ททท. จัดแฟมทริป สำรวจเส้นทางขาย 8 จังหวัดล้านนา

ข่าวท่องเที่ยว Thursday April 8, 2004 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--ททท.
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดทำเส้นทางท่องเที่ยวชมวิถีชีวิต ประเพณี ศิลปวัฒนธรรม ความงดงามแบบล้านนา ที่เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์เฉพาะตัว ใช้โอกาสในช่วงการจัดงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ อารยธรรมล้านนาและห้าประเทศ “ เปิดประตูล้านนาเชื่อมสู่ประเทศในภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในระดับ ภูมิภาค และให้เกิดรายได้หมุนเวียนทางเศรษฐกิจและกระจายสู่กลุ่ม พื้นที่ โดยเฉพาะ 8 จังหวัด ล้านนา ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน พะเยา แพร่ น่าน แม่ฮ่องสอน
สำหรับเส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวตัวอย่าง ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค โดยได้มีการเชิญ สำนักงาน ททท. ในประเทศ รวมทั้งผู้บริหาร ผู้แทนจากหอการค้าจังหวัดต่าง ๆ สโมสร ไลอ้อนส์ สโมสรโรตารี่ สภาอุตสาหกรรมจังหวัด และบริษัทขนาดใหญ่ ซึ่งถือเป็นกลุ่มเป้าหมายตลาด Corporate ได้มีโอกาสร่วมเดินทางสำรวจในเส้นทาง แม่ฮ่องสอน เส้นทางแพร่-น่าน เส้นทางเชียงราย-พะเยา และเส้นทางลำพูน-ลำปาง โดยกำหนดเดินทางระหว่างวันที่ 6-10 เมษายน 2547 ซึ่งคณะดังกล่าวนอกจากจะได้ชมแหล่งท่องเที่ยวตามเส้นทางแต่ละเส้นทางแล้ว ยังจะได้ร่วมสัมมนาแสดงความคิดเห็นซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 9 เมษายน 2547 ณ โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง รวมทั้งยังจะได้ร่วมงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว (Consumer fair) ที่จัดขึ้นในระหว่างงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ อารยธรรมล้านนาและห้าประเทศ” อีกด้วย
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท. โทร. 0 2250 5500 ต่อ 1555-1558 โทรสาร 0 2250 5681
ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://www.tat.or.th/pr--จบ--
-นท-