ข่าวเทคโนโลยี Monday March 5, 2012 15:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--Pr Plus Two WD บรรลุข้อตกลงร่วมกับโตชิบา คอร์เปอเรชั่นขายสินทรัพย์ในกิจการฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ขนาด 3.5 นิ้ว เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD รายงานวันนี้ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงร่วมกับโตชิบา คอร์เปอเรชั่น ในการขายสินทรัพย์บางส่วน เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของหน่วยงานด้านการวางกฎระเบียบที่ได้ให้การอนุมัติโดยมีเงื่อนไข หรือกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการต่อเพื่อทบทวนถึงแผนของ WD ที่จะเข้าซื้อกิจการของฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (HGST) โดยกลุ่มสินทรัพย์ที่ครอบคลุมภายใต้ข้อตกลงฉบับนี้ จะทำให้โตชิบาสามารถผลิตและจัดจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ขนาด 3.5 นิ้วให้กับตลาดเครื่องเดสก์ท็อปและคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ได้ และยังจะเป็นการเพิ่มความสามารถของโตชิบาในการผลิตและจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ขนาด 3.5 นิ้วสำหรับการใช้งานแบบเนียร์ไลน์ (สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจ) โดยธุรกรรมการขายทรัพย์สินในครั้งนี้อยู่ภายใต้การพิจารณาของหน่วยงานด้านการวางกฎระเบียบในขอบเขตอำนาจศาลบางแห่ง นอกจากนี้ WD ยังได้รายงานว่า บริษัทได้ตกลงที่จะซื้อกิจการของบริษัทโตชิบา สตอเรจ ดีไวซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (TSDT) ซึ่งตอนนี้อยู่ภายใต้การทำธุรกรรมการขายสินทรัพย์ให้เสร็จสมบูรณ์ ทั้งนี้ TSDT เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ แต่ไม่ได้กลับเข้าดำเนินกิจการต่อ ภายหลังเกิดเหตุอุทกภัยในประเทศไทยครั้งล่าสุดในปีที่แล้ว โดยทรัพย์สินหลักๆ ของ TSDT ประกอบด้วยที่ดินในประเทศไทย โรงงาน และพนักงาน หากการดำเนินธุรกรรมเสร็จสมบูรณ์ WD ก็วางแผนที่จะผนวกรวมโรงงานและพนักงานเข้ากับกิจการของ WD ในประเทศไทย แต่ทั้งนี้ ยังไม่ได้มีการเปิดเผยเกี่ยวกับเงื่อนไขทางการเงินของข้อตกลงทั้งสองฉบับนี้แต่อย่างใด การปิดธุรกรรมการซื้อขายร่วมกับโตชิบาจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า WD จะต้องปิดแผนการซื้อกิจการของ HGST ซึ่งยังคงอยู่ภายใต้เงื่อนไขการปิดการซื้อขายอยู่หลายข้อ ซึ่งรวมถึงการรอรับการอนุมัติที่เหลืออยู่บางประการเกี่ยวกับการต่อต้านการผูกขาด และหากได้รับการอนุมัติทั้งหมดเหล่านี้แล้ว WD ตั้งเป้าว่าธุรกรรมที่ทำร่วมกับโตชิบาจะเสร็จสิ้นในเดือนมีนาคม 2012 นี้ ข้อมูลเกี่ยวกับ WD เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก “WD Thailand” Western Digital, WD,สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย ชื่อยี่ห้อและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่กล่าวถึงในเอกสารฉบับนี้เป็นทรัพย์สินของบริษัท นั้น ๆ ติดต่อ: พิมพ์รัชฎา ศุภสิทธิโชติ บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด โทร: 02-158-9108 ext. 11 www.prplus2.com