KBank ออกบัตรเดบิตลาย Angry Birds ครั้งแรกในไทย ตั้งเป้าบัตรใหม่ 4 ล้านใบ ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมบัตรเดบิต

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 1, 2012 15:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำความเป็นเจ้านวัตกรรมบัตรเดบิต ออกบัตรเดบิตลายใหม่ล่าสุด Angry Birds จากเกมยอดนิยมอันดับหนึ่ง เป็นครั้งแรกในไทย 8 แบบ มุ่งสร้างฐานลูกค้ากลุ่ม Gen Y มั่นใจสิ้นปีนี้ออกบัตรใหม่ 4 ล้านใบ หลังปี 54 ครองอันดับหนึ่งด้านยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตสูงสุด ด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 40% นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันในตลาดมีบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตอยู่กว่า 65 ล้านใบและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาทุกธนาคารต่างออกบัตรที่มีลักษณะคล้ายกันมาตลอด แต่ธนาคารกสิกรไทยเห็นว่า บัตรเดบิตแต่ละใบควรมีเอกลักษณ์ที่จะแตกต่างกันตามความต้องการของลูกค้าแต่ละคน จึงได้ริเริ่มออกบัตรรูปแบบใหม่ ๆ ที่แตกต่างกัน เพื่อให้บัตรของธนาคารกสิกรไทยเป็นบัตรในดวงใจของลูกค้าทุกคน โดยได้เริ่มเปิดตัวด้วยบัตร K-My Debit Card บัตรเดบิตที่สามารถออกแบบลายบัตรเองได้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน และบัตร K-Max Debit Card บัตร เดบิตพร้อมประกัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าอุ่นใจในทุกก้าวของชีวิต ซึ่งบัตรทั้งสองประเภทนี้ต่างได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนทำให้ปัจจุบันลูกค้ากว่าครึ่งหนึ่งของธนาคารเลือกที่จะถือบัตร K-My Debit Card และ K-Max Debit Card แทนบัตรเดบิตเดิม ซึ่งธนาคารไม่ได้หยุดนิ่งที่จะหาบัตรเดบิตรูปแบบใหม่มาให้บริการแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ธนาคารกสิกรไทยได้เปิดตัวบัตรเดบิตลายใหม่ “Angry Birds” เป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยฝูงนกขี้โมโหที่โด่งดังไปทั่วโลกจะปรากฎเป็นลายบนบัตรเดบิตที่สวยงาม 8 แบบ ตอบรับกระแสความนิยมของเกม Angry Birds ซึ่งเป็นเกมส์บนโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกขณะนี้ จากยอดการดาวน์โหลดกว่า 700 ล้านครั้งทั่วโลก จึงเชื่อมั่นว่าด้วยความนิยมของ Angry Birds จะทำให้ธนาคารออกบัตรเดบิตใหม่ในปีนี้ได้สูงถึง 4 ล้านใบ นอกจากลูกค้าจะได้ถือบัตรเดบิตลายจี๊ด ๆ อย่าง Angry Birds แล้ว ธนาคารกสิกรไทยยังได้มอบสิทธิพิเศษให้แก่ผู้ถือบัตรเดบิต Angry Birds บัตร K-My Debit Card และ K-Max Debit Card ทุกคน ที่ใช้จ่ายผ่านบัตร อาทิ ดูหนังทุกรอบทุกเรื่องในเครือเมเจอร์ที่ราคา 99 บาท จากปกติ 140 บาท รับประทานไอศกรีมที่เซเวนเซ่นส์ราคา 99 บาท จากปกติ 175 บาท ช้อปออนไลน์ผ่านบัตรฯ ครบ 5,000 บาท รับเงินคืนเข้าบัญชี 99 บาท พร้อมสะสมแต้มจากการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ทุก 25 บาท รับ 1 แต้ม เพื่อแลกรับของรางวัลมากมาย แฟนพันธ์แท้ของ Angry Birds สามารถเป็นเจ้าของบัตรเดบิต Angry Birds ได้ตั้งแต่ 1 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้น ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือจนกว่าบัตรจะหมด หรือสามารถเปิดบัตรและร่วมสนุกกับกิจกรรมในงานเปิดตัวบัตรเดบิต Angry Birds ได้ ระหว่างวันที่ 1-4 มีนาคมนี้ ณ บริเวณลานเอเทรี่ยม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยภายในงานจะมีการออกบัตร Angry Birds พร้อมบูธกิจกรรม และเกมส์ต่าง ๆ มากมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center 0 2888 8888 มร.เฮนรี่ โฮล์ม รองประธานกรรมการอาวุโส โรวิโอ เอเชีย เจ้าของเกมส์ออนไลน์ Angry Birds เจ้าฝูงนก ขี้โมโหอันโด่งดัง และเป็นที่รู้จักมากที่สุดโลก เชื่อมั่นว่า ในประเทศไทย Angry Birds จะประสบความสำเร็จไม่น้อยไปกว่าประเทศอื่น ๆ ด้วยคาแรกเตอร์การ์ตูนที่สวยงาม เกมส์เล่นง่าย ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ นอกจากนี้ มร.นีล รัจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปซิฟิก ไลเซนซิ่ง สตูดิโอ จำกัด ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ Angry Birds ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวเสริมว่า ความร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทยในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับแฟน Angry Birds เพราะนับเป็นครั้งแรกของไทย ที่ลวดลายของ Angry Birds จะปรากฎบนหน้าบัตรเดบิต ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงิน หลังจากที่ Angry Birds ได้ถูกพัฒนาเป็นสินค้าอื่น ๆ มากมาย ซึ่งล้วนได้รับความนิยมอย่างสูงมาตลอด จึงเชื่อว่าบัตรเดบิตกสิกรไทยลาย Angry Birds นี้จะได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ในประเทศไทยเป็นอย่างดีเช่นกัน นายปกรณ์ กล่าวตอนท้ายว่า การร่วมกับพันธมิตรออกบัตรเดบิตลายใหม่ ๆ อยู่เสมอ ตลอดจนการให้สิทธิพิเศษในบัตรเดบิตรูปแบบต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ธนาคารกสิกรไทยได้มอบให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ธนาคารเป็นอันดับหนึ่งในฐานะธนาคารที่มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตสูงที่สุดในประเทศไทย โดยในปี 2554 ตลาดในประเทศไทยมียอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตกว่า 50,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นกว่าปีก่อน 20% ขณะที่ธนาคารกสิกรไทยมีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดถึง 40% และมีอัตราการเติบโตสูงถึง 50% ต่อปี มากกว่าตลาดกว่าเท่าตัว ซึ่งแม้ว่าธนาคารจะเป็นอันดับหนึ่งในตลาดบัตรเดบิต แต่ก็ไม่ได้หยุดนิ่งที่จะนำเสนอสิทธิประโยชน์ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าของธนาคารอย่างต่อเนื่อง