ภาพข่าวซีพีเอฟ มอบผลิตภัณฑ์อาหาร หนุนกิจกรรม "รวมพลังคน D.A.R.E สู้ภัยยาเสพติด"

ข่าวทั่วไป Thursday March 8, 2012 16:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--CPF นายณรงค์ เจียมใจบรรจง รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บริษัทตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติด จึงให้การสนับสนุนกองบัญชาการตำรวจนครบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการจัดกิจกรรม "รวมพลังคน D.A.R.E (Drug Abuse Resistance Education) สู้ภัยยาเสพติด" ซึ่งเป็นโครงการด้านการป้องกันการแพร่ระบาดยาเสพติดในเด็กนักเรียน ด้วยการแสดงพลังปฏิญาณตนไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด ในวันอาทิตย์ที่ 4 มี.ค. 2555 ที่สนามศุภชลาศัยกรีฑาสถานแห่งชาติ “ซีพีเอฟเล็งเห็นถึงความสำคัญของการป้องกันภัยยาเสพติด จึงสนับสนุนกิจกรรม “รวมพลคน D.A.R.E. (แดร์) สู้ภัยยาเสพติด” ด้วยการมอบผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อนำไปประกอบเป็นอาหารสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 15,000 คน ได้แก่ ไข่ไก่ ไก่อบซอส นัทเก็ตกุ้ง ข้าวสารฉัตร นอกจากนี้ ธุรกิจห้าดาวยังนำผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทานมามอบด้วย” นายณรงค์ กล่าว โครงการ D.A.R.E.หรือ Drug Abuse Resistance Education เป็นโครงการด้านการป้องกันการแพร่ระบาดยาเสพติดในเด็กนักเรียนของประเทศสหรัฐอเมริกา และมีการดำเนินการอยู่ใน 40 ประเทศทั่วโลก มีรูปแบบและระบบการดำเนินงานที่ชัดเจน ตลอดจนเป็นโครงการที่บูรณาการระหว่างตำรวจ โรงเรียนและผู้ปกครองอย่างใกล้ชิด โดยโครงการ D.A.R.E. ในประเทศไทยเริ่มตั้งแต่ปี 2542 และปัจจุบัน ตร.ได้ผลิตครูตำรวจ D.A.R.E. จำนวน 2,200 คน มีนักเรียนที่ผ่านการฝึกอบรมแล้วจำนวน 730,000 คน.