อาวียองซ์ รุกตลาดต่างประเทศ เปิดตัว อาวียองซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ข่าวทั่วไป Thursday March 22, 2012 11:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อาวียองซ์ แบรนด์ความงามระดับพรีเมี่ยม ภายใต้การบริหารงานของยูนิลีเวอร์ในประเทศไทย ขึ้นแท่นอินเตอร์ เปิดตัว “อาวียองซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล” รุกตลาดต่างประเทศ โดยล่าสุดกับการเปิดตัว ยูนิลีเวอร์ อาวียองซ์ มาเลเซีย อย่างเป็นทางการ โดยมี มร. พอล โพลแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มยูนิลีเวอร์ ให้เกียรติบินมาเป็นประธานในงาน ณ โรงแรมฮิลตัน กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย พร้อมประกาศความพร้อมในการขยายแบรนด์ อาวียองซ์สู่ตลาดเอเชีย เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตและอนาคตที่ดีกว่า ให้กับผู้ร่วมธุรกิจอาวียองซ์ โดยคาดว่าในปีแรกที่มาเลเซีย จะมีผู้ร่วมธุรกิจอาวียองซ์ไม่ต่ำกว่า 20,000 รหัส มร.บาวเค่อ ราวเออร์ส ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ในประเทศไทย และประธานกรรมการบอร์ด อาวียองซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล เผยว่า “ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา อาวียองซ์ได้เติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพทั้งผลิตภัณฑ์ และมีผู้ร่วมธุรกิจเครือข่ายอาวียองซ์ ในรูปแบบการทำธุรกิจเครือข่ายที่มีเอกลักษณ์หลากหลายช่องทาง ทำให้สามารถขยายธุรกิจและมียอดขายเติบโตตามตลาดอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีฐานสมาชิก 4.5 แสนรหัส แบ่งเป็นสมาชิกอภิสิทธิ์ และผู้ร่วมธุรกิจอาวียองซ์ในอัตราส่วน 50 : 50 และมีผู้บริโภคที่ไม่ใช่สมาชิกกว่า 1 ล้านคน ด้วยศักยภาพ ประกอบกับความมั่นคง และความมีชื่อเสียงของยูนิลีเวอร์ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก ทำให้วันนี้เราพร้อมขยายตลาด อาวียองซ์สู่ตลาดโลก ด้วย 2 ปัจจัยหลัก คือ การมีผลิตภัณฑ์คุณภาพ และการมีผู้ร่วมธุรกิจที่แข็งแกร่ง จึงทำให้อาวียองซ์ประสพความสำเร็จ โดยนับเป็น บริษัทประกอบธุรกิจขายตรงที่เป็นบริษัทสากลบริษัทแรก ที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศไทย และเป็นศูนย์กลางในการขยายตลาดสู่ต่างประเทศ โดยล่าสุดที่ประเทศมาเลเซีย ภายใต้การจดทะเบียนในชื่อ ยูนิลีเวอร์ อาวียองซ์ มาเลเซีย ซึ่งปัจจัยหลักในการเลือกขยายตลาดในมาเลเซียนั้น เพราะมาเลเซียเป็นประเทศที่ดำเนินธุรกิจขายตรงมานาน และเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง โดยมีมูลค่าตลาดรวมขายตรงประมาณ 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้ความหลากหลายทางเชื้อชาติ การใช้ภาษาที่ค่อนข้างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ จีน หรือภาษาบาฮาซาของคนมุสลิม นับว่าเป็นจุดได้เปรียบในการขยายตลาดธุรกิจเครือข่ายอาวียองซ์สู่ประเทศอื่น โดยขณะนี้ครอบคลุมแล้วใน 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย อินเดีย กัมพูชา และมาเลเซีย ซึ่งสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค 1,500 ล้านคน คิดเป็นอัตราส่วน 25% ของประชากรโลก จากการนำเสนอของผู้ร่วมธุรกิจอาวียองซ์กว่า 1 ล้านคนใน 4 ประเทศ และคาดว่าจะสามารถขยายตลาดครอบคลุมประเทศในอาเซียนภายใน 5 ปี และครอบคลุมเอเชียภายใน 10 ปี” ด้าน สุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานบริหาร — อาวียองซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เสริมว่า “การเปิดตลาดมาเลเซียครั้งนี้ ได้ทุ่มงบการลงทุนกว่า 80 ล้านบาท ในการเปิดอาวียองซ์ ช็อป รวมถึงเทคโนโลยีในด้านต่างๆ สำหรับตลาดในมาเลเซียนั้น เป็นตลาดที่มีการพัฒนาธุรกิจขายตรง โดยคนมาเลเซียมีความรู้และเข้าใจในธุรกิจนี้ ผู้ทำธุรกิจขายตรงมาเลเซียมีถึง 4.2 ล้านคน และคาดว่าอาวียองซ์จะมีผู้ร่วมธุรกิจกว่า 50,000 รหัส และก้าวสู่อันดับท็อปเทนของธุรกิจขายตรงในมาเลเซียภายใน 3 ปี นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาระบบเทคโนโลยี เพื่อรองรับการ ช้อปปิ้งออนไลน์อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ และรับสมัครสมาชิกผ่านออนไลน์ ที่สำคัญยังมีระบบเพื่อวิเคราะห์ยอดขาย เห็นองค์กรของตนเอง ซึ่งมีความทันสมัย สามารถดูได้หลากหลายรูปแบบ และอีกไม่นานนี้อาวียองซ์จะมีโปรแกรมใน App Store สามารถโหลดแอพพลิเคชั่นลงใน Ipad เพื่อวิเคราะห์ผิวและตอบคำถามต่างๆ เกี่ยวกับสภาพผิว รวมถึงการวิเคราะห์รูปร่างอีกด้วย ซึ่งจะมีการประมวลผลออกมาเพื่อผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด ถือเป็นการนำความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี มาเสริมสร้างประสิทธิภาพ และความสะดวกสบาย” ที่พร้อมรองรับการขยายตัวของธุรกิจเครือข่ายอาวียองซ์ในมาเลเซีย ส่วน วรวิทย์ ศรชัย ผู้จัดการประจำประเทศมาเลเซีย บริษัท ยูนิลีเวอร์ อาวียองซ์ มาเลเซีย จำกัด เผยว่า “ขณะนี้มีสมาชิกผู้ร่วมธุรกิจเครือข่ายอาวียองซ์มาเลเซียแล้วประมาณ 10,000 รหัส ซึ่งคาดว่าจะสามารถขยายถึง 20,000 รหัส ภายในปีแรก โดยปัจจัยหลักที่คนมาเลเซียสนใจในธุรกิจนี้ เพราะเป็นอาชีพที่ตนเอง สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจเองได้ด้วยเงินลงทุนที่ต่ำมาก และต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น อีกทั้งอาวียองซ์ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ ตอบสนองกลุ่มผู้บริโภคที่ส่วนใหญ่อยากมีผิวขาว และดูอ่อนเยาว์ จึงทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์กันแดด และผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอย ขายดีติดอันดับต้น ๆ นอกจากนี้กลุ่มผู้บริโภคยังมีความใส่ใจ และนิยมใช้ผลิตภัณฑ์ครบทุกขั้นตอน ทั้งนี้ อาวียองซ์ยังได้ทำการเปิดอาวียองซ์ ช็อป ชึ่งเป็นเฟล็กชิพ สโตร์ แห่งแรก บนพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจ พีเจ เพื่อรองรับผู้ร่วมธุรกิจอาวียองซ์ และผู้บริโภค” อนี่งแบรนด์อาวียองซ์ ได้แบ่งสัดส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์เป็นสกินแคร์ 60 % กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริม 25% และอื่นๆ 15 % หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300 สุจินดา, แสงนภา, ภัควลัญชญ์