Siri โชว์แบ็กล็อกกว่า35,000 ล้านบาท มั่นใจรายได้ทั้งปีเติบโต 40% ตามคาดการณ์

ข่าวอสังหา Tuesday March 20, 2012 08:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ แสนสิริมั่นใจเป้ารายได้ปี 2555 ที่ 28,000 ล้านบาท เป็นไปตามเป้าหมาย หลังมียอดขายรอรับรู้รายได้ในกระเป๋าแล้วกว่า 19,200 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 72 ของเป้าหมายรายได้ทั้งปี ชูโอนเร็วจากการเดินเครื่องโรงงานพรีคาสเต็มสูบ พร้อมเตรียมโอนคอนโดอีกกว่า 14 โครงการ บางโครงการโอนกรรมสิทธ์ได้เร็วก่อนกำหนด สถาบันการเงิน ธ.กรุงไทยเชื่อมั่น ปล่อยกู้อีก 2,500 ล้าน คาดการณ์ไตรมาสสุดท้ายรายได้ทะยานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยความมั่นใจใน เป้ารายได้ของบริษัทในปี 2555 ที่ 28,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นรายได้จากการขาย 27,000 ล้านบาท และรายได้อื่นๆ ประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยบริษัทมีความมั่นใจในเป้าหมายดังกล่าวเป็นอย่างมาก หลังจากที่สามารถสร้างยอดขายในไตรมาสที่ 1/2555 ดีกว่าที่คาดการณ์ โดยปัจจุบันบริษัทมียอดขายแล้วกว่า 11,000 ล้านบาท จากเป้าหมายยอดขายเดิมที่ตั้งไว้ 10,000 ล้าน ทำให้ต้องปรับเป้ายอดขายในไตรมาสแรกใหม่เป็น 12,700 ล้านบาท ซึ่งส่งผลให้ ณ ปัจจุบันบริษัทมียอดขายรอรับรู้รายได้แล้วกว่า 35,000 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้จะเป็นยอดขายรอรับรู้รายได้ของปี 2555 นี้จำนวน 19,200 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 72 ของเป้าหมายรายได้จากการขายในปีนี้ “บริษัทยังมีโครงการคอนโดมิเนียมที่พร้อมจะโอนกรรมสิทธิ์ในปีนี้อีกกว่า 14 โครงการ ซึ่งบางโครงการจะสามารถโอนกรรมสิทธิได้เร็วกว่ากำหนด ประกอบกับโรงงานพรีคาสของแสนสิริซึ่งมีกำลังการผลิตประมาณ 150 หลังต่อเดือน ที่เริ่มเดินสายการผลิตแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ยิ่งจะช่วยทำให้บริษัทสามารถส่งมอบบ้านได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทคาดการณ์ว่ารายได้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2555 น่าจะทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้ง เนื่องจากจะมีคอนโดมิเนียมจำนวนถึง 7 โครงการ ที่จะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ได้ในไตรมาสที่ 4 ที่จะถึง” นายเศรษฐากล่าว นอกจากนี้ บริษัทยังมั่นใจกับแผนการเปิดตัว 44 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 45,000 ล้านบาท ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ หัวหิน เขาใหญ่ และภูเก็ต โดยล่าสุดบริษัทได้รับอนุมัติวงเงินกู้หมุนเวียน (working cap) จากธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) เป็นวงเงิน 2,500 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการขยายงาน และเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารงานของบริษัทได้เพิ่มมากขึ้นอีก รวมทั้งการเริ่มใช้สิทธิ์ของใบสำคัญแสดงสิทธิ์ (SIRI-W1) ก็จะยิ่งเสริมความแข็งแกร่งทางการเงินของบริษัทมากขึ้นอีกด้วย โดยในปี 2555 ใบสำคัญแสดงสิทธ์ (SIRI-W1) จะเริ่มใช้สิทธิ์การแปลงสภาพ ได้เป็นครั้งแรกในวันที่ 30 มีนาคมนี้ และสามารถใช้สิทธิ์ได้ทุกวันทำการสุดท้ายของทุกไตรมาสไปจนถึงเดือน มกราคม 2558 โดยใบสำคัญแสดงสิทธิ์ 1 หน่วยมีสิทธิ์ซื้อหุ้นสามัญได้ 1.167 หุ้น ในราคาหุ้นละ 1.114 บาท โดยผู้ที่มีความต้องการจะใช้สิทธิ์เพื่อแปลงสภาพ สามารถยื่นความจำนงค์ได้ระหว่างวันที่ 23-29 มีนาคม 2555 ที่ ห้องสัมมนา ชั้น 6 บริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) ถนนศรีอยุธยา เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย : บริษัท มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด ในนาม บริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) : รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ โทร: 02-664-4233 Fax : 02-664-4232 E-mail: media-planner @ hotmail.com
แท็ก แสนสิริ