“ธนาพัฒน์” ชี้ “ห้าแยกลาดพร้าว ก้าวเป็นCBD แห่งใหม่ของกรุงเทพ

ข่าวอสังหา Tuesday March 6, 2012 16:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น ธนาพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ฯ คาดการณ์ทำเลบริเวณห้าแยกลาดพร้าวจะขึ้นชั้นเป็นทำเลทองแห่งใหม่หรือมีโอกาสเป็นเขต ‘CBD’ ของกรุงเทพตอนเหนือ เนื่องจากเป็นจุดเชื่อมต่อการขนส่งมวลชนทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอสและเอ็มอาร์ทีและมีอาคารสำนักงานชั้นนำของประเทศตั้งอยู่ในจุดนี้จำนวนมาก เชื่อราคาที่ดินมีโอกาสปรับตัวสูงขึ้นในอนาคต ส่งผลดีต่อผู้อยู่อาศัยหรือนักลงทุนโครงการ ‘SYM Condominium’ ที่มูลค่าอาคารจะสูงขึ้นตามความเจริญของพื้นที่ นางสาวทรรศวรรณ ปรีดาวิภาต รองกรรมการผู้จัดการสายงานสนับสนุน บริษัท ธนาพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการสำรวจความนิยมทำเลต่างๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร พบว่าบริเวณห้าแยกลาดพร้าวกำลังได้รับการจับตาจากผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และผู้พัฒนาโครงการว่ามีโอกาสจะก้าวขึ้นเป็นทำเลทองแห่งใหม่ หรือพื้นที่ CBD ของกรุงเทพฯ ตอนเหนือได้ในอนาคตอันใกล้จากแนวโน้มที่เมืองจะต้องขยายความเจริญออกไปยังรอบนอกมากขึ้น ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวยังเป็นที่ตั้งของโครงการ SYM Condominium ของบริษัทฯด้วย ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณห้าแยกลาดพร้าวเป็นจุดตัดของระบบรถไฟฟ้าทั้งบีทีเอสและเอ็มอาร์ที และยังมีส่วนต่อขยายไปทางทิศเหนือโดยทางด่วนดอนเมืองโทล์เวย์ รวมถึงผู้ที่อยู่อาศัยในบริเวณนี้ยังเป็นจุดศูนย์กลางเดินทางไปยังจุดสำคัญอื่นๆอย่าง เช่นรัชดา พระรามเก้า อารีย์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในแง่ของการเป็นศูนย์กลางระบบขนส่งมวลชนถือว่าใกล้เคียงกับบริเวณสี่แยกอโศกเลยทีเดียว ที่สำคัญบริเวณห้าแยกลาดพร้าวเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่บริษัทชั้นนำของประเทศ เช่น กลุ่มบริษัทปตท. การบินไทย เอไอเอส และล่าสุดสำนักงานกลต.จะย้ายออฟฟิศมายังบริเวณนี้ จากการสำรวจพบว่ามีคนทำงานกว่า 50,000 คนที่ทำงานอยู่บริเวณโดยรอบนี้ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีศักยภาพสูง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่างเซ็นทรัล ลาดพร้าว รวมถึงสถานศึกษาอย่างมหาวิทยาลัยเกษตศาสตร์ หอการค้าไทย รวมถึงโรงพยาบาลวิภาวดี สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตพักผ่อนวันหยุดยังมีสวนจตุจักรและสวนรถไฟให้พักผ่อนย่อนใจได้อีกด้วย “พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนเมืองเริ่มไม่ต้องการเดินทางไกลอีกต่อไป ถ้าบริเวณรอบๆที่อยู่อาศัยมีทุกอย่างที่เพียบพร้อมพวกเขาจะไม่อยากย้ายไปไหน จริงแล้วพื้นที่ลาดพร้าวเป็นชุมชนผู้ดีเก่าเหมือนกับสุขุมวิท หลายคนยังต้องการอาศัยที่เดิม และการที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวเจริญขึ้นจะยิ่งดึงดูดให้คนจากที่อื่นเข้ามาอาศัยมากขึ้นแม้แต่ชาวต่างชาติก็เริ่มเข้ามาอยู่มากขึ้นแล้วเช่นกัน” จากปัจจัยสนับสนุนดังกล่าวเป็นแรงหนุนให้ราคาที่ดินบริเวณห้าแยกลาดพร้าวจะปรับตัวสูงขึ้นในอนาคตรวมถึงผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆจะหันมาเปิดโครงการบริเวณดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะโรงแรม ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเริ่มทะยอยก่อสร้างที่บริเวรนี้มากขึ้น ในแง่การลงทุนอสังหาริมทรัพย์แนวโน้มน่าจะมีผู้เข้ามาซื้อโครงการที่อยู่อาศัยแถวนี้เพื่อปล่อยเช่ามากขึ้น “สำหรับเจ้าของอาคารชุดโครงการ SYM Condominium ซึ่งตั้งอยู่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวก็จะได้รับผลดีจากการเติบโตในอนาคตไปด้วยในแง่ของความสะดวกสบายและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ประกอบกับเรามีแผนจะเลือกผู้บริหารนิติบุคคลอาคารชุดที่มีคุณภาพ มูลค่าของตัวโครงการก็จะสูงขึ้นในอนาคต สำหรับผู้ที่ซื้อโครงการเพื่อการลงทุนก็จะมีโอกาสสร้างผลตอบแทนการลงทุนในรูปแบบต่างๆเช่นการปล่อยเช่าที่มากขึ้นอีกด้วย” นางสาวทรรศวรรณ กล่าวทิ้งท้าย