ก.ส.ล. ให้ใบอนุญาต เอเซีย พลัส โบรกเกอร์ AFET รายที่ 8

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 1, 2012 10:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--ก.ส.ล. นายวันชัย ผโลทัยถเกิง เลขาธิการคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า (ก.ส.ล.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555 ก.ส.ล. ในฐานะผู้กำกับ ดูแล และส่งเสริมพัฒนาตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย หรือ AFET ได้ให้ใบอนุญาตผู้ประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้า แก่บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) ใบอนุญาตเลขที่ ธน 002/2555 ซึ่งถือเป็นบริษัทสมาชิกของตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายที่ 2 ที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าใน AFET โดยบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) จะเริ่มประกอบธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ประเภทนายหน้าซื้อขายล่วงหน้าได้ เมื่อเตรียมความพร้อมด้านระบบการปฏิบัติงานตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดแล้วเสร็จ และสำนักงาน ก.ส.ล. ได้ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจด้านหลักทรัพย์หลากหลายประเภท และยังประกอบธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ประเภทการเป็นตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือ TFEX Broker ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. โดยในเดือนมกราคม 2555 บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ในอันดับที่ 13 ของ TFEX เผยแพร่ในนาม สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ กรุณาติดต่อที่ศูนย์สารสนเทศและเสริมสร้างความรู้ โทรศัพท์ 0-2685-3250 ต่อ 612 โทรสาร 0-2685-3259 หรือ http://www.aftc.or.th