เลอโนโวจับมือโพลีคอม นำเสนอซอฟต์แวร์วิดีโอ RealPresence และระบบสื่อสารด้วยเสียงบนพีซีและอุปกรณ์พกพา

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday March 14, 2012 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค เลอโนโวเสริมศักยภาพอุปกรณ์หลากหลายรุ่นด้วย Polycom RealPresence HD Video และ HD Voice เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) และโพลีคอม อิงค์ (Nasdaq: PLCM) ผู้นำระดับโลกในด้านระบบสื่อสารแบบครบวงจร (Unified Communications - UC) เปิดเผยถึงการทำข้อตกลงร่วมกันในการนำเสนอโซลูชั่น Polycom RealPresence HD video และHD Voice บนคอมพิวเตอร์แลปท็อปและแทบเล็ตของเลอโนโว โดยบริษัททั้งสองจะร่วมกันพัฒนานวัตกรรมโซลูชั่นที่ปรับแต่งและผสานรวมโซลูชั่นการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอ Polycom RealPresenceบนแลปท็อปและแทบเล็ตของเลอโนโว เพื่อมอบประสบการณ์คุณภาพสูงให้ผู้ใช้ได้ทำงานร่วมกันในทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ โพลีคอมและเลอโนโวให้ความมั่นใจว่าอุปกรณ์หลากหลายรุ่น รวมถึงแลปท็อปบางรุ่นในตระกูล ThinkPad T, X, L และ W Series จะสามารถรองรับและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของโพลีคอมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เลอโนโวคือผู้ผลิตพีซีรายแรกที่ประกาศแผนการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่รองรับเทคโนโลยีของโพลีคอม นอกจากนั้น บริษัททั้งสองยังมีแผนที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่ใช้เทคโนโลยีของโพลีคอม โดยจะมีการติดตั้งซอฟต์แวร์ Polycom RealPresence HD video และ HD Voice ไว้ในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป, แลปท็อป และแทบเล็ตบางรุ่นของเลอโนโว และเลอโนโวจะจัดจำหน่ายอุปกรณ์เสริมของโพลีคอมในทุกประเทศทั่วโลกในส่วนของการสื่อสารส่วนบุคคลและการสื่อสารภายในกลุ่ม ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานโซลูชั่นการสื่อสารที่ครบถ้วนสมบูรณ์อย่างแท้จริง ในช่วงครึ่งแรกของปี 2555 เลอโนโวจะเปิดตัวแทบเล็ตและแลปท็อป ThinkPad บางรุ่นที่รับรองว่าสามารถใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีของโพลีคอม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับซอฟต์แวร์Polycom RealPresence Mobile และ Polycom?RealPresence? Desktopพร้อมกันนี้ บริษัททั้งสองจะทำงานร่วมกันเพื่อผนวกรวมซอฟต์แวร์ที่ใช้เทคโนโลยีของโพลีคอมไว้ในผลิตภัณฑ์ของเลอโนโว ซึ่งจะช่วยขยายขีดความสามารถในการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอ HD ที่ทรงพลัง เพื่อรองรับการใช้งานในที่อื่นๆ นอกเหนือจากห้องประชุม เพียงแค่คลิกเมาส์ครั้งเดียว RealPresence Desktop จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่บริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนระบบการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอและการแชร์เนื้อหาผ่านทางวิดีโอได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น โดยครอบคลุมทั่วทั้งองค์กร รวมไปถึงภายนอกไฟร์วอลล์ในรูปแบบของการประชุมผ่านวิดีโอระหว่างองค์กรธุรกิจ (B2B) และบนอุปกรณ์พกพา นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ดาวน์โหลดฟรี RealPresence Mobile คือโซลูชั่นระดับองค์กรโซลูชั่นแรกสำหรับแทบเล็ตที่ขยายการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอ HD ให้ครอบคลุมพื้นที่อื่นๆ นอกเหนือจากสำนักงาน พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กร และประสบการณ์ที่เหนือชั้นเหมือนการนั่งประชุมร่วมกันภายในห้องประชุม โซลูชั่นการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอโมบายล์ของโพลีคอมขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์ม Polycom RealPresence “ลูกค้าของเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระบบประมวลผลของเลอโนโว โดยเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่นเทคโนโลยีแบบครบวงจร เราติดตั้งซอฟต์แวร์การทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอ Polycom RealPresenceไว้ในอุปกรณ์ของเรา เพื่อมอบคุณประโยชน์เพิ่มเติมแก่ลูกค้า โดยเพิ่มความสะดวกในการติดต่อประสานงานร่วมกันแบบเห็นหน้าคู่สนทนาได้จากทุกที่” ริช เชสตัน วิศวกรและนักประดิษฐ์ชั้นนำของเลอโนโว กล่าว “ทั้งเลอโนโวและโพลีคอมมุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน” “ความร่วมมือกับเลอโนโวซึ่งเป็นผู้ผลิตพีซีรายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกจะช่วยผลักดันวิสัยทัศน์ของเราในการนำเสนอระบบการประสานงานร่วมกันผ่านวิดีโอที่ใช้งานได้ทุกที่ โดยจะขยายขอบเขตการใช้งาน Polycom RealPresence HD video และ HD Voice บนแพลตฟอร์ม RealPresenceซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานซอฟต์แวร์ที่ครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดสำหรับการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอ เพื่อให้ครอบคลุมอุปกรณ์ที่หลากหลายมากขึ้น ตั้งแต่เดสก์ท็อป ไปจนถึงแลปท็อปและแทบเล็ต” ซูดาการ์ รามากฤษณะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาของโพลีคอม กล่าว “การติดตั้งซอฟต์แวร์การทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอของโพลีคอมไว้บนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำอย่างเลอโนโว จะช่วยขยายช่องทางใหม่ในการเข้าสู่ตลาดสำหรับเทคโนโลยีของโพลีคอม ความร่วมมือในครั้งนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของโพลีคอมในการนำเสนอโซลูชั่นวิดีโอและการสื่อสารแบบครบวงจรที่ก้าวล้ำที่สุด เพื่อช่วยให้พนักงานสามารถประสานงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า ผู้เชี่ยวชาญ และคู่ค้าได้จากทุกที่ ทั้งสถานที่ทำงานและในขณะเดินทาง” “การผสานรวมเทคโนโลยีประมวลผลของเลอโนโวเข้ากับโซลูชั่นการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอและการสื่อสารแบบครบวงจรของโพลีคอม จะช่วยขยายโอกาสในการเพิ่มยอดขายสินค้าและบริการสำหรับตัวแทนจำหน่ายของเรา” เคิร์ก โรบินสัน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายตลาดองค์กรของอินแกรม ไมโคร สหรัฐอเมริกา กล่าว “ในฐานะคู่ค้าของเลอโนโวและโพลีคอม อินแกรม ไมโคร รู้สึกยินดีที่ได้มีบทบาทสำคัญในกลยุทธ์การทำตลาดสำหรับโซลูชั่นแบบครบวงจรนี้” การวางจำหน่าย แลปท็อป ThinkPad T, X, L และ W Series ของเลอโนโว อยู่ระหว่างการทดสอบเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีของโพลีคอม รวมถึงอุปกรณ์เพิ่มเติม เช่น แทบเล็ต ThinkPadโดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2555 โพลีคอมและเลอโนโวจะทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อติดตั้งซอฟต์แวร์ของโพลีคอมไว้ในอุปกรณ์ของเลอโนโวในช่วงปี 2555 โซลูชั่นการสื่อสารบางอย่างของโพลีคอม รวมถึงชุดการประชุมทางเสียงขนาดพกพาPolycom Communicator C100และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ใช้งานภายในกลุ่มและแบบส่วนบุคคลสำหรับการทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอ มีวางจำหน่ายแล้วผ่านทางเลอโนโว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.lenovo.com
แท็ก เลอโนโว   video   IDEO