นิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ (L’Officiel Thailand) เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ โดดเด่นด้วยเนื้อหาเจาะลึกถึงแฟชั่นไฮเอ็นด์และรสนิยมแบบฉบับปาริเซียง วางแผงฉบับปฐมฤกษ์เดือนมีนาคมนี้

ข่าวทั่วไป Wednesday March 21, 2012 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--Public Hit ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นกันเลยทีเดียว เมื่อ "ลอฟฟีเซียล(L'Officiel)" นิตยสารแฟชั่นระดับไฮเอ็นด์สัญชาติฝรั่งเศส ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้อ่านในแวดวงแฟชั่นและสังคมมายาวนานกว่า 9 ทศวรรษ จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็น "ไบเบิ้ลแห่งแฟชั่น" ได้เปิดตัวในรูปแบบฉบับภาษาไทยแล้ว เพื่อให้สาวกแฟชั่นชาวไทยได้มีโอกาสเข้าถึงโลกแห่งแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ที่หรูหราตามแบบฉบับปารีเซียงกันมากขึ้น โดยจัดงานเปิดตัวขึ้นที่ ศูนย์การค้าเกษร ท่ามกลางผู้มาร่วมงานอย่างแน่นขนัด อาลี ซีอานี Management Partner บริษัท แมส คอนเน็ค จำกัด ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์ในการจัดทำนิตยสาร ลอฟฟีเซียล ฉบับภาษาไทย กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่บริษัทได้รับความไว้วางใจจากสำนักพิมพ์ เอดิชั่นส์ ฌาลู (Editions Jalou) เจ้าของและผู้ผลิตนิตยสาร ลอฟฟีเซียล ประเทศฝรั่งเศส ให้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในประเทศไทย โดยนับตั้งแต่นิตยสาร “L'Officiel de la couture et de la mode de Paris” หรือ ที่เรียกสั้นๆ ว่า “L'Officiel” ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2464 ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ในประเทศฝรั่งเศสเป็นอย่างดีและขยายตัวไปทั่วโลกในเวลาต่อมาโดยมีการจัดพิมพ์เป็นภาษาและ เวอร์ชั่นท้องถิ่นในต่างประเทศจนถึงปัจจุบันมีใน 28 ประเทศแล้ว อาทิ รัสเซีย ยูเครน ตุรกี อินเดีย ตะวันออกกลาง (ดูไบ) จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลี สเปน อิตาลี โปรตุเกส เยอรมัน บราซิล โมร็อคโค และไทย "เรามองเห็นศักยภาพของนิตยสารแฟชั่นที่มีคุณภาพ ว่า ยังมีโอกาสเติบโต ในเมืองไทย และเรามุ่งกลุ่มเป้าหมายคือผู้หญิงวัยทำงานที่หยุดอายุตัวเองไว้ที่ 35 ปี มีความทันสมัย สนใจในแฟชั่น และ มั่นใจในสิ่งที่ตนเองเลือก และมีการจัดทำเป็นดิจิตอลแมกกาซีนบนไอแพดและโมบายล์ด้วย\" อาลี ซีอานี กล่าว ด้าน กุสุมา ไชยพร บรรณาธิการบริหารและผู้พิมพ์ผู้โฆษณา นิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ผู้เปี่ยมด้วยประสบการณ์ทั้งในแวดวงแฟชั่นและงานด้านนิตยสารมานานกว่า 15 ปี กล่าวว่า ลอฟฟีเซียล เป็นนิตยสารที่ผสมผสานความเป็นฝรั่งเศสและวัฒนธรรมอันทันสมัย รวมถึงเป็นเวทีแจ้งเกิดในวงการแฟชั่นให้แก่ดี ไซเนอร์ชั้นนำระดับโลกมากมาย อาทิ ปิแอร์ บัลแมง (Pierre Balmain), คริสโตบัล บาลองเซียกา (Cristobal Balenciaga), คริสเตียน ดิออร์ (Christian Dior) และ อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ (Yves Saint Laurent) นอกจากนี้ยังนับว่าเป็นนิตยสารที่อยู่ระหว่างนิตยสารแฟชั่นสำหรับมืออาชีพและนิตยสารที่อ่านได้ง่ายสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันด้วย “ลอฟฟีเซียลเปรียบได้กับ ผู้หญิงที่มีความมั่นใจ ประสบความสำเร็จ รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และเป็นคนมีสไตล์ หนังสือของเรามีเนื้อหาที่สนุกสนาน เป็นความบันเทิงอย่างหนึ่ง มีทั้งรูปแบบที่เป็นสิ่งพิมพ์ และแบบดิจิทัลสมัยใหม่ มีเวบไซต์ให้ข้อมูลต่างๆ มากมายสำหรับผู้ที่สนใจแฟชั่นได้เข้ามาชม ซึ่งเราอยากทำความรู้จักกันเพื่อจะได้เป็นประโยชน์ในการจัดสรรเนื้อหาที่ผู้อ่านต้องการได้อย่างเหมาะสมต่อไป” ทั้งนี้เนื้อหาภายในฉบับ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ แบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ แฟชั่น ความงาม และ ไลฟ์สไตล์"ด้านแฟชั่นในฉบับปฐมฤกษ์นี้ ประกอบด้วยแฟชั่นเซ็ต ที่สวย และหรูหรา มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเซ็ตจาก เอริก เรซิน่า ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส หรือ แฟชั่นเซ็ตจากแม่ฟ้าหลวงของไทยเราเอง และด้านความงามฉบับนี้ เราได้รับเกียรติจากจิออร์จิโอ ฟอร์กานี เมคอัพอาร์ติสมือเอกของอิตาลีมาร่วมแต่งแต้มสีสันและแบ่งปัน เคล็ดลับความงาม ส่วนด้านไลฟ์สไตล์ เราจะพาไปรับประทานอาหารรสเลิศและไปเที่ยวสถานที่สวยๆ อย่างประเทศกรีซ เป็นต้น” “ส่วนเนื้อหาภายในเล่ม เราแบ่ง 40% เป็นรูปแบบจากทางฝรั่งเศส ส่วนอีก 60% เป็นเรื่องของไทย เพราะเป็นนโยบายที่เราต้องสนับสนุนดีไซเนอร์ไทย ดีไซเนอร์หน้าใหม่ ช่างภาพ ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ร้านอาหารหรือสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เพราะทุกอย่างเป็นแฟชั่นหมด ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่วิถีชีวิตก็ถือเป็นเรื่องของแฟชั่นด้วย” กุสุมา ไชยพร กล่าว ไฮไลท์สำคัญในงานนี้ที่สะกดแขกผู้มีเกียรติทุกท่านคือ แฟชั่นโชว์ 2 ชุด โดยในช่วงแรกเป็นแฟชั่นโชว์จาก กฤษณ์ เย็นสุดใจ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ดีไซเนอร์ชื่อดังของไทยที่มีรางวัลการันตีระดับนานาชาติ ซึ่งนำเสนอผ้าทอของไทยจากฝ้ายและใยกัญชงเพื่อเพิ่มความหรูหราด้วยการตัดเย็บออกมาในรูปแบบของชุดในราชสำนักฝรั่งเศสและอังกฤษในยุคสมัยต่างๆ โดยนางแบบเดินจากบันไดเลื่อนห้างเกษรช็อปปิ้งเซ็นเตอร์จากชั้นบนลงมายังแคทวอล์กชั้นล่าง ให้ทุกคนสามารถชมชุดสวยๆ กันอย่างเต็มตา ในบรรยากาศที่มีละอองหิมะโปรยปราย อีกหนึ่งโชว์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กันคือผลงานของ เอริก เรซิน่า ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศสซึ่งมีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศมาดากัสการ์และมีโอกาสทำงานด้านแฟชั่นที่ประเทศกัมพูชาซึ่งรังสรรค์คอลเลกชั่นพิเศษขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เขาได้แรงบันดาลใจจากการนำสีสันอันสดใสของความเป็นมาดากัสการ์ รวมทั้งความงามของดอกไม้บานสะพรั่งมาผสมผสานกันในแบบฉบับความเก๋ไก๋ของเมืองแฟชั่นอย่างกรุงปารีส และคอลเล็กชั่นนี้จะนำไปแสดงต่อที่ประเทศเม็กซิโกอีกด้วย การเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของ ลอฟฟีเซียลฉบับภาษาไทย จะเป็นคู่มือให้สาวๆ มีความทันสมัยทั้งด้านแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และความงาม ซึ่งเป็นโอกาสของผู้อ่านจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ พบกับนิตยสาร “ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์” ฉบับปฐมฤกษ์เดือนมีนาคมซึ่งมาพร้อมกับฉบับพิเศษสำหรับสุภาพบุรุษ ลอฟฟีเซียล ออมส์ (L’Officiel Hommes) ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ วางแผงทุกวันที่ 1 ของเดือน ราคาเล่มละ 120 บาท มีจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป สนใจสมัครสมาชิกได้ที่ แผนกสมาชิกสัมพันธ์ 02-650-9956-7 หรือทางเว็บไซต์ www.lofficielthailand.com ติดต่อ: 02-650-9956-7 หรือทางเว็บไซต์ www.lofficielthailand.com