มูลนิธิดวงประทีป ประมูลภาพจากศิลปิน 8 ประเทศ เพื่อ HeART for Hope

ข่าวทั่วไป Thursday March 8, 2012 11:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--มูลนิธิดวงประทีป มูลนิธิดวงประทีป จัดงานประมูลภาพผลงานศิลปิน จาก 8 ประเทศ เพื่อนำรายได้ทั้งหมด จัดตั้งโครงการ กำลังใจ เพื่อความหวัง HeART for Hope เพื่อฟื้นฟูจิตใจเด็กและเยาวชนของประเทศไทยและญี่ปุ่น ที่ประสบภัยพิบัติในรอบปีที่ผ่านมา โดยการนำเด็กดังกล่าวเข้าค่ายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ด้วยกัน ในประเทศไทย โดยศิลปินนานาชาติรวม 8 ประเทศ คือ เยอรมัน ,ญี่ปุ่น ,สวิตเซอร์แลนด์ ,ออสเตรเลีย , อเมริกา ,เกาหลี ,ฝรั่งเศษ และศิลปินแห่งชาติของไทย 2 ท่าน คือ ศ.ปรีชา เถาทอง และ ดร.สุเมธ ชุมสาย ณ อยุธยา รวมไปถึงคุณมนัสวิน นันทเสน (ติ๊ก ชิโร่) ขณะนี้มีภาพจากศิลปิน จาก 8 ประเทศ รวมแล้ว 122 ภาพ และภาพจากเด็กๆ ในพื้นที่ประสบภัยสึนามิ จังหวัดพังงา อีกกว่า 40 ภาพ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ถือเป็นไฮไลท์สำหรับงานครั้งนี้ก็คือ ศิลปินแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่น Mr.Minami ผู้สูญเสียแขนทั้ง 2 ข้างด้วยอุบัติเหตุไปตั้งแต่เรียนในชั้นประถม ซึ่งวาดภาพด้วยปาก โดยเมื่อ 30 ปีก่อน Mr.Minami เคยเดินทางมาเมืองไทยตามคำเชิญของมูลนิธิดวงประทีปมาแล้วครั้งหนึ่ง ครั้งนี้ก็เช่นกันเมื่อได้รับคำเชิญ Mr.Minami ตอบรับคำเชิญที่จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมในวันที่ 10-11 มีนาคม 2555 ที่ประเทศไทย พร้อมกับจะนำภาพมาร่วมประมูลด้วย จำนวน 3 ภาพ และเตรียมตัวที่จะมาสาธิตการวาดภาพด้วยปาก แต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา Mr.Minami ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างฉุกเฉิน ด้วยอาการเส้นเลือดหัวใจตีบ จำเป็นต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล แต่ด้วยใจศรัทธาต่อกิจกรรมดีๆ และสัจจะที่ได้ให้ไว้ Mr.Minami จึงวาดภาพดอกไม้ที่มีชื่อว่า “Daffodil” ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นภาพเขียนบนเตียงในโรงพยาบาล เพื่อส่งมาร่วมประมูลด้วย แต่ยังคงตั้งใจที่จะมาร่วมงานค่ายเยาวชนในประเทศไทยในปลายปี ทั้งนี้ขอเชิญผู้ที่สนใจที่จะแบ่งปันกำลังใจให้เด็กและเยาวชน ด้วยการเข้าร่วมประมูลภาพของศิลปิน หรือซื้อภาพเขียนของเด็กๆ ได้ ในวันที่ 10 -11 มีนาคม 2555 ณ ลานอีเดน ชั้น 3 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์