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากสถานการณ์น้ำท่วม” [สำรวจโดย บริษัท ทีเอ็นเอส รีเสิร์ช อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด] นางยุพิน มินซิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอกิลวี่ แอ็คชั่น จำกัด พันธมิตรที่ดูแลด้านการสร้างสรรค์และ ผลิตงานให้กับเครื่องดื่มโค้ก กล่าวว่า “การแสดงแสงสีเสียงงาน ‘เปิดฟ้า เปิดสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่ากับโคคา-โคลา’ ได้มีการนำเทคนิคการฉายภาพ 4 มิติมาใช้เป็นครั้งแรกในเมืองไทย อย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการในทุกสื่อสัมผัส ด้วยเครื่องฉายโปรเจคเตอร์มากถึง 18 เครื่อง การแสดงแสงสีเสียง 4 มิตินี้ นับเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่สามารถมอบประสบการณ์ที่สมจริงที่สุดให้กับผู้ชม โดยผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมกับการแสดงราวกับเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องที่ทำการแสดงอยู่เลยทีเดียว ทั้งนี้เครื่องดื่มโค้กเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญกันอย่างจุใจ โดยบริเวณที่สามารถรับชมการแสดงและเทคนิคระดับโลกดังกล่าวได้อย่างชัดเจน คือ บริเวณสกายวอล์ค (ทางลงบันไดไปวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร) บริเวณประตูทางเข้าวัดปทุมวนารามราช-วรวิหาร และบริเวณทางเข้าลานจอดรถของอาคาร ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์” นายอาร์ชวัสกล่าวเสริมว่า “นอกจากนี้ผู้บริโภคสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ ด้วยการพิมพ์ข้อความที่สร้างพลังใจให้คนไทยทั้งประเทศ ไปที่ www.facebook.com/cocacola โดยข้อความที่ได้รับเลือกจะปรากฏบนตัวตึก ซึ่งเรามั่นใจว่ากิจกรรม ‘เปิดฟ้า เปิดสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่ากับ โคคา-โคลา’ ที่พร้อมพรั่งด้วยเทคนิคระดับโลกและแสงสีเสียงสุดตระการตา จะทำให้ผู้ชมได้รับแรงบันดาลใจอย่างเต็มเปี่ยม ครบทุกอรรถรสจากเครื่องดื่มโค้กอย่างแน่นอน” กิจกรรม ‘เปิดฟ้า เปิดสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่ากับโคคา-โคลา’ นับเป็นการแสดงแสงสีเสียงที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุดและเป็นครั้งแรกของโคคา-โคลา ที่มีการนำแสงสีเสียง 4 มิติ สำหรับงานที่ผ่านมาของโคคา-โคลา ทั่วโลกในลักษณะใกล้เคียงกัน ได้แก่ งานครบรอบ 125 ปีของโคคา-โคลา โดยได้จัดการแสดงแสงสีเสียง 3 มิติ บนตึกสำนักงานใหญ่ของโคคา-โคลา ที่เมืองแอตแลนตา สหรัฐอเมริกา เมื่อประมาณกลางปี 2554 (การแสดงแสงสีเสียงที่ใหญ่ที่สุดในโลก บนผนังตึกพื้นที่ถึง 19,509 ตารางเมตร) นอกจากนี้ ยังมีการแสดง-แสงสีเสียงที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในแคมเปญ “Buka Coca-Cola, Buka Semangat” โดยใช้การฉายภาพบนแอลอีดีวอลล์สกรีน ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ PWTC “ปัจจุบันกระแสตอบรับต่อการฉายภาพ 4 มิติมีสูงมาก โดยนิยมใช้เพื่อสร้างสีสันความบันเทิงระดับโลก อาทิ สวนสนุกดิสนี่ย์เวิลด์ เมืองออร์แลนโด สหรัฐอเมริกา สำหรับกิจกรรม ‘เปิดฟ้า เปิดสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่ากับโคคา-โคลา’ การแสดงแสงสีเสียง 4 มิติ บนตึกระฟ้าใจกลางกรุง สานต่อพันธกิจของเครื่องดื่มโค้กที่ต้องการ ‘ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมและการดำเนินชีวิตของผู้บริโภคในแต่ละท้องถิ่น’ ได้อย่างลงตัว ซึ่งโค้กมีความตั้งใจที่จะให้กิจกรรมสำคัญครั้งนี้ช่วยจุดประกายชีวิตให้ผู้บริโภคชาวไทยก้าวสู่วันใหม่อย่างเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังและกำลังใจอีกครั้ง” นายอาร์ชวัสกล่าวสรุป การแสดงแสงสีเสียง 4 มิติ “เปิดฟ้า เปิดสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่ากับโคคา-โคลา” บนตึกระฟ้าใจกลางกรุงยิ่งใหญ่ ตระการตา ในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟที่ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมครั้งแรกในเมืองไทยนี้ คือหนึ่งในกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “เปิดความสุขให้ชีวิต” ที่เครื่องดื่มโค้กสร้างสรรค์เพื่อจุดประกายความหวัง สร้างกำลังใจ และความเชื่อมั่นในชีวิตให้กับคนไทย นำเสนอผ่านภาพยนตร์โฆษณา รวมถึงกิจกรรมต่างๆ เพื่อผู้บริโภค รวมถึงกิจกรรมระดับประเทศล่าสุดดังกล่าวที่กำลังจะจัดขึ้นเร็วๆ นี้ ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม และร่วมส่งข้อความให้กำลังใจพี่น้องทั่วประเทศกับเครื่องดื่มโค้กได้ที่ www.icoke.co.th และ www.facebook.com/cocacola “เปิดโค้ก...เปิดความสุขให้ชีวิต” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ จำกัด นฑาห์ บุญประสิทธิ์ กัณฑิชา บุญโพธิ์แก้ว โทรศัพท์ 02 664-9500 ต่อ 112 โทรศัพท์ 02-835-1000 ปานตา พูนทรัพย์มณี โทรศัพท์ 02 664-9500 ต่อ 116
แท็ก โค้ก