หอการค้าออสเตรเลีย-ไทย ห่วงใยการศึกษาเด็กไทย จัดสอนภาษาอังกฤษ ช่วงวันหยุด พร้อมมอบหนังสือ

ข่าวทั่วไป Monday March 5, 2012 14:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--ธนบุรินทร์ เอเซีย แปซิฟิค ด้วยความมุ่งมั่นเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมไทย โดยเฉพาะด้านการศึกษา ในการเพิ่มพูนความรู้ด้านภาษาต่างประเทศให้เด็กไทยในต่างจังหวัด หอการค้าออสเตรเลีย-ไทย นำโดย นางเบลินดา สกินเนอร์ (แถวนั่งที่ 2 — ที่ 2 จากซ้าย) รองประธานหอการค้าออสเตรเลีย-ไทย พร้อมด้วยกลุ่มอาสาสมัครชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้ใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดสอนภาษาอังกฤษและจัดกิจกรรมสันทนาการ เพื่อเพิ่มทักษะการเรียนรู้ให้กับนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 4-6 โรงเรียนวัดพระประทานพร จังหวัดชลบุรี จำนวนกว่า 60 คน โดยนักเรียนทุกคนที่มาเรียนล้วนตั้งใจมาเองทั้งสิ้น พร้อมกันนี้หอการค้าออสเตรเลีย-ไทย ยังได้มอบหนังสือสำหรับอ่านนอกเวลาให้กับห้องสมุดของโรงเรียนด้วย นางเบลินดา สกินเนอร์ รองประธานหอการค้าออสเตรเลีย-ไทย เปิดเผยว่า “ดิฉันทำหน้าที่หัวหน้ากิจกรรมสอนภาษาอังกฤษในช่วงวันหยุดของหอการค้าออสเตรเลีย-ไทย และมีส่วนร่วมกับกิจกรรมดังกล่าวมาเป็นเวลากว่า 4 ปี เพื่อพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษแก่เยาวชนในวันเสาร์ จำนวน 3 โรงเรียนหมุนเวียนไปในแต่ละเดือน ได้แก่ โรงเรียนบ้านเขาห้วยมะหาด จังหวัดระยอง โรงเรียนบ้านเขาดิน และโรงเรียนวัดพระประทานพร จังหวัดชลบุรี โรงเรียนทั้งหมดเป็นโรงเรียนที่ห่างไกลความเจริญ ซึ่งเด็กนักเรียนที่มาเรียนภาษาอังกฤษช่วงวันหยุดนั้นต่างตั้งใจมาเรียนด้วยตนเองทั้งสิ้น และเราจะมีอาสาสมัครทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมสอนด้วย ในการสอนภาษาอังกฤษแต่ละครั้งจะมีเยาวชนที่เป็นเด็กนักเรียนซึ่งล้วนแต่อยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-6 มาเรียน โดยจะแบ่งนักเรียนออกเป็น 3 ห้อง และเนื่องจากเยาวชนที่มาเรียนยังอยู่ในระดับชั้นประถมดังนั้นครูอาสาสมัครก็จะสอนภาษาอังกฤษที่เป็นคำพื้นๆ ที่ง่ายและสามารถเข้าใจได้ รวมทั้งสามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงได้ด้วย นอกจากจะได้ความรู้ด้านภาษาอังกฤษแล้ว เรายังสอดแทรกความสนุกสนานเข้าไปด้วย ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษไม่น่าเบื่อสำหรับเด็กๆ แต่ประการใด อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้เด็กกล้าแสดงออกโดยการใช้ภาษาอังกฤษอีกด้วย” สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ เกษมศรี แก้วธรรมชัย บริษัท ธนบุรินทร์ เอเซีย แปซิฟิค จำกัด โทรศัพท์ 02 231 6158-9 อีเมล์ kasemsri@thanaburin.co.th