สลิลโฮเทล จัดโอเพ่นเฮ้าส์ หลังเสียงตอบรับดี ตั้งเป้าเพิ่ม 2 แห่งในปีนี้

ข่าวท่องเที่ยว Friday February 24, 2012 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--Am Public Relations ตลาด Boutique Hotel เติบโตต่อเนื่อง สลิล ดีเวลลอปเม้นท์ จัด Open House เปิดชม Salil Hotel Sukhumvit-Soi Thonglor 1 หลังจากประสบความสำเร็จแบรนด์โรงแรมสวยสไตล์ชิค ตั้งเป้าขยาย เพิ่ม 2 แห่งในปีนี้ เล็งยึดหัวหาดแนวสุขุมวิท ชูจุดขายใกล้รถไฟฟ้าและย่านธุรกิจ สลิล ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เจ้าของแบรนด์โรงแรมสวยสไตล์ชิค จัด Open House เปิดตัว ‘Salil Hotel Sukhumvit-Soi Thonglor 1’ โรงแรมบูติก กลิ่นอายสเปนหนึ่งเดียวในทองหล่อ อย่างเป็นทางการ หลังกระแสตอบรับดี ด้วย Word of mouth สะท้อนภาพตลาด Boutique Hotel ยังไปได้สวย คุณสลิลลา อติการบดี Director & Owner Salil Hotel กล่าวว่า “ ถึงแม้กระแส Boutique Hotel ในบ้านเราจะมีเข้ามานานแล้วกว่า 10 ปี แต่มีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าเกิดจากความตั้งใจของผู้ประกอบการโรงแรม ที่พยายามตอบโจทย์ไลฟ์ไสตล์ การพักผ่อนของนักเดินทางยุคใหม่ที่ไม่หยุดนิ่ง นอกเหนือจากความสะดวกสบาย แหล่งที่พักใกล้ชิดทำเลธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยว” สลิล ดีเวลลอปเม้นท์ ได้สร้างแบรนด์ ‘Salil Hotel’ แห่งแรกเมื่อปี 2551 ใช้ชื่อ ‘Salil Hotel Sukhumvit 8 ในซอยสุขุมวิท 8 โรงแรมบูติกที่อบอุ่นสไตล์ชิค มีห้องพัก 30 ห้อง ตกแต่งสไตล์คัลเลอร์วินเทจ ใกล้ BTS นานา ซึ่งประสบความสำเร็จมีเสียงตอบรับดี ถัดมาปลายปี 2552 ‘Salil Hotel Sukhumvit- Soi Thonglor 1’ แห่งใหม่ในทำเลธุรกิจก็ถูกเนรมิตขึ้นที่ซอยทองหล่อ 1 เน้นการตกแต่งอาคารที่มีกลิ่นอาย สแปนิชสไตล์ “จุดเด่นของ สลิล โฮเทล สุขุมวิท-ทองหล่อ 1 ที่นักท่องเที่ยวมักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นโรงแรมบูติกที่สวย สงบใจกลางเมือง ประทับใจเพียงก้าวแรกที่ได้มาสัมผัส เหมือนสโลแกนที่ว่า “ A Quiet Retreat in The Heart of Bangkok” เน้นการออกแบบตกแต่งโดดเด่นสไตล์ชิค ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นสแปนิชสไตล์ แต่งแต้มด้วยลวดลายของกระเบื้องหลากสี และงานศิลปะการเพ้นท์ภาพวาดแห่งสีสันธรรมชาติ ลงบนผนังทั้งในและนอกอาคาร สะท้อนบุคคลิกและสไตล์ชิคของเจ้าของได้อย่างลงตัว โดยประกอบไปด้วย 2 อาคาร อาคารแรกด้านใน เน้นห้องพักที่ตกแต่งสไตล์คัลเลอร์วินเทจ มีประมาณ 40 ห้อง และตึกใหม่ตกแต่งกลิ่นอายสเปน อีก 56 ห้อง รวม 96 ห้อง ทั้งหมด 4 ชั้น ในบรรยากาศที่ดูสะอาดและอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน การแบ่งโซนห้องพักแต่ละชั้นใน Theme 4 Season สร้างความแตกต่าง และสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลับเข้ามาพักได้อีกอย่างต่อเนื่อง โดยไม่รู้สึกถึงความจำเจ ห้องพักแบ่งเป็น 2 Type คือ Deluxe Rooms และ Superior Rooms สนนราคาห้องพักเฉลี่ยอยู่ประมาณ 2,000 กว่าบาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ Season การท่องเที่ยวแต่ละช่วง ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน ทั้ง บริการรถรับ-ส่งจากสถานีรถไฟฟ้าไป-กลับโรงแรม ตลอด 24 ชั่วโมง อินเตอร์เน็ต, Wifi, ฟิตเนส ,ซาวน่า, Pool Bar , สระว่ายน้ำ ,ลิฟท์ , LCD TV 32” พร้อมเคเบิ้ลทีวี 80 Channel ,บริการยืม DVD สำหรับผู้เข้าพัก, บริการซักรีด และบริการอาหารไทย-ฟิวชั่นจากห้องอาหารคาเฟ่ เดอ สลิล เพียงคุณก้าวเข้ามาที่สลิล โฮแทล ก็จะสัมผัสได้ถึงการพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว การต้อนรับจากพนักงานที่อบอุ่นเหมือนที่นี่คือบ้าน โลเกชั่นที่สะดวกสบายต่อการเดินทาง เพราะใกล้ BTS ทองหล่อ ข้อดีเหล่านี้สร้างความประทับให้นักเดินทาง จนกลายเป็น Word of mouth โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ทำให้แบรนด์ Salil Hotel เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มลูกค้าที่เข้าพัก 90 % เป็นชาวต่างชาติ มากที่สุดคือญี่ปุ่น 50% รองลงมาเป็นยุโรปและอเมริกัน 30 % และกลุ่มประเทศแถบเอเชียนอื่นๆ อีก 10 % อาทิ ฮ่องกง,มาเลเซีย,สิงคโปร์ และลูกค้าคนไทยอีก 10 % กลุ่มเป้าหมายหลักเน้นกลุ่ม Corporate Hotel ที่มาติดต่อธุรกิจในเมืองไทยประมาณ 60 % และกลุ่มลูกค้าที่มาพักผ่อน Leisure Hotel อีก 40 % ซึ่งต้องยอมรับว่าเหตุการณ์มหาอุทกภัยที่ผ่านมานั้น ส่งผลกระทบให้ยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงรายได้ในช่วง High Season ก็ลดตามไปด้วย แต่ทางโรงแรมก็มีการปรับตัว ทำแผนโปรโมชั่นพิเศษ วัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นการช่วยบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ประสบภัยชาวไทย ได้เข้าพักในอัตราพิเศษสุด ส่งผลให้ยอดเข้าพักเต็มทุกห้อง ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 54 ที่ผ่านมา แต่ผู้เข้าพักส่วนใหญ่เป็นคนไทยรองลงมาก็ยังเป็นกลุ่ม Corporate Hotel ที่ยังติดต่อธุรกิจและทำงานในเมืองไทยในช่วงนั้น แต่สำหรับในปี 2555 นี้ ตั้งเป้าอัตราการเข้าพักของลูกค้าโดยรวมน่าจะดีขึ้น เฉลี่ยอยู่ที่ 90 % โดยขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความมั่นใจต่อสถานการณ์ทางการเมืองภายในประเทศไทย และความนิยมต่อแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆ และปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม คือภาพรวมการขยายตัวของการเดินทางท่องเที่ยวโลก ซึ่งวิกฤตเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาและยุโรปก็ยังควรจับตา เชื่อว่าแนวโน้มของตลาดบูติกโฮเทล ยังขยายอย่างต่อเนื่อง สำหรับแผนขยายตลาดของแบรนด์ Salil Hotel ในปี 2555 นี้ ตั้งเป้าขยาย 2 แห่ง โดยเพิ่มเฟสใหม่สำหรับ สลิล โฮเทล สุขุมวิท-ทองหล่อ 1 เพื่อรองรับความสมบูรณ์แบบของโรงแรมบูติก ระดับ 4 ดาว โดยมีห้องประชุมขนาดเล็ก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงห้องพักที่ตกแต่งในสไตล์ใหม่ อีก 15 ห้อง และการขยายสาขาใหม่ในกลางปีนี้ ที่สุขุมวิท 11 โดยเน้นปักหมุดพิกัดในพื้นที่ใกล้แนวรถไฟฟ้า รวมถึงถนนสายสุขุมวิท ทำเลธุรกิจใจกลางเมือง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เน้นประสบการณ์การพักผ่อนที่แปลกใหม่ สะดวกสบาย ภายในแวดล้อมของโรงแรมสวยมีสไตล์ และราคาที่สมเหตุผล รวมถึงการบริการประทับใจ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งเป็นข้อดีของโรงแรมบูติก ที่สามารถดูแลลูกค้าผู้เข้าพักได้อย่างใกล้ชิด ที่สำคัญบรรยากาศภายในโรงแรมที่สวยและเงียบสงบ แต่อยู่ใจกลางเมืองคือคำตอบแห่งการพักผ่อนที่คุ้มค่า ส่วนแผนการตลาดสำหรับไตรมาสที่ 2 เน้นรุกตลาดทั้งกลุ่มองค์กรธุรกิจและกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไป รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีกลับกลุ่ม Travel Agent การทำแผนการประชาสัมพันธ์ทางการตลาดสร้างภาพลักษณ์โรงแรมไปยังกลุ่มเป้าหมาย ผ่านสื่อเวบไซด์ออนไลน์ และ Social Media ที่นิยมมากในปัจจุบัน ตั้งเป้างบประมาณส่วนนี้อยู่ที่ 10 %” เจ้าของแบรนด์ สลิล โฮเทล กล่าวทิ้งท้าย “สำหรับบูติกโฮเทล ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโรงแรมได้แล้ว ดีไซน์ที่โดดเด่นยังเป็นเครื่องมือในประชาสัมพันธ์โรงแรมได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นที่จดจำ หากแต่สิ่งสำคัญ คือ ‘พนักงาน’ ถือเป็นหัวใจสำคัญ ที่มีผลต่อภาพลักษณ์โรงแรม การต้อนรับและบริการด้วยใจ ที่เป็นคุณสมบัติของโรงแรมบูติกที่ควรต้องมี นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบวงจร เหมือนที่โรงแรมของเราที่ตั้งใจสร้างสรรค์ ดังนั้นความสำเร็จของบูติกโฮเทลในวันนี้ คงไม่ยากเกินเอื้อม หากกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรม สามารถหาคำตอบที่ใช่กับไลฟ์สไตล์แท้จริงของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด”
แท็ก Sukhumvit   รถไฟฟ้า