ข่าวเทคโนโลยี Wednesday March 21, 2012 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง ออราเคิลเปิดตัว Oracle Communications Service Availability Machine รองรับความพร้อมใช้งาน 99.99999% พร้อมความต่อเนื่องของเซสชั่นการใช้งานสำหรับแอพพลิเคชั่นของผู้จัดหาอุปกรณ์เครือข่าย แพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ปรับแต่งเป็นพิเศษช่วยให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ที่ต่อเนื่องไม่มีสะดุดสำหรับ IPTV, การควบคุมนโยบาย, การคิดค่าบริการ และแอพพลิเคชั่นที่ต้องทำงานต่อเนื่องอื่นๆ ข้อเท็จจริง - ออราเคิลเปิดตัว Oracle Communications Service Availability Machine ซึ่งเป็นโซลูชั่นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษ ช่วยให้ผู้จัดหาอุปกรณ์เครือข่าย (Network Equipment Provider - NEP) สามารถนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่ทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีการหยุดชะงัก หรือ “Zero Downtime” เช่น IPTV, การควบคุมนโยบาย, การคิดค่าบริการ ฯลฯ แก่ผู้ให้บริการสื่อสาร (Communications Service Provider - CSP) ภายในเวลาอันรวดเร็ว - การเติบโตอย่างรวดเร็วของบริการบรอดแบนด์ไร้สาย การขยายตัวของสมาร์ทโฟน และความต้องการสำหรับริชมีเดียแอพพลิเคชั่น ส่งผลให้เกิดความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับแพลตฟอร์มแอพพลิเคชั่นที่มีความพร้อมใช้งานสูง รองรับเซสชั่นการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก่อนหน้าที่ ผู้จัดหาอุปกรณ์เครือข่ายหรือ NEP ต้องสร้างความสามารถแบบกำหนดเองไว้ในแต่ละแอพพลิเคชั่น จึงต้องใช้เวลานานกว่าที่จะสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด ทั้งยังก่อให้เกิดความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้นต่อโครงการ แต่ตอนนี้ Oracle Communications Service Availability Machine จะช่วยให้ NEP สามารถทุ่มเททรัพยากรไปกับการสร้างแอพพลิเคชั่นที่แปลกใหม่ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีด้านความพร้อมใช้งานสำหรับบริการของ Oracle - ผู้จัดหาอุปกรณ์เครือข่ายสามารถใช้สภาพแวดล้อมการพัฒนาแบบสำเร็จรูปใน Oracle Communications Service Availability Machine รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์มาตรฐานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างและปรับใช้แอพพลิเคชั่นที่มีความพร้อมใช้งานสูงแก่ CSP เพิ่มความรวดเร็วในการสร้างรายได้จากบริการ และลดความเสี่ยงของโครงการ - Oracle Communications Service Availability Machine มอบความพร้อมใช้งานในระดับผู้ให้บริการโทรคมนาคมด้วยอัตราที่สูงถึง 99.99999% จึงช่วยรักษาความต่อเนื่องของเซสชั่นการใช้งานในกรณีที่เกิดข้อผิดพลาดหลายๆ ประเภทในแอพพลิเคชั่นและระบบ ทั้งนี้เพื่อขจัดปัญหาบริการหยุดชะงักสำหรับลูกค้า ช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าและลดปัญหาลูกค้าเปลี่ยนไปใช้บริการของบริษัทอื่น การรักษาความต่อเนื่องของเซสชั่นการใช้งานสำหรับแอพพลิเคชั่นภายใต้สภาวะข้อผิดพลาดที่หลากหลายนับเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้โซลูชั่นของออราเคิลแตกต่างจากโซลูชั่นอื่นๆ ที่วางจำหน่ายในตลาดปัจจุบัน - โซลูชั่นนี้ใช้มาตรฐาน Service Availability (SA) Forum พร้อมด้วยอินเทอร์เฟซการเขียนโปรแกรม (Application Programming Interface - API) แบบเปิด ช่วยให้นักพัฒนาสามารถนำเอาแอพพลิเคชั่นไปใช้กับแพลตฟอร์มต่างๆ ได้อย่างยืดหยุ่น - Oracle Communications Service Availability Machine ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ Oracle Communications Service Availability ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจาก GoAhead Software ซึ่งออราเคิลได้เข้าซื้อกิจการเมื่อเดือนกันยายน 2554 โดยพร้อมใช้งานเป็นครั้งแรกบน Sun Netra 6000 ของออราเคิล และ Oracle Linux ทั้งนี้ Oracle Communications Service Availability Machine ผสานรวมความเป็นผู้นำทางด้านฮาร์ดแวร์ระดับผู้ให้บริการโทรคมนาคมของออราเคิลเข้ากับซอฟต์แวร์และความเชี่ยวชาญด้านความพร้อมใช้งานสำหรับบริการของ GoAhead แนวทางใหม่นี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการดำเนินโครงการ และช่วยเพิ่มความแม่นยำในการคาดการณ์สำหรับการสร้างแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่ๆ คำกล่าวสนับสนุน - “แอพพลิเคชั่นสื่อสารในปัจจุบันต้องการประสิทธิภาพและความพร้อมใช้งานในระดับสูงสุด โดยทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีการหยุดชะงัก Oracle Communications Service Availability Machine มุ่งเน้นตลาดที่กำลังเติบโตนี้โดยตรง และโซลูชั่นแบบครบวงจรที่เรียบง่ายและเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพของออราเคิลนับเป็นโซลูชั่นที่น่าสนใจสำหรับผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมและผู้บริหารที่ดำเนินโครงการที่ต้องการความพร้อมใช้งานของบริการและจำเป็นต้องนำเสนอบริการใหม่อย่างเร่งด่วนเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด” ลี ดอยล์ รองประธานกลุ่มและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยของไอดีซี กล่าว - “ด้วยการปรับใช้แอพพลิเคชั่นแบบเรียลไทม์และเกือบเรียลไทม์เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสมาร์ทโฟนและแทบเล็ต ความพร้อมใช้งานของบริการถือเป็นข้อกำหนดและความจำเป็นทางธุรกิจที่ ‘ขาดไม่ได้’ ในอุตสาหกรรมการสื่อสาร Oracle Communications Service Availability Machine ผสานรวมความเป็นผู้นำทางด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของออราเคิล และซอฟต์แวร์ความพร้อมใช้งานบริการที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้จัดหาอุปกรณ์เครือข่ายสามารถนำเสนอแอพพลิเคชั่นออกสู่ตลาดได้อย่างฉับไว โดยมีความเสี่ยงในการดำเนินโครงการน้อยมาก ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้อย่างต่อเนื่อง ราบรื่น ไม่มีสะดุด” ไนเจล บอลล์ รองประธานฝ่ายโซลูชั่น NEP ของออราเคิล คอมมูนิเคชั่นส์ เว็บคาสต์แบบถ่ายทอดสดของออราเคิล: วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2555 — 09:00 น. ตามเวลาฝั่งแปซิฟิก, 16:00 น. ตามเวลามาตรฐานกรีนิช การพัฒนาที่รวดเร็วสำหรับแอพพลิเคชั่นโทรคมนาคมที่ต้องทำงานได้อย่างต่อเนื่อง (Rapid Application Development for "Zero Downtime" Telecommunication Applications) ทรัพยากรสนับสนุน - ออราเคิล คอมมูนิเคชั่นส์ - Oracle Communications Service Availability Machine - Sun Netra 6000 ของออราเคิล - Oracle Linux - ออราเคิลเข้าซื้อกิจการ GoAhead - Oracle Communications บน YouTube - Oracle Communications บน Diigo - Oracle Communications บน Facebook - Oracle Communications บน Twitter - Oracle Communications บน LinkedIn เกี่ยวกับออราเคิล ออราเคิล (NASDAQ: ORCL) เป็นบริษัทที่นำเสนอระบบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ทางด้านธุรกิจแบบครบวงจรบนมาตรฐานเปิดที่มีความครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดในโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิลมีอยู่ที่ oracle.com เกี่ยวกับออราเคิล คอมมูนิเคชั่นส์ (Oracle Communications)ออราเคิลนำเสนอซอฟต์แวร์และระบบฮาร์ดแวร์ที่ครอบคลุมเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจการสื่อสาร ตั้งแต่เซิร์ฟเวอร์ระดับผู้ให้บริการ สตอเรจ และโครงสร้างพื้นฐานไอที ไปจนถึงระบบที่รองรับธุรกิจและการปฏิบัติงานในส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง และแพลตฟอร์มการให้บริการ นอกจากนี้ยังมีระบบธุรกิจอัจฉริยะหรือบิสซิเนส อินเทลลิเจนซ์ (Business Intelligence) และโซลูชั่นค้าปลีก รวมถึงแพลตฟอร์ม Java ที่รันบนอุปกรณ์พกพากว่า 3 พันล้านเครื่อง เทคโนโลยีของออราเคิลช่วยให้ผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดในโลก 100 รายสามารถสร้างสรรค์และใช้ประโยชน์จากรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ พร้อมทั้งกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างเหมาะสม และเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน ข้อมูลเพิ่มเติมมีอยู่ที่ http://www.oracle.com/us/industries/communications/index.html เกี่ยวกับออราเคิลในภาคอุตสาหกรรม โซลูชั่นอุตสาหกรรมของออราเคิลใช้ประโยชน์จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดของบริษัทฯ เพื่อรองรับระบบงานธุรกิจที่ซับซ้อนสำหรับผู้ให้บริการสาธารณูปโภค ช่วยลดระยะเวลาในการนำบริการใหม่ออกสู่ตลาด ลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มความได้เปรียบด้านการแข่งขัน เครื่องหมายการค้า Oracle และ Java เป็นเครื่องหมายการค้าของออราเคิลและ/หรือบริษัทในเครือ ชื่ออื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของ