แอมด็อคส์ฉลอง 30 ปีแห่งความเป็นผู้นำในธุรกิจและนวัตกรรม

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday February 22, 2012 08:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--เวเบอร์ แชนด์วิค เปิดตัวโซลูชั่น “Connected Home” ทั้งแบบ Machine-to-Machine และ Cloud-Based เพื่อช่วยผู้ให้บริการรุกตลาดเครื่องมือสื่อสาร (Connected Devices Market) ได้เร็วขึ้น เปิดตัวโครงการ Amdocs Enreach (แอมด็อคส์ ขับเคลื่อนนวัตกรรม) เพื่อนำเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมจากบริษัทตั้งใหม่และสถาบันวิจัยมาใช้ให้เกิดประโยชน์เชิงพาณิชย์ รายงานรายได้รายไตรมาส 807 ล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมข้อตกลงใหม่ในระยะยาวกับคอมคาสต์ (Comcast) แอมด็อคส์ (NYSE: DOX) ฉลองครบรอบ 30 ปีแห่งความเป็นผู้นำตลาดที่ได้นำเสนอระบบบริการลูกค้า (Customer Experience System — CES) แก่ผู้ให้บริการเครือข่ายการสื่อสารชั้นนำของโลก และเพื่อเป็นการร่วมฉลองโอกาสอันสำคัญนี้ แอมด็อคส์ได้ให้คำมั่นสัญญา (brand promise) ใหม่ คือ "Embrace Challenge, Experience Success” (ฟันฝ่าความท้าทาย ก้าวไกลสู่ความสำเร็จ) ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ลูกค้าเอาชนะความท้าทายต่างๆ ในโลกแห่งการสื่อสาร (connected world) ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ แอมด็อคส์ยังได้เปิดตัวโซลูชั่นประเภท Connected Home ทั้งแบบ pre-packaged M2M (Machine-to-Machine) และ cloud-based ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Amdocs CES (customer experience systems) รวมถึงโครงการสนับสนุนคู่ค้าครั้งใหม่ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มสิทธิประโยชน์แก่กลุ่มลูกค้าทั่วโลก โดยการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมของบริษัทตั้งใหม่และสถาบันวิจัยหลายแห่งทั่วโลกผนวกกับผลิตภัณฑ์ และบริการของบริษัทเอง “แม้ว่าแอมด็อคส์พัฒนาก้าวล้ำไปมากในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของอุตสาหกรรมนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจมากที่สุด คือ ค่านิยมหลักที่สำคัญประการหนึ่งของบริษัทที่แทบจะไม่เปลี่ยนแปลงเลย นั่นคือ ความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งของพนักงานของเราที่พร้อมจะทำทุกสิ่งเพื่อประกันความสำเร็จทางธุรกิจของลูกค้าของเรา" มร. เอลิ เกลแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของผู้บริหาร บริษัท แอมด็อคส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าว "ผมร่วมงานกับบริษัทมา 24 ปีแล้ว ครั้งยังเป็นเพียงบริษัทซอฟต์แวร์เปิดใหม่ วันนี้แอมด็อคส์เป็นบริษัทระดับโลกที่มีสำนักงานอยู่ใน 60 ประเทศและมีพนักงานรวมกว่า 19,000 คน ซอฟต์แวร์โซลูชั่นของเราช่วยผู้ให้บริการเครือข่ายกว่า 250 รายสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลกกว่า 2 พันล้านรายต่อวัน เรารู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งในขีดความสามารถของเราที่ ‘พร้อมให้บริการเสมอ’ ซึ่งหาตัวจับยาก รวมถึงหลากหลายนวัตกรรมที่นำเสนอเป็นรายแรกของอุตสาหกรรมนี้ ทั้งหมดทำให้เรามั่นใจว่าแอมด็อคส์จะยังคงรักษาความเป็นผู้นำที่สั่งสมมาตลอด 30 ปีต่อไปอีกนานเท่านาน” โซลูชั่นใหม่สำหรับตลาดอุปกรณ์สื่อสารที่เพิ่งเริ่มต้นและที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ? โซลูชั่น Amdocs M2M เอื้อให้ผู้ให้บริการเครือข่ายพร้อมดำเนินการและสนับสนุนคู่ค้าผู้ซึ่งให้บริการแอพพลิเคชั่น M2M เช่น ระบบวัดปริมาณการใช้บริการสาธารณูปโภคอัจฉริยะ (smart utility meters), รถยนต์ไฟฟ้าที่ติดตั้งระบบสื่อสาร (connected electrical vehicles) และระบบดูแลรักษาสุขภาพที่ติดตั้งระบบสื่อสาร (connected wellness) ได้อย่างรวดเร็ว โซลูชั่นดังกล่าวสามารถรองรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจที่ยืดหยุ่นหลากหลาย ทั้งแบบ prepaid และ postpaid หรือแบบผสมผสาน (converged) ตลอดจนจัดการกับบริการที่หลากหลายและอุปกรณ์ปริมาณมาก โดยโซลูชั่นนี้มาพร้อมเทมเพลตสำเร็จรูปที่ช่วยให้คู่ค้าปรับเปลี่ยนได้ง่ายเพื่อให้สอดคล้องกับแพ็คเกจค่าบริการ กระบวนการทางธุรกิจ การเข้าถึงบริการ และ user-interface แบบต่างๆ ทำให้คู่ค้าที่ใช้แอพพลิเคชั่น M2M สามารถเริ่มดำเนินการและให้การสนับสนุนลูกค้าของตนได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นสูงด้วยขีดความสามารถในการเปลี่ยนแปลงกระบวนการทางธุรกิจ พอร์ทัล และแพ็คเกจค่าบริการได้ในเวลาไม่กี่นาที ? โซลูชั่น Amdocs Connected Home ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถเปิดตัวบริการประเภท pre-packaged home และ business premise เช่น ความปลอดภัย พลังงาน สุขภาพ และมัลติมีเดีย ได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งช่วยร่นระยะเวลาที่ผู้ให้บริการเครือข่ายต้องใช้ในการพัฒนาระบบ และค่าใช้จ่ายการลงทุนด้าน back-office เช่น service on-boarding การควบคุมสินค้าคงคลัง การเรียกเก็บเงิน และการดูแลลูกค้า ซึ่งแตกต่างจากการเสนอผลิตภัณฑ์และบริการแบบขายพ่วงของผู้ให้บริการที่เหนือกว่า เนื่องจาก Amdocs Connected Home สามารถเชื่อมกับระบบสนับสนุนธุรกิจและการดำเนินงาน (business and operational support systems: B/OSS) รวมถึงองค์ประกอบของเครือข่ายหลักที่มีอยู่ ทั้งยังเอื้อให้ผู้ให้บริการเครือข่ายเพิ่มพูนรายได้อีกถึงร้อยละ 5# "ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amdocs CES และผสานกับบริการอันหลากหลายและความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่หาตัวจับยากของเรา โซลูชั่น Amdocs M2M และ Connected Home ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถลดความซับซ้อนของบริการที่ลูกค้าของพวกเขาจะได้รับ และช่วยเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ใหม่ๆ เพื่อก้าวทันกับการแข่งขัน" รีเบคก้า พรูด์ออม รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของแอมด็อคส์ กล่าว ขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วย Amdocs Enreach Program นอกจากโซลูชั่นที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว แอมด็อคส์ได้เปิดตัวโครงการ Amdocs Enreach ซึ่งช่วยให้โครงการมอบสิทธิประโยชน์แก่คู่ค้าของแอมด็อคส์เพื่อส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของบริษัทเกิดใหม่และสถาบันวิจัยต่างๆ พัฒนาไปอีกขั้น โดยการจัดตั้งห้องปฏิบัติการเพื่อพันธมิตรทดสอบประสิทธิภาพในสถานการณ์ที่ไม่ซ้ำกันและบูรณาการกับเทคโนโลยีหลักของแอมด็อคส์ โดยการจัดสร้างห้องปฏิบัติการเพื่อทดสอบประสิทธิภาพในสถานการณ์ต่างๆ และบูรณาการกับเทคโนโลยีหลักๆ ของบริษัทฯ และโดยการพัฒนาโซลูชั่นในลักษณะ multi-company ที่ช่วยให้ผู้ให้บริการเข้าถึงโอกาสใหม่ๆ ในตลาดเกิดใหม่อย่างรอบด้าน และโดยมุ่งเน้นไปที่ตลาดที่หลากหลาย อย่างเช่น Pay TV, machine-to-machine (M2M), เครือข่ายสมาร์ทโฟน และโปรแกรมส่งเสริมการตลาด/สร้างความภักดีต่อแบรนด์ (marketing/loyalty programs) โดยขณะนี้มีบริษัทคู่ค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการ Amdocs Enreach จำนวน 75 บริษัท รวมถึงโครงการพัฒนานวัตกรรมที่ร่วมกับมหาวิทยาลัย 11 แห่ง และมีโซลูชั่นในลักษณะ multi-company จากคู่ค้า 35 บริษัท อีก 12 รายการอยู่ในความรับผิดชอบของโครงการ Amdocs Enreach ผลการประเมินรายไตรมาสชี้ความต้องการผลิตภัณฑ์ของบริษัทอยู่ในระดับสูง แอมด็อคส์ระบุอีกว่า สำหรับไตรมาสแรกของปีที่สิ้นสุดเมื่อ 31 ธันวาคม 2554 รายได้ของบริษัทฯ พุ่งขึ้นเป็น 807 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเติบโตร้อยละ 4.1 เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสแรกของปีก่อน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังบรรลุข้อตกลงระยะยาวด้านซอฟต์แวร์และการขยายบริการหลายฉบับกับคอมคาสต์ เคเบิ้ล คอมมูวนิเคชั่นส์ (Comcast Cable Communications) หนึ่งในผู้ให้บริการด้านวิดีโอ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และโทรศัพท์รายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา #อ้างอิงจากการทดสอบ การจำลองสถานการณ์ หรือการทดสอบเฉพาะกรณีเป็นการภายในของแอมด็อคส์ ข้อดีอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการติดตั้งและใช้งานของลูกค้า แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม ? คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท แอมด็อคส์ เส้นทางแห่งความสำเร็จ และความสำเร็จตลอด 30 ปีที่ผ่านมา กรุณาคลิก http://www.amdocs.com/About/heritage/Pages/foreword.aspx ? ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอมด็อคส์ M2M และ Connected Home โซลูชั่น ? ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Amdocs’ portfolio ? ติดตามข่าวสารของแอมด็อคส์ ได้ที่ website ? สมัครรับ RSS Feed จากแอมด็อคส์และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ Twitter, Facebook และ LinkedIn ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ ฤทัยวรรณ ศิลปาจารย์ เวเบอร์ แชนด์วิค โทรศัพท์ 0-2343-6000 ต่อ 067 อีเมล์ ruthaiwan@webershandwick.com
แท็ก นวัตกรรม