“ธนาพัฒน์” คาดปล่อยสินเชื่อซื้อบ้านให้อาชีพอิสระ กระตุ้นแรงซื้อโครงการ SYM. วิภาวดี-ลาดพร้าว

ข่าวอสังหา Wednesday March 21, 2012 14:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น ธนาพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ฯ คาดมาตราการรัฐที่เปิดโอกาสให้ผู้ไม่มีสลิปเงินเดือนแต่มีรายได้สม่ำเสมอช่วยดันตลาดที่อยู่อาศัยราคาประมาณ 1 ล้านบาท พร้อมคาดกระตุ้นแรงซื้อลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของโครงการ SYM. วิภาวดี-ลาดพร้าว เช่นกลุ่มพ่อค้าจตุจักรและซอยเฉยพ่วงให้พิจารณาซื้อที่อยู่อาศัยเร็วขึ้น เผยไตรมาส 2/2555 ทยอยโอนให้ลูกค้าแล้ว นางสาวทรรศวรรณ ปรีดาวิภาต รองกรรมการผู้จัดการสายงานสนับสนุนบริษัท ธนาพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงกรณีที่ภาครัฐกำลังออกนโยบายให้ผู้ที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว หรืออาชีพอิสระ ซึ่งไม่มีสลิปเงินเดือนแต่มีรายได้สม่ำเสมอสามารถขอยื่นกู้บ้านกับธนาคารพาณิชย์ได้ เชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นความต้องการที่อยู่อาศัยได้พอสมควร โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยที่ราคาระดับประมาณ 1 ล้านบาท และจะตรงกลุ่มเป้าหมายที่สุดเพราะคนกลุ่มนี้มีรายได้ที่ดีโดยเฉพาะผู้ที่ทำธุรกิจส่วนตัว และบางรายอาจมีรายได้สูงกว่าผู้มีเงินเดือน ส่วนโครงการที่มีราคาประมาณ 2 ล้านบาทขึ้นไป เช่นโครงการ SYM. วิภาวดี-ลาดพร้าว คอนโดมิเนียมแต่งครบที่สุดในทำเลทองห้าแยกลาดพร้าวของบริษัทฯ น่าจะได้ผลประโยชน์ทางอ้อม เช่น พ่อค้าในตลาดนัดจตุจักร ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าวและซอยเฉยพ่วง ซึ่งปกติคนกลุ่มนี้แม้ประกอบอาชีพอิสระแต่มีรายได้ที่ค่อนข้างสูงจากที่โครงการ SYM. วิภาวดี-ลาดพร้าว มีลูกค้าหลักที่มาจองเป็นพนักงานบริษัทในย่านห้าแยกลาดพร้าว หากมีมาตราการดังกล่าวออกมาเชื่อว่ากลุ่มคนอาชีพอิสระจะมีโอกาสขอสินเชื่อมาซื้อห้องชุดของบริษัทฯ ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้พ่อค้าแม่ค้าในซอยเฉยพ่วงซึ่งอยู่ใกล้กับโครงการฯ ถือว่ามีระดับรายได้ที่ดี เพราะทำเลที่ตั้งมีศักยภาพไม่แพ้ซอยละลายทรัพย์ย่านสีลมคนกลุ่มนี้จะมีโอกาสขอสินเชื่อจากธนาคารพาณิชย์ได้นอกจากนี้ธนาพัฒน์ฯยังมีความร่วมมือกับบริษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัยในการช่วยปล่อยกู้ให้กับคนที่มีอาชีพอิสระที่สนใจโครงการ SYM. วิภาวดี-ลาดพร้าวด้วย นอกจากนี้โครงการ SYM. วิภาวดี-ลาดพร้าว น่าจะได้รับผลบวกตอบจากนโยบายของรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง เตรียมผ่อนปรนเงื่อนไขโครงการบ้านหลังแรกให้สามารถกู้ซื้อบ้านได้เกิน 1 ล้านบาท ซึ่งจะตรงกับกลุ่มเป้าหมายของลูกค้า SYM. วิภาวดี-ลาดพร้าว สำหรับแนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในไตรมาสแรกปี 2555 คาดว่าจะกลับมาคึกคัก เพราะมีดีมานด์ค้างอยู่ตั้งแต่ตอนที่น้ำท่วม อีกทั้งคอนโดมิเนียมยังเป็นปัจจัยสี่ที่ใครก็ต้องการหาอยู่ถือเป็นตลาดที่ไม่มีวันตาย นอกจากนี้ยังมีกลุ่มคนที่มองหาคอนโดมิเนียมเป็นที่อยู่อาศัยหลังที่สองเพื่อรองรับหากมีน้ำท่วมอีกหรือซื้อที่อยู่อาศัยซึ่งอยู่ในจุดที่ไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ที่สำคัญราคาน้ำมันที่แพงขึ้นทำให้คอนโดมิเนียมเป็นที่ต้องการมากขึ้นด้วย สำหรับภาพรวมหลังจากบริษัทฯไปออกบูธที่งานมหกรรมที่อยู่อาศัยปรากฏว่าได้รับผลตอบรับที่ดีมีคนรู้จักโครงการมากขึ้นและหลายคนก็สั่งจองห้องชุดในงานทันทีเพราะกำลังมองหาโปรดักต์ที่อยู่ในทำเลดังกล่าวอยู่แล้ว ส่วนยอดจองได้ตามเป้าที่วางไว้ 50 ล้านบาท โดยระหว่างวันที่ 31 มีนาคมถึง 1 เมษายน จะจัดงาน Grand Opening เปิดตัวโครงการ SYM. วิภาวดี-ลาดพร้าว อย่างเป็นทางการ โดยมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อห้องชุดหลังจากนี้ไม่ต้องมีการผ่อนดาว์น “เราจะเริ่มโอนห้องโครงการ SYM. วิภาวดี-ลาดพร้าว ให้ลูกค้าตั้งแต่ไตรมาส 2/2555 เป็นต้นไป คาดว่าผลประกอบการของบริษัทฯในไตรมาสที่สองจะมีการเติบโตขึ้นมาก เพราะเรามียอดจองซื้อรอโอนของโครงการ SYM. วิภาวดี-ลาดพร้าวมากกว่า 80-90%แล้ว และบางส่วนจะทยอยโอนให้ลูกค้าได้”