สพข. จัดอบรมเทคนิคการตรวจประเมินกิจกรรม 5 ส.

ข่าวทั่วไป Monday April 5, 2004 14:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--กทม.
นางนินนาท ชลิตานนท์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า สถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานครจะดำเนินการฝึกอบรมโครงการพัฒนาวิทยากร เจ้าหน้าที่ส่งเสริมกิจกรรม 5 ส สำหรับหน่วยงาน (หลักสูตรเทคนิคการตรวจ 5 ส) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมเข้าใจบทบาทและหน้าที่ของคณะกรรมการกิจกรรม 5 ส เข้าใจหลักและวิธีการในการตรวจพื้นที่และการตรวจให้คะแนนได้อย่างถูกต้อง เพื่อเป็นการกระตุ้น ส่งเสริมให้บุคลากรใน องค์กรร่วมมือ ร่วมใจทำกิจกรรม 5 ส และผลักดันให้ดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยแบ่งการฝึกอบรมออกเป็น 3 รุ่น มีผู้เข้ารับการอบรมรวมทั้งสิ้น 142 คน ดังนี้ รุ่นที่ 1 อบรมระหว่างวันที่ 1-2 เม.ย.47 ที่ผ่านมา ณ ห้องฝึกอบรมสถาบันพัฒนา ข้าราชการกรุงเทพมหานคร (ห้องปัญญพัฒน์) ชั้น 4 ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ผู้เข้ารับการอบรมจำนวน 45 คน รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 8-9 เมษายน 2547 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 ศูนย์ฝึกอบรม 2 (ศูนย์ในเมือง) เขตพญาไท และห้องฝึกอบรมสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร(ห้องปัญญพัฒน์) ชั้น 4 ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ผู้เข้ารับการอบรมจำนวน 46 คน รุ่นที่ 3 ระหว่างวันที่ 19-20 เมษายน 2547 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 ศูนย์ฝึกอบรม 2 (ศูนย์ในเมือง) เขตพญาไท ผู้เข้ารับ การอบรมจำนวน 51 คน
การฝึกอบรมหลักสูตรนี้นอกจากจะเน้นเนื้อหาสาระทางทฤษฎีแล้ว ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะต้องฝึกปฏิบัติการตรวจประเมินกิจกรรม การให้คะแนน การให้ข้อเสนอแนะเพื่อการปรับปรุงพื้นที่ในพื้นที่จริง เพื่อให้การตรวจประเมินผลกิจกรรม 5 ส มีมาตรฐานเดียวกัน ส่งผลให้การดำเนินกิจกรรม 5 ส. ในองค์กรต่างๆของกทม. ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ในที่สุด--จบ--
-นห-

แท็ก ข้าราชการ