“เรสเตอร์” ก้าวสู่ปีที่ 14 เปิดตัว Mars นวัตกรรมการนวดแห่งทศวรรษ พร้อมชู “โดม ปกรณ์ ลัม” ตัวแทนคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ

ข่าวทั่วไป Wednesday February 22, 2012 09:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--สิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ “เรสเตอร์” เดินหน้าสู่ปีที่ 14 เปิดตัว Mars นวัตกรรมการนวด ด้วย Music Synchronize พร้อมเปิดตัว “โดม ปกรณ์ ลัม” แบรนด์แอมบาสเตอร์ ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ ย้ำเป็นรุ่น Limited Adition ขายเพียง 999 ตัว เชื่อสิ้นปียังครองเบอร์ 1 เก้าอี้ดูแลสุขภาพของคนไทย ยันลุยตลาดต่างจังหวัดต่อเนื่อง หลัง เรสเตอร์ชิงแชร์ได้ 60% ของมูลค่าตลาดรวม 700 ล้านบาท นายดำรงค์ วงษ์โชติปิ่นทอง ประธานกรรมการ บริษัท วงษ์ อินเวนชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเก้าอี้นวดและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ เรสเตอร์ (Rester) เปิดเผยว่าในปี 2555 นี้ เรสเตอร์ยังคงมีเก้าอี้เพื่อสุขภาพรุ่นใหม่ๆให้คนไทยได้ผ่อนคลายเช่นเดิม โดยเปิดศักราชด้วยเก้าอี้นวดรุ่น Mars นวัตกรรมการนวด ด้วยระบบ Music Synchronize ที่ผสมผสานให้การนวดผ่อนคลายยิ่งขึ้นเพราะออกแบบให้สอดคล้องกับจังหวะของเสียงดนตรี “เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของ เรสเตอร์ Mars จึงเป็นรุ่นที่เราภาคภูมิใจเพราะที่ผ่านมาผู้บริโภคจะเข้าใจว่าสำหรับเก้าอี้นวดแล้วลูกค้าหลักต้องเป็นผู้ที่สูงวัยเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ววันนี้สุขภาพของคนไทยเราไม่ค่อยดีเท่าไหร่ บางคนอายุเพียง 20 ปลายๆก็มีปัญหาปวดหลัง ปวดเมื่อยต้นคอ ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้ชีวิตประจำวันที่ฝืนสรีระ เช่น นั่งงีบกับโต๊ะทำงาน หรือเอนหลังกับเก้าอี้ที่ไม่ได้ส่วน หรือยืนหรือนั่งในท่าที่ไม่สบายเป็นระยะเวลานานๆ ทำให้ร่างกายที่ใช้ผิดที่ผิดทางเกิดประท้วงแสดงอาการออกมา Mars จึงเป็นการออกแบบเก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเราเลือกเอา คุณโดม ปกรณ์ ลัม เพื่อสื่อถึงความเป็นคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจกับสุขภาพร่างกาย และไลฟ์สไตล์ที่คุณโดม ที่ชอบเล่น Tune Table มิกซ์อิเลคโทรนิคส์ซาวน์ อยู่แล้วซึ่งสอดคล้องกับระบบการทำงานของ Mars พอดิบพอดี” นายดำรงค์กล่าว สำหรับ Mars จะทำงานด้วยโปรแกรมการนวดอัตโนมัติ 9 รูปแบบ โปรแกรมการนวด Manual Programs 11 รูปแบบ ที่ทำงานด้วยระบบลูกกลิ้ง 4 ลูกกลิ้ง และผ่อนคลายด้วยระบบถุงลม 48 ถุงลม ระบบความร้อน ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิต ดียิ่งขึ้น โดยจัดจำหน่ายในราคา 289,000 บาท และจำหน่ายเพียง 999 ตัวเท่านั้นในเมืองไทย ถือเป็นเก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพรุ่น Limited Adition อีกรุ่นหนึ่งทีเดียว ส่วนกลยุทธ์การตลาดนั้นจะมุ่งตลาดภูมิภาคให้มากขึ้นเพราะแนวโน้มจากปีที่ผ่านมาพบว่าอัตราความเติบโตค่อนข้างดี โดยเฉพาะในหัวเมืองใหญ่ ซึ่งในปีนี้ เรสเตอร์มีพื้นที่หลักในห้างสรรพสินค้าชั้นนำใน ขอนแก่น พิษณุโลก เชียงใหม่ เชียงราย ซึ่งหลังจากเปิดตลาดที่ขอนแก่น และพิษณุโลก แล้วได้ผลการตอบรับเป็นอย่างดี พร้อมจัดกิจกรรม Road Show และกิจกรรมส่งเสริมการขายในงานมหกรรมสินค้าต่างๆ ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าโดยตรงซึ่งทำให้ได้ทราบความต้องการของลูกค้าเพื่อนำมาพัฒนาสินค้าและบริการให้ตรงใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังจัดทำ free Magazine “Rest by RESTER” เพื่อสื่อสารข้อมูลถึงลูกค้าและบุคคลทั่วไปอีกช่องทางหนึ่งด้วย สำหรับมูลค่าตลาดของเก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพนั้นมีมูลค่าอยู่ที่ 600 ล้านบาท โดยเรสเตอร์มีส่วนแบ่งตลาด 50% ของมูลค่ารวม หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 300 ล้าน บาทแบ่งเป็นใน กทม. 70% ต่างจังหวัด 30% ในขณะที่ฐานลูกค้าเดิมก็มีสัดส่วนรายได้ที่เติบโตขึ้นอีกถึง 20% ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่น่าสนใจ ทำให้เรสเตอร์เองมุ่งที่จะสร้างคอมมูนิตี้สำหรับสมาชิกเรสเตอร์ให้เกิดขึ้นเพื่อสื่อสารประชาสัมพันธ์ ถึงข้อมูลสุขภาพตลอดจนแบ่งปันประสบการณ์การให้เรสเตอร์เป็นตัวช่วยสำหรับสุขภาพ เพื่อสร้างความเป็นกลุ่มก้อน อบอุ่นเสมือนครอบครัวเดียวกัน โดยเชื่อว่าจากกลยุทธ์ดังกล่าวจะทำให้เรสเตอร์สามารถรักษาความเป็นเจ้าตลาดเก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพไว้ได้ต่อไป นายดำรงค์กล่าวในที่สุด