เซเลบหนุ่มคนดังเผยเคล็ดลับ 3 ข้อ...ในการเลือก 2 ล้อหรูคู่ใจ

ข่าวยานยนต์ Wednesday March 14, 2012 17:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--พริสไพออริตี้ ความฝันหนึ่งของลูกผู้ชาย คือ การได้ครอบครอง “รถหรู” สักคัน และถ้าให้ยกมือโหวตกัน หลายคนคงเทใจให้ซูเปอร์ไบค์ 2 ล้อหรูในดวงใจที่ใครๆ ต่างหลงใหลและหลงรัก ล่าสุด ได้เจอ 5 เซเลบหนุ่มคนดังที่มาร่วมในงาน “ดูคาติ 1199 พานิกาเล่ ลอนช์ ปาร์ตี้” (Ducati 1199 Panigale Launch Party) เพื่อเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ “ดูคาติ 1199 พานิกาเล่” (Ducati 1199 Panigale) สปอร์ตไบค์สุดเท่ที่งามสง่าตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย โฉบเฉี่ยวเร้าใจในการการขับขี่ด้วยสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่การออกแบบจนถึงเครื่องยนต์ อย่างเป็นทางการในไทย ซึ่งจัดขึ้นโดย อภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ดูคาติ ณ โชว์รูมดูคาติ ทองหล่อ ซ.สุขุมวิท 55 โดยหนุ่มๆ สังคมทั้งหมดต่างได้แชร์ไอเดียดีๆ พร้อมคำแนะนำเด็ดๆ ในการเลือกรถ 2 ล้อหรูแบบมืออาชีพ สำหรับใครที่เล็งๆ ไว้ 3 ข้อสำคัญอย่างน่าสนใจ เริ่มที่ บรมกช ลีนุตพงษ์ หนุ่มใหญ่เจ้าของธุรกิจยานยนต์หัวใจรักซูเปอร์ไบค์ เผยว่า “สำหรับผม ผมจะพิจารณาจากความเท่ก่อนควบคู่ไปกับยี่ห้อ เพราะว่าอิตาลีเป็นประเทศที่มีความเป็นแฟชั่น ดูคาติเลยเป็นสุดยอดของรถมอเตอร์ไซค์ ดังนั้น เวลาพูดถึงซูเปอร์ไบค์ผมก็จะนึกถึงดูคาติ อันดับต่อไปจะดูเรื่องความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น Traction Control, ABS ต่างๆ ที่ใส่เพิ่มเข้ามา จะเป็นส่วนที่ค่อนข้างสำคัญ ข้อสุดท้ายก็จะเป็นเรื่องของราคา ดังนั้น การจะลงทุนกับพวกนี้ก็ต้องดูราคาให้พอสมควรกับฐานะของเรา และเนื่องจากผมเคยเป็นนักแข่งรถมาก่อน เวลาเราขี่รถพวกนี้เลยได้สนุกและท้าทาย จริงๆ แล้วผมไม่ได้ชอบความเร็ว แต่ผมชอบที่มันมีสองล้อ มันเอียงซ้ายเอียงขวาได้ มันโดนลม ตรงนี้เป็นสิ่งที่เราชอบและสนุกกับมันมากกว่า อีกอย่างการขี่ซูเปอร์ไบค์ก็แสดงให้เห็นถึงบุคลิกของเราได้ด้วย ว่าเราเป็นคนยังไง” ด้าน กฤษณ์ จันทโนทก หนุ่มนักบริหารอนาคตไกลในแวดวงการเงิน การธนาคาร เผยว่า “โดยส่วนตัวแล้วหลักการเลือกรถซูเปอร์ไบค์ของตัวผมนั้น อย่างแรกจะดูจากรูปลักษณ์ของตัวรถก่อน จากนั้น จะพิจารณาสมรรถนะของรถ ยี่ห้อ รวมถึงขนาดของรถว่าเหมาะสมกับตัวเราไหม ข้อสุดท้ายก็จะเป็นสีครับ โดยควรเลือกสีที่ถูกโฉลกกับเราและเป็นสีที่เราใช้แล้วมั่นใจ ผมเองมีรถมอเตอร์ไซค์หลายคันครับ แต่ปกติไม่ได้ใช่บ่อยในชีวิตประจำวัน ส่วนมากจะใช้เพื่อขับมาเจอกับเพื่อนๆ ในกลุ่มยามว่างมากกว่า เหตุผลที่หลงรักซูเปอร์ไบค์คงเป็นเพราะรูปลักษณ์ของรถซูเปอร์ไบค์เป็นรถที่สวยและดูเท่โดนใจ เวลาที่เราได้ขับจะทำให้รู้สึกสนุกไปกับมันทุกที่ทุกเวลาครับ” ส่วน วิทยา ตันเจริญ หนึ่งหนุ่มที่ยอมรับว่าเป็นสาวก 2 ล้อหรูตัวจริง เผยว่า “หลักการเลือกรถซูเปอร์ไบค์ของผม อย่างแรกที่เน้นมาก คือ สมรรถนะของตัวรถว่าสามารถตอบโจทย์ของเราได้มากน้อยแค่ไหน จากนั้น จะดูเรื่องแบรนด์ สไตล์ของแบรนด์ ท้ายสุดจะดูเรื่องความสวยงามและเป็นดูว่าเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นหรือไม่หรือผลิตจำนวนกี่คัน โดยผมชอบขี่รถซูเปอร์ไบค์เล่นในวันหยุด การขี่โดยใช้ความเร็วสูง จะทำให้เราตื่นเต้น ร่างกายหลั่งสารอะดรีนาลีนทำให้เรามีความสุข เหตุผลหลักๆ ที่ชอบนอกเหนือจากความสะดวกรวมเร็วในการใช้งานแลว อีกอย่างคงเป็นเพราะผมเป็นคนชอบอิสระ และทุกครั้งที่ได้ขับจะทำให้เรารู้สึกเป็นอิสระมากๆ” ขณะที่ จิต เชี่ยวสกุล หนุ่มหล่อทายาทสนามมวยเวทีราชดำเนิน เผยว่า “ผมจะเลือกซื้อซูเปอร์ไบค์จากเหตุผลเรื่องความชอบความสวยงามหรือรูปลักษณ์ก่อนอันดับแรกนั่นเอง ต่อมาก็คงเป็นเรื่องของเครื่องยนต์ ว่ามีขนาดเท่าไหร่ มีความแรงไหนยังไง ท้ายสุดเป็นเรื่องความปลอดภัย ที่ต้องมากับราคาที่เหมาะสม ส่วนตัวผมมองว่าซูเปอร์ไบค์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผมได้ เพราะผมรักกีฬาและมองว่าการขี่รถประเภทนี้ก็เป็นกีฬาอย่างหนึ่ง ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ชอบซูเปอร์ไบค์ คือ เป็นคนชอบความเร็ว แล้วก็ขี่มาตั้งแต่เด็กๆ ด้วย โดยผมเริ่มขี่มอเตอร์ไซค์ตั้งแต่ 6 ขวบ และขี่มาจนถึงทุกวันนี้ เวลาที่ขี่ผมรับรู้ได้ถึงความสุขที่ยากเกินบรรยาย” ท้ายสุด ภรวิธ เศรษฐบุตร หนุ่มที่กล้าการันตีว่าชื่นชอบซูเปอร์ไบค์แบบจับใจ เผยว่า “การจะซื้อซูเปอร์ไบค์สักคัน อันดับแรก ผมจะเลือกจากรถที่มีคาแร็กเตอร์และเข้ากับสไตล์การขับขี่ที่เราชอบหรือเปล่า ผมว่าถ้าเราเลือกรถที่เข้ากับเราเราก็จะขี่สนุก ผมใช้เวลากับการศึกษาค่อนข้างเยอะไปทดลองขับขี่มาเกือบทุกค่ายที่เป็นเป้าหมายเพราะอารมณ์ของเครื่องยนต์ที่สร้างมาแตกต่างกัน อีกทั้ง Riding Position ที่แตกต่างกันอีก ทำให้อารมณ์ในการขับขี่ก็ต่างกันออกไป หากเราได้ลองแล้วเราก็จะได้ความชัดเจนมากขึ้น ต่อมาคงพิจารณาเรื่องของการใช้งาน โดยส่วนตัวผมใช้งานในเมืองประมาณ 90% จึงต้องเลือกรถที่คล่องตัวสูง และสามารถออกทริปได้ด้วย สุดท้ายเรื่องราคาและศูนย์บริการ เพราะการจะเลือกรถคันแรกเราไม่รู้ว่าเราจะชอบหรือเปล่า ต้องตัดสินใจดีๆ ส่วนเหตุผลที่ชอบซูเปอร์ไบค์ นอกเหนือจากเรื่องการประหยัดเวลาบนท้องถนนแล้ว คงเป็นความภูมิใจที่เราสามารถควบคุมเครื่องยนต์ที่มีความแรงสูงได้ บวกกับความรู้สึกขณะที่ลมปะทะหน้า อีกทั้งการขี่ซูเปอร์ไบค์ต้องมีการฝึกฝน การเรียนรู้ ทำให้เรามีความสุขเสมอที่ขี่มัน” สนใจซูเปอร์ไบค์สายพันธุ์อิตาลี สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โชว์รูม ดูคาติ สุขุมวิท 55 โทร. 02-381-8811 หรือคลิก www.ducatithailand.com...แล้วความฝันจะไม่ไกลเกินเอื้อม !!