แคท คิดสตัน (Cath Kidston) แบรนด์สุดหวานจากอังกฤษของแฟนพันธุ์แท้วินเทจ จัดปาร์ตี้ เปิดตัวครั้งแรกในไทยอย่างน่าเอ็นดู โดย 5 แฟนคลับตัวจริง ร่วมเผยไอเดียตกแต่งดิสเพลย์สไตล์ แคท คิดสตัน

ข่าวทั่วไป Tuesday February 28, 2012 13:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--Public Hit สาวก แคท คิดสตัน (Cath Kidston) ที่หลงใหลในแบรนด์วินเทจแสนหวานสไตล์อังกฤษ ไม่ต้องบินไกลไป ช้อปถึงต่างประเทศแล้ว เพราะแคท คิดสตันได้แลนดิ้งมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของ บริษัท แท็ตเลอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งมีสาวสวย พีรภา สิทธินววิธ เป็นกรรมการบริหาร โดยจัดงาน Cath Kidston House Warming Party (แคท คิดสตัน เฮาส์ วอร์มมิ่ง ปาร์ตี้) เป็นการเปิดตัว และเปิดบ้าน เพื่อชวนแฟนๆ มาร่วมปาร์ตี้แสนอบอุ่น ณ ลานกิจกรรมหน้าร้านแคท คิดสตัน ชั้น 1 โซน Beacon ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้เรียกความสนใจทั้งจากผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดี และนักช้อปที่ผ่านไปมาให้ยกกล้องถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน เพราะมีการตกแต่งอย่างน่ารัก น่าเอ็นดู ด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแคท คิดสตัน และยังนำเสนอ คอลเล็คชั่นใหม่ สปริงซัมเมอร์ 2012 มาให้ยลโฉมก่อนใครทั้งในแบบดิสเพลย์ และแฟชั่นโชว์ ที่มีบรรดานางแบบกิตติมศักดิ์สุดชิค อย่าง วัฒน์ธิดา ชุมสาย ณ อยุธยา, อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์, จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล, ชัญญ่า ทามาดะ, พิตต้า ณ พัทลุง ฯลฯ มาร่วมเป็นสีสันให้กับงานอีกด้วย โดยมิกซ์แอนด์แมทช์ ผลิตภัณฑ์ทั้งหลายของ แคท คิดสตัน มาอยู่บนร่างของนางแบบได้อย่างสนุกสนาน เช่น ใส่ชุดนอน ใช้ผ้าเช็ดหน้าเป็นโบว์ผูกผม, ชุดเสื้อคลุม มีหมอนลายน่ารักผูกติดเอว, มีการนำถุงมือจับของร้อน ดินสอ ผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่ มาประดับผม, ใช้กระเป๋ามาทำแทนหมวก, ใส่เดรสลายดอกไม้ มีทั้งกระเป๋าถือ และแบบสะพายด้านหลัง มีที่ใส่ร่มสำหรับพกไปไหนมาไหนได้สะดวก ฯลฯ นอกจากจะพรีเซ็นท์ แคท คิดสตัน แบบมีสไตล์สนุกสนานน่าเอ็นดูแล้ว ยังได้เห็นการจัดจัดดิสเพลย์ ไอเดียการตกแต่งใช้สอยอย่างน่าสนใจโดยสาวกตัวจริง โดยแบ่งเป็น 5 ประเภทสินค้า ได้แก่ โต๊ะทำงานสไตล์เคาเกิร์ล ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก พลอย จริยะเวช นักเขียนและนักออกแบบคอนเซ็ปต์ชื่อดัง, โซนเครื่องครัว จาก พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล บรรณาธิการสาว แห่ง สำนักพิมพ์ Polka Dot ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เครื่องครัวของแคท คิดสตัน, โซนเครื่องสำอาง และเครื่องใช้ในห้องนอน สไตล์การออกแบบที่มาจากความชื่นชอบวินเทจของ แพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์, โซนผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก Cath Kids มาจาก กัญญารัตน์ พลาดิศัย คุณแม่สุดสวยที่มาพร้อมลูกชายคือ น้องจัสติน และ โซนแฟชั่น จากไอเดียของสาวเก๋สุดแนว พลอย หอวัง พลอย จริยะเวช เปิดตัวว่าเป็นแฟนแบรนด์นี้มานาน และยังเคยไปเยือนถึงร้านแรกของแคท คิดสตันที่ ฮอลแลนด์ พาร์ค ในกรุงลอนดอนมาแล้ว ทั้งยังได้กล่าวถึงแนวคิดในการมีส่วนร่วมกับกิจกรรมภายในงานนี้ คือ ออกแบบโต๊ะทำงานในแบบของเธอ ให้ฟังอย่างออกรส “ที่โต๊ะทำงานของพลอย จะชอบนำลายผ้าของแคท คิดสตัน มาวางแล้วใช้กระจกทับ เพราะสามารถเปลี่ยนอารมณ์การทำงานของเราไปได้ตลอด เป็นลายเคาบอยบ้าง ลายดอกบ้าง บางทีก็เปลี่ยนเทียนหอม ดอกไม้ ทำให้โต๊ะทำงานมีสีสันได้หลายอย่าง นอกจากนี้พลอยยังไม่ได้ใช้ของแค่วัตถุประสงค์เดียว อย่าง แก้วน้ำ ไม่จำเป็นต้องใส่น้ำแต่เอามาใส่ดินสอ หรือเครื่องเขียนได้ แล้วก็ต้องมีสมุดเพราะก่อนที่จะเขียนงานในคอมพิวเตอร์ พลอยต้องเขียนบันทึก หรือวาดรูปลงในกระดาษก่อนทำงานจริง “โทนสีของโต๊ะจะชอบสีที่มีน้ำหนัก เช่น สีแดงเพราะให้พลัง หรือสีน้ำตาล น้ำเงิน ที่ช่วยให้สมาธิ บนโต๊ะทำงานของพลอยจะมีของเยอะ แต่จัดเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นฮวงจุ้ยส่วนตัวเลยว่าถ้าโต๊ะรก เราจะคิดงานไม่ออก อย่างเวลาจะเขียนพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มใหม่ หรือคิดคอนเซ็ปต์ให้ลูกค้า เราต้องจัดโต๊ะ จัดดอกไม้ เหมือนเป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เช่น ถ้าคิดแนวการทำโรงแรมให้ลูกค้าที่เป็นทะเลหน่อยๆ เราก็เปลี่ยนโทนสีโต๊ะให้เป็นสีฟ้า และในแต่ละวันจะใช้เวลาอยู่ที่โต๊ะทำงานนาน บางวันแทบไม่ออกไปข้างนอกเลย เรียกว่าจัดโต๊ะทำงานใหม่บ่อยแทบทุกเดือนก็ได้” ส่วนมุมของ เอ๋-กัญญารัตน์ คุณแม่ยังสาว มีไอเดียเกี่ยวกับการดีไซน์คือ นำของเล่น ของใช้ของลูกที่ใช้มาตั้งแต่ยังเด็ก มาจัดวาง เพื่อสื่อถึงความทรงจำ และประสบการณ์ตอนเด็กของลูกอย่างหนึ่ง “ของที่นำมาตกแต่งเป็นของเล่น ของใช้ของลูก ตั้งแต่ตอนเด็กๆ มีม้าไม้โยก กล่องใส่ของเล่น เก้าอี้เขียนหนังสือ กล่องข้าว ที่เก็บของต่างๆ ของลูกไว้ถึงทุกวันนี้ เพราะเหมือนเป็นความทรงจำวัยเด็ก เป็นประสบการณ์ เป็นความทรงจำที่ดีสำหรับเขา ทุกวันนี้ถึงแม้ไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่ก็ยังวางเป็นเหมือนของตกแต่งส่วนหนึ่งภายในบ้าน เป็นสิ่งที่ลูกเคยชิน เอ๋ รู้จักแคท คิดสตัน มานานแล้ว เสน่ห์ของเขาอยู่ที่ลวดลาย มีความอ่อนหวานดูเป็นผู้หญิง และทุกอย่างเป็นคอลเล็คชั่นหมด เอ๋ใช้สินค้าของเขามาหลายปีแล้ว ตั้งแต่ผ้าปูที่นอน ถ้วย แก้ว สมุดโน้ต ชอบที่มีความทนทานใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวพัง หรืออย่างตอนที่คลอดลูก ก็ใช้กระเป๋าของแบรนด์นี้สำหรับใส่ของเด็กๆ เพราะมีช่องเล็กๆ ไว้ใส่นมผง หรือของอื่นๆ ได้ มีประโยชน์มาก” มาที่โซนเครื่องครัวของ ตุ๊กตา — พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล บรรณาธิการสาวจากสำนักพิมพ์ Polka Dot สุดน่ารัก ที่เตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้วสำหรับปาร์ตี้ของสาวๆ ช่างรับประทาน “มาออกแบบตกแต่งเซ็ตเครื่องครัว โดยใช้แนวคิดเป็น ปาร์ตี้ของสาวๆ นักกินจุบจิบ เพราะโต๊ะตัวนี้มี 3 ชั้น เราเลยนึกถึงภาพของสาวๆ ที่ยืนล้อมโต๊ะ แล้วจิ้มอาหารกินไปกินมา อย่างตัวเองชอบทานพวกขนมปัง ขนมอบ สไตล์ขนมอังกฤษเลย แบบ สโคน หรือขนมที่อบร้อนๆ จะชอบมาก ทำทานเองบ่อยๆ เพราะหวานมัน ยิ่งทานร้อนๆ กับเนย หรือ แยม จะอร่อย วันนี้เลยนำอุปกรณ์พวกทำขนมมาตกแต่งบนโต๊ะด้วย มีทั้ง เครื่องตวงแป้ง ไม้นวดแป้ง ตาชั่งส่วนผสม จานใส่ขนมเป็นชั้นๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของชิ้นเล็กๆ ส่วนพวกชิ้นใหญ่ หรือของที่มีจำนวนหลายๆ ชิ้น จะเก็บไว้ที่ชั้นล่างๆ ของโต๊ะ เช่น จานชาม เครื่องปิ้งขนมปัง กล่องใส่ของ “ชอบสินค้าของแคท คิดสตัน เกือบทุกอย่าง เวลาไปต่างประเทศจะต้องซื้ออยู่เรื่อย แต่ที่ซื้อบ่อยสุดคือ พวกเครื่องครัว เช่น แก้ว ทัปเปอร์แวร์ เพราะเขามีการออกแบบเครื่องครัว ภาชนะ ถ้วยชาม ได้น่ารัก เก๋ๆ หลายรูปแบบ เห็นแล้วน่าใช้ค่ะ” ทางด้านสาวมั่นที่มีแนวการแต่งตัวเป็นอกลักษณ์ของตนเองอย่างชัดเจน พลอย หอวัง เผยถึงสิ่งที่นำมาเสนอในครั้งนี้ว่า เป็นการเสริมความโดดเด่นของแบรนด์แคท คิดสตัน ด้วยเทคนิคการจัดวาง “ไอเดียของพลอยในการจัดดิสเพลย์ครั้งนี้ คือใช้แค่ลังไม้ทาสีหลายอันมาวางเรียงต่อๆ กัน สำหรับเป็นที่เก็บกระเป๋า และมีกล่องใหญ่ใส่ของใช้ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า มาวางอยู่ข้างๆ ก็ทำให้เป็นมุมที่ดูมีสไตล์แล้ว ส่วนกระเป๋าที่นำมาโชว์เป็นดิสเพลย์ก็เห็นลายและทรงน่ารักๆ อยู่หลายใบ คิดว่าหลายคนก็คงจะชอบเช่นเดียวกัน” “พลอยคิดว่าสำหรับคนที่ชอบสินค้าที่เป็นแนววินเทจแบบแคท คิดสตัน น่าจะเป็นคนที่ชอบ DIY (Do it yourself) คือ ออกแบบทำนั่นทำนี่ด้วยตัวเอง เช่น เย็บปักถักร้อย พลอยเองก็มีบ้างที่เป็นอารมณ์นี้ จึงชอบของกระจุกกระจิกของแคท คิดสตัน อย่างพวกกล่องใส่เครื่องเย็บปักถักร้อย น่ารักมาก ต้องลองมาชมกันนะคะ” สาวสวย พิมพิศา จิราธิวัฒน์ หรือ แพร์ ที่ชื่นชอบของสวยๆ งามๆ อยู่แล้ว จึงอาสามาตกแต่งในมุมที่เกี่ยวกับเครื่องสำอาง และเครื่องใช้ในห้องนอน โดยใช้แรงบันดาลใจจากความชอบของตัวเองมาออกแบบ คือ เน้นเครื่องใช้ที่มีทั้งโทนสีขาว ลายดอกไม้ขาวๆ แล้วตามด้วยลายสีสันสดใส “ที่ห้องนอนของแพรเอง ก็ใช้ของแคท คิดสตันหลายอย่าง เช่น ปลอกหมอนอิง ตอนนั้นยังไม่มีช็อปในเมืองไทยก็ต้องไปซื้อที่อังกฤษ แพรไม่ชอบใช้ของแบบที่เป็นเซ็ตเดียวกันทั้งห้อง แต่จะใช้คนละลวดลาย เพื่อให้ดูน่าสนใจ ดูสนุก ชอบลายของแคท คิดสตัน ส่วนใหญ่จะเลือกซื้ออยู่แค่ 2-3 ลายเอง คือ ลายดอกไม้ ลายจุด และลายแบบเด็กๆ ที่เป็นเคาบอย มีผ้าเช็ดหน้าเป็นลายเคาบอยด้วย แต่บางทีก็ซื้อให้เข้ากับของที่มีอยู่แล้ว เช่น ถ้ามีกระเป๋าใส่ไอพอดเป็นลายจุด เคสของแม็คบุ๊คก็จะเป็นลายจุด คือ เซ็ตของพวกอิเล็กทรอนิกส์ ก็จะเป็นแบบเดียวกัน หรือ ในห้องน้ำก็จะใช้ของที่ดูหวานๆ” “ชอบลายพริ้นท์ของแบรนด์นี้ ที่ค่อนข้างวินเทจ ไม่ค่อยเหมือนที่อื่น เป็นเอกลักษณ์ของเขาเอง แต่บางคนเกรงว่าถ้าแต่งตัวหรือถือกระเป๋าแนววินเทจจะทำให้ดูโบราณ หรือเชย แพรว่าอยู่ที่การแต่งตัวให้แมทช์กันมากกว่า เช่น ถ้าถือกระเป๋าที่มีลายเยอะๆ ก็ควรแต่งตัวให้ดูเรียบหน่อยอย่ามีลวดลายมากเกินไป หรืออย่าแต่งแนววินเทจตั้งแต่หัวจรดเท้า น่าจะมีอะไรมาเบรกบ้าง” เพลิดเพลินกับบรรยากาศอบอุ่นด้านนอกไปแล้ว บริเวณในร้าน แคท คิดสตัน ก็คึกคักไม่แพ้กัน ทั้งแขกและลูกค้าพากันเดินชมสินค้าอย่างตื่นตาตื่นใจ พีรภา สิทธินววิธ กรรมการบริหาร บริษัท แท็ตเลอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในวันนี้ว่า “นอกจากจะเป็นการเปิดบ้านอย่างเป็นทางการ และตั้งใจจะให้เป็น House Warming Party ที่อบอุ่น แฝงกลิ่นอายคันทรี่แบบอังกฤษแล้ว ยังอยากจะให้ทุกคนได้ชมไอเดียใหม่ๆ กับการแต่งห้องต่างๆ ในสไตล์ของแคท คิดสตัน เพราะคนมักจะคุ้นเคยกับสินค้าพวกกระเป๋า แต่ที่จริงแล้วเรามีสินค้าหลายอย่างมาก ตั้งแต่ของแต่งบ้านอย่าง โคมไฟ วอลเปเปอร์ ผ้าสำหรับทำเฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว ไปจนถึงเครื่องสำอาง” “การเชิญเซเลบริตี้ทั้ง 5 ท่านมาร่วมจัดดิสเพลย์ เพราะต้องการแสดงให้เห็นถึงไอเดียที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละท่านก็มีแนวคิดที่น่าสนใจ ที่หลายคนอาจนำไปใช้ได้เช่นกัน สำหรับกระแสตอบรับจากผู้มาร่วมงานถือว่าดีมาก กลุ่มเป้าหมายของเรามีตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ วัยทำงาน ส่วนชาวต่างชาติอย่างคนญี่ปุ่น ก็ให้ความสนใจและเป็นแฟนแคท คิดสตัน กันเยอะมาก สินค้าที่ขายดีจะเป็นพวกกระเป๋าที่ใช้ประจำวันได้ง่ายๆและมีเอกลักษณ์ของแคท เช่น ลายดอกไม้ ลายกุหลาบ ตอนนี้คอลเล็คชั่นในร้านจะเป็นวินเทอร์คอลเล็คชั่น ส่วนใครที่รอคอลเล็คชั่นสปริง ซัมเมอร์ กำลังจะเข้ามาประมาณปลายกุมภาพันธ์นี้ อดใจรออีกนิดค่ะ” พีรภา กล่าว บรรดาคนรักวินเทจ ที่กำลังมองหาสินค้าในสไตล์ที่ถูกใจ วันนี้ แคท คิดสตัน จัดมาให้อย่างเต็มที่แล้ว มา ช็อปกันให้จุใจได้แล้วที่ เซ็นทรัล เวิลด์ โซน Beacon ชั้น 1 และ แคท คิดสตัน เซ็นทรัล พระรามเก้า ชั้น 2 โดยภายในร้านพรั่งพร้อมไปด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายทั้งกระเป๋า เครื่องครัว เครื่องเขียน ผ้า วอลเปเปอร์ ฯลฯ ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสาร ข้อมูล และพูดคุยกันแคท คิดสตัน ประเทศไทยได้ที่ www.facebook.com/CathKidstonThailand