“เลกซัส ออโต้ ซิตี้” Rebranding สู่ “เลกซัส รามอินทรา” ก้าวสู่ปีที่ 7 กับกลยุทธ์ “Service Excellence Series”

ข่าวยานยนต์ Tuesday March 20, 2012 09:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--โฟร์ฮันเดรท “เลกซัส ออโต้ ซิตี้” Rebranding สู่ “เลกซัส รามอินทรา”ก้าวสู่ปีที่ 7 กับกลยุทธ์ “Service Excellence Series”ลั่น!!เพิ่มยอดรถรับบริการทะลุ 3 พันคัน ยอดขายรถใหม่ เพิ่ม 20% ก้าวสู่ปีที่ 7 ทศวรรษแห่งงานบริการ “เลกซัส ออโต้ ซิตี้” ปรับโฉมสู่ “เลกซัส รามอินทรา” บนเนื้อที่ 3.6 ไร่ กลายเป็นโชว์รูม และศูนย์บริการที่ใหญ่ที่สุดในไทย เดินหน้าใช้กลยุทธ์ “Service Excellence Series” ทุกอย่างเป็นไปได้ ให้ลูกค้าคือบุคคลสำคัญ เชื่อเพิ่มยอดรถรับบริการทะลุ 3,000 คัน ดันยอดขาย รถใหม่ เพิ่มอีก 20% นางศิริมนา เผอิญโชค กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัท เลกซัส ออโต้ ซิตี้ จำกัด ผู้บริหาร โชว์รูม และศูนย์บริการ เลกซัส รามอินทรา ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยเปิดเผยว่า บริษัท เลกซัส ออโต้ ซิตี้ จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของกลุ่มไทยรุ่ง ที่ได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2548 เพื่อตอบสนองความต้องการในตลาดรถพรีเมี่ยม ภายใต้วิสัยทัศน์ “ผู้จัดจำหน่ายที่เป็นทางเลือกแรกของลูกค้า สร้างความเจริญเติบโตมั่นคงให้กับตลาดรถยนต์ LEXUS ในประเทศไทย” ซึ่งปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 7 เพื่อเข้าสู่ทศวรรษแห่งการบริการ จึงได้ปรับโฉมสู่ “เลกซัส รามอินทรา” ภายใต้ปรัชญา “Lexus Ramintra …where nothing is impossible” “ทุกอย่างเป็นไปได้ที่ เลกซัส รามอินทรา” ด้วยขนาดพื้นที่ 3.6 ไร่ ของโชว์รูม และศูนย์บริการบนถนนสายรามอินทรา (กม.2) ที่สามารถรองรับรถเข้าบริการตรวจเช็คสภาพสูงถึง 30 คันต่อวัน ขนาดพื้นที่จอดรถสูงสุด 70 คัน พร้อมห้องรับรอง Customer lounge, Business center และ VIP Room ที่สามารถตอบสนองการใช้ชีวิตรอบด้านของลูกค้าเหมาะสมต่อการเป็นคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริงด้วยบริการที่เน้นความสำคัญสำหรับลูกค้าคนพิเศษ นางศิริมนา กล่าวต่อไปว่า “เราได้มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าที่นำรถเข้ามาตรวจเช็คในศูนย์ด้วยแคมเปญ “Service Excellence Series by Lexus Ramintra” ด้วยสุดยอดบริการกับ Good Morning @ Lexus Ramintra ที่พร้อมเสิร์ฟ American Breakfast จาก Chefมืออาชีพ ไว้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 น. หรือบริการ I’ll be there บริการพิเศษ สำหรับการตรวจเช็คระยะรถยนต์ LEXUS ในระยะ 1,000 กม. และ 10,000 กม. โดยไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ในจังหวัดใด ทาง เลกซัส รามอินทรา จะจัดส่งช่างผู้เชี่ยวชาญไปบริการลูกค้าถึงที่บ้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม บริการ Personal Service Advisor สำหรับลูกค้าสุภาพสตรีที่นำรถยนต์มารับบริการที่ศูนย์บริการ จะมีบริการให้คำปรึกษาเรื่องรถยนต์สำหรับผู้หญิงที่ดูว่าเรื่องรถเป็นเรื่องที่ยุ่งยากให้เข้าใจได้งานขึ้น และบริการ Zoom In เป็นบริการที่ เลกซัส รามอินทรา ต้องการส่งมอบรถหลังรับบริการด้วยความใส่ใจของเจ้าหน้าที่ส่งมอบคุณภาพ (QA) โดยมีการตรวจสอบอย่างละเอียดทุกขั้นตอนทั้งก่อนและหลังการรับบริการ” โดยหลังจาก เลกซัส รามอินทรา ได้นำแคมเปญดังกล่าว มาเป็นกลยุทธ์สำคัญในการให้บริการ ทำให้ในปี 2554 มีจำนวนรถยนต์เข้ามาใช้บริการที่ศูนย์บริการเพิ่มขึ้นจากปีก่อนสูงถึง 2,700 คัน จาก 2,300 คัน ซึ่งนอกจาก ศูนย์บริการ เลกซัส รามอินทรา จะให้บริการสำหรับรถยนต์ที่จำหน่ายโดยโชว์รูมรามอินทรา และรถยนต์เลกซัสแล้วยังเปิดให้บริการสำหรับรถยนต์ TOYOTA นำเข้าอย่าง Land Cruiser, Harrier, Alphard, Hybrid,Granvia ฯลฯ อีกด้วย โดยคาดว่าภายในปี 2555 นี้จะมีรถยนต์เข้ามารับบริการเพิ่มขึ้นเป็น 3,000 คัน “สำหรับยอดขายในปีที่ผ่านมาของโชว์รูม เลกซัส รามอินทรา นั้นมีอัตราการเติบโต ใกล้เคียงกับตลาดรวมของ LEXUS ซึ่ง มากกว่า 125% เมื่อเทียบกับปีก่อน เป็นเพราะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ เลกซัส ซีที 200 เอช (CT200h) และสำหรับปีนี้ ยังได้เปิดตัวสปอร์ตซีดานหรู เลกซัส จีเอส โฉมใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ยอดขายเติบโตจากปีก่อนอีก 20% ส่วนภาพรวมของตลาดรถยนต์หรูนั้น คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตขึ้นอีก 5% ในปี 2555 นี้” นางศิริมนา กล่าวในที่สุด