ฮอนด้า มุ่งมั่นยกระดับมาตรฐานร้านผู้จำหน่ายทั่วประเทศ จัดแข่งใหญ่ ค้นหาครูฝึกขับขี่ปลอดภัย และช่างประจำศูนย์ฯ ที่เก่งที่สุดในเมืองไทย!

ข่าวยานยนต์ Friday March 23, 2012 15:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--เอ.พี.ฮอนด้า ฮอนด้า ผู้นำอันดับ 1 วงการรถจักรยานยนต์ไทย มุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานการให้บริการต่อลูกค้าในทุกๆด้านอย่างจริงจัง จัดการแข่งขันค้นหาสุดยอดฝีมือครูฝึกขับขี่ปลอดภัยที่เก่งที่สุด และช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ที่ดีที่สุดประจำปี 2012 โดยมีครูฝึกและนายช่างฝีมือดีจากศูนย์บริการ Honda Wing Center และ Wing Shop รวมกว่า 900 สาขาทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 3,000 คน ตั้งเป้ายกระดับมาตรฐานการให้บริการที่ครบครัน รวดเร็ว ได้ใจ สร้างวินัยความปลอดภัย และสร้างความพึงพอใจสูงสุดต่อผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าทุกคน นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไปส่วนงานขาย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “การแข่งขันเจ้าหน้าที่ครูฝึกขับขี่ปลอดภัย และการแข่งขันฝีมือช่างประจำศูนย์บริการ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คือสิ่งที่ฮอนด้าจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่องมาเกือบ 2 ทศวรรษแล้ว โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเพิ่มขีดความสามารถของบุคลากรร้านผู้จำหน่ายฯ ให้อยู่ในระดับที่สูงสุดอยู่เสมอ เพื่อการให้บริการทีดีที่สุดต่อทั้งลูกค้าและสังคมโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นการให้คำแนะนำและอบรมให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่อย่างปลอดภัย การยกระดับมาตรฐานบริการตรวจเช็คสภาพ และซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์ด้วยความรวดเร็วและถูกต้อง ซึ่งทั้งครูฝึกขับขี่ปลอดภัยและนายช่างที่เข้าแข่งขันล้วนแต่เป็นบุคลากรชั้นดีจากศูนย์บริการ Honda Wing Center หรือร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่ได้มาตรฐาน 5S ประกอบไปด้วย Sales (การขาย), Service (บริการ), Spare Parts (อะไหล่), Safety (ขับขี่ปลอดภัย), และ Second Hand (รถมือสอง)” สำหรับการแข่งขันเจ้าหน้าที่ครูฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า ประจำปี 2012 นี้ ได้ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10 ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาทักษะของวิทยากรคูรฝึกขับขี่ปลอดภัย ทั้งเป็นการยกระดับมาตรฐานของ Honda Safety Riding จากที่ดีอยู่แล้วให้ดีขึ้นไปอีก โดยทดสอบคุณสมบัติของผู้แข่งขันถึงประสิทธิภาพและความสามารถในการขับขี่ผ่าน 5 สถานีปฏิบัติ ได้แก่ ทักษะการเบรก(Braking) ความคล่องตัว(Gymkhana) การควบคุมคันเร่ง(Salalom) การทรงตัวบนกระดานแคบ(Narrow Plank) และการทรงตัวในทางแคบ(Balancing) ก่อนทดสอบความรู้ภาคทฤษฏีในตอนท้าย ชิงโล่เกียรติยศและทองคำมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาทจากฮอนด้า โดยมีครูฝึกขับขี่ปลอดภัยที่มีคุณสมบัติเหมาะสมทั้งจากร้านผู้จำหน่ายฯ และจากหน่วยงานของรัฐเข้าร่วมการแข่งขันถึง 250 คน ในส่วนของการแข่งขันทักษะฝีมือช่างร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าHonda Mechanic Skill Contest” ได้ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 18 ในปีนี้ ด้วยวัตถุประสงค์ที่จะพัฒนาช่างฝีมือฮอนด้าทั่วประเทศให้มีคุณภาพสูง รู้ทันเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้บริการลูกค้าฮอนด้าได้อย่างมั่นใจ โดยแบ่งสนามทดสอบภาคปฎิบัติออกเป็น 4 สถานี ได้แก่ การตรวจเช็ครถก่อนส่งมอบ การตรวจเช็คระยะ 48,000 ก.ม. การตรวจสอบแก้ไขปัญหารถรวมถึงเครื่องยนต์หัวฉีด PGM-FI ภายใน 1 ชั่วโมง และการใช้เครื่องมือในการคำนวณค่าได้อย่างถูกต้อง ก่อนนำมารวมกับคะแนนจากภาคทฤษฏี ผู้ชนะเลิศจะได้รับโล่เกียรติยศและรถจักรยานยนต์ฮอนด้าซีบีอาร์ 150 อาร์ ในขณะที่รองชนะเลิศอันดับที่ 1-4 จะได้รับโล่เกียรติยศและรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นต่างๆเป็นรางวัล รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท โดยในปีนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบคัดเลือกกว่า 3,000 คน และผ่านเข้ารอบภูมิภาคจำนวน 200 คน ก่อนจะได้ 43 คนสุดท้ายมาแข่งขันที่กรุงเทพฯ เพื่อหานายช่างที่เก่งที่สุดเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น “การแข่งขันที่เราจัดขึ้นจะเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาในองค์รวม เพราะก่อให้เกิดการตื่นตัวในหมู่พนักงานของร้านผู้จำหน่ายฯ ที่จะเกิดความมุ่งมั่นในการพัฒนาตนเอง เพื่อการก้าวเข้าสู่การเป็นครูฝึก และนายช่างที่ฝีมือดีที่สุด การจัดการแข่งอย่างต่อเนื่องก็ก่อให้เกิดการพัฒนาที่ต่อเนื่อง ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วผลดีก็จะตกอยู่กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้านั่นเองที่จะได้รับบริการที่ดีที่สุด จากครูฝึก และนายช่างของฮอนด้าที่มีฝีมือจริงๆ” นายสุชาติ กล่าวทิ้งท้าย