สหกรณ์ออมทรัพย์กทม.เปิดยื่นขอรับทุนการศึกษา 15 พ.ค. - 30 มิ.ย.47

ข่าวทั่วไป Friday April 23, 2004 09:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--กทม.
นายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ ผู้ช่วยปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สหกรณ์ฯ ได้ประกาศให้สมาชิกผู้ประสงค์จะขอรับทุนการศึกษาของบุตรสมาชิก ยื่นขอรับทุนได้ที่สหกรณ์ฯ ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. - 30 มิ.ย.47 ในเวลาทำการหากพ้นกำหนดเวลาดังกล่าวถือว่าสมาชิกสละสิทธิ์ไม่ประสงค์ยื่นขอรับทุน และสหกรณ์จะไม่รับพิจารณาใด ๆ ทั้งสิ้น กรอบวงเงินทุนการศึกษาปี 2547 มีจำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 4 ล้านบาท สำหรับสิทธิในการยื่นขอรับทุน สมาชิก 1 คน มีสิทธิยื่นได้ไม่เกิน 1 ทุน โดยบุตรของสมาชิกต้องมีผลการเรียน เกรดเฉลี่ย ดังนี้ ระดับประถมศึกษา คะแนนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 (ทุนละไม่เกิน 2,000 บาท) ระดับมัธยมศึกษาและประกาศนียบัตรวิชาชีพ หรือเทียบเท่า คะแนนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.20 (ทุนละไม่เกิน 3,000 บาท)ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพเทคนิค และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง หรือเทียบเท่า คะแนนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.80 (ทุนละไม่เกิน 4,000 บาท ระดับปริญญาตรี หรือเทียบเท่า อายุไม่เกิน 25 ปี ในวันยื่นคำขอ คะแนนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.80 ทุนละไม่เกิน 5,000 บาท)
ทั้งนี้การพิจารณาให้ทุนการศึกษา สหกรณ์ได้ตั้งคณะกรรมการพิจารณาทุนการศึกษาเพื่อบุตรสมาชิก ประกอบด้วย นายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ เป็นประธานกรรมการ นางรัชนีวรรณ อัศวธิตานนท์ นายสมศักดิ์ คงมาก นางเยาวลักษณ์ เรืองเดช และนายพรณรงค์ ไม่หน่ายกิจ เป็นกรรมการ มีหน้าที่ในการพิจารณาใบคำขอรับทุน ให้อยู่ในกรอบวงเงินไม่เกิน 4 ล้านบาท กล่าวคือ สมาชิกมีสิทธิยื่นขอรับทุนตามเกณฑ์ผลการศึกษาของบุตรดังกล่าวข้างต้น แต่จะได้รับทุนหรือไม่ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ขอรับทุน ถ้ามีผู้ขอรับทุนมากเกินวงเงิน 4 ล้านบาท คณะกรรมการจะพิจารณาโดยการเลื่อนผลการเรียนให้สูงขึ้น เช่น ระดับประถมศึกษา ผู้ที่ได้ทุนปี 2545 ผลการเรียน 84 % ขึ้นไป ปี 2546 ผลการเรียน 83% ขึ้นไป เป็นต้น
สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สหกรณ์ออมทรัพย์ กทม. โทร. 0 2245 2093,0 2245 2732 และ 0 2245 2780--จบ--
-นห-