ดิสคอฟเวอรี่ แชนแนล เปิดตัวฤดูกาลใหม่ของรายการ MYTHBUSTERS ที่ประเทศไทย รายการที่จะนำวิทยาศาสตร์มาพิสูจน์ข้อเท็จจริง

ข่าวบันเทิง Friday March 23, 2012 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ - “ดิสคอฟเวอรี แชนแนล—HP โรดโชว์” วันที่ 24-25 มีนาคมนี้ที่เซ็นทรัล เวิลด์ - ร่วมชิง HP โฟลิโอ13 และ ของรางวัลผลิตภัณฑ์จาก HP และ Mythbusters - ร่วมตอบคำถามออนไลน์ www.discoverychannelasia.com/folio13 ชิงรางวัลใหญ่ ทริปชมห้องแล็บ Mythbusters ที่ซานฟรานซิสโก รายการ MYTHBUSTERS ฤดูกาลใหม่ของดิสคอฟเวอรี่ แชนแนล ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอมมี MYTHBUSTERS การผสมผสานวิทยาศาสตร์ สเปเชียลเอฟเฟ็กต์ และเทคโนโลยี เพื่อนำเรื่องเล่าลือและตำนานที่กล่าวขานกันอย่างแพร่หลาย ตลอดจนมุกเด็ดจากหนังดัง มาทดสอบด้วยลีลาการทดลองอันเป็นเอกลักษณ์ที่มักจะพิลึกพิลั่นของพวกเขา ขอเชิญหาคำตอบว่าเรื่องไหนที่ ‘จริง’ ‘เป็นไปได้’ หรือ ‘โกหก’ ในรายการตอนใหม่เอี่ยมของ Mythbusters อดัม แซเวจ กับเจมี่ ไฮน์แมน พร้อมด้วยความช่วยเหลือจากทีมนักสร้างซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญการสร้างต้นแบบอย่างทอรี เบลเลชี และแครี ไบรอน วิศวกรหุ่นยนต์จำลองอย่างแกรนท์ อิมาฮารา และ “บัสเตอร์” หุ่นทดสอบแรงกระแทก ซึ่งถูกทารุณอย่างหนัก พวกเขาจะเดินหน้าพิสูจน์เรื่องเล่าเก่าแก่และเรื่องเล่าลือร่วมสมัย เพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าอะไรจริง อะไรไม่จริง ในรายการตอนใหม่เอี่ยมซึ่งจะออกอากาศ ทุกวันศุกร์เวลา 20:00 น. ทางทรูวิชั่นส์ 20 และเพื่อเป็นการเปิดฤดูกาลใหม่ และให้แฟนรายการ MYTHBUSTERS ในประเทศไทย ได้ร่วมสนุกไปกับการทดสอบที่น่าสนุกสนาน ดิสคอฟเวอรี่ แชนแนล จึงได้จับมือกับ HP บริษัทคอมพิวเอตร์ชั้นนำ ร่วมกันนำประสบการณ์ MYTHBUSTERS มาให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงกรุงเทพฯ ในกิจกรรมโร้ดโชว์พิเศษ ในวันที่ 24-25 มีนาคมนี้ ณ ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ผู้ที่เข้าร่วมชมกิจกรรมโร้ดโชว์ครั้งนี้ จะได้ตื่นเต้นและร่วมผจญภัย ในการท้าทายความคิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์อัลตร้าบุ๊คTM HP โฟลิโอ13 ซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากผู้บริโภคยุคใหม่ กิจกรรมดิสคอฟเวอรี่ แชนแนล-HP โร้ดโชว์ กำลังจะสร้างความตื่นตะลึงให้ผู้ชมทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปินส์ และสิงคโปร์ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะมีโอกาสทดสอบ “เรื่องเล่าลือ” ที่เกี่ยวกับคุณสมบัติของคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป ค้นพบคุณสมบัติพิเศษของ HP โฟลิโอ13 ใหม่ และชิงรางวัล ได้แก่ของที่ระลึกจากรายการ Mythbusters ในบู๊ธกิจกรรมร่วมสนุกต่าง ๆ แฟน ๆ ของ HP จะมีโอกาสอันน่าตื่นเต้นที่จะได้เป็นมิธบัสเตอร์ด้วยตัวเอง และทดสอบอายุแบตเตอรี่ที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ รวมถึงการออกแบบที่บางและเบา และเทคโนโลยี “คูลเซนส์” และในตอนจบของกิจกรรมโร้ดโชว์ จะมีการชิงรางวัล “โน้ตบุ๊ค HP โฟลิโอ13 “ ด้วย นอกจากนั้น ดิสคอฟเวอรี่ แชนแนลและ HP จะมีการตอบคำถามทางออนไลน์ ซึ่งรางวัลสำหรับผู้โชคดี หนึ่งรางวัลคือการเดินทางไปเยี่ยมชมห้องแล็บ MYTHBUSTERS ในซานฟรานซิสโก จำนวน 2 ที่นั่ง และรางวัลอัลตร้าบุ๊คTM HP โฟลิโอ13 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันและวิธีการเข้าแข่งขัน สามารถเข้ามาดูได้ที่เว็ปไซด์ www.discoverychannelasia.com/folio13 โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องตอบสองคำถามให้ถูกต้อง และบรรยายสิ่งที่เขาชอบที่สุดเกี่ยวกับรายการ MYTHBUSTERS ไม่เกิน 20 คำ และสำหรับฤดูกาลใหม่ของรายการ MYTHBUSTERS เราจะมาร่วมพิสูจน์ว่า เราสามารถใช้หน้ากากแบบเหมือนจริงขัดขวางการรักษาความปลอดภัย อย่างที่เห็นในภาพยนตร์เรื่อง Mission Impossible ได้หรือไม่? เป็นไปได้ไหมที่จะผ่าต้นไม้เป็นสองเสี่ยงโดยใช้ไดนาไมต์หนึ่งแท่งติดไปกับลูกธนู? ด้วยวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ MYTHBUSTERS จะทำทุกวิถีทางเพื่อค้นหาความจริง เชิญร่วมเดินทางไปกับพิธีการคู่หูของ MYTHBUSTERS ในขณะที่พวกเขาใช้ระเบิดทดสอบเรื่องเล่าลือร่วมสมัยในรายการตอนต่างๆ ดังต่อไปนี้: Blue Ice (น้ำแข็งสีฟ้า) ในรายการตอนนี้ อดัมกับเจมี่ มีเรื่องเล่าลือเกี่ยวกับระเบิดซึ่งพวกเขาได้มาจากภาพยนตร์เรื่อง 'Bourne' และแครี แกรนท์ กับทอรี จะขึ้นไปบนท้องฟ้า เพื่อสืบสวนเรื่องราวของน้ำแข็งสีฟ้า ซึ่งเป็นหนึ่งในเรื่องเล่าลือร่วมสมัยที่คงอยู่ยาวนานที่สุดในอินเตอร์เน็ต ทุก ๆ ปีจะมีรายงานและเรื่องร้องเรียนมากมายเกี่ยวกับสสารเยือกแข็งซึ่งไม่ทราบที่มาแน่ชัด หล่นลงมาจากท้องฟ้าและสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สิน บางคนเชื่อว่าก้อนน้ำแข็งประหลาดสีฟ้าซึ่งหล่นทะลุหลังคาบ้านของเขาเป็นผลของการที่นักบินระบายสิ่งที่อยู่ในถังห้องสุขาของเครื่องบินลงมาเหนือบริเวณที่พักอาศัยอย่างไร้ความรับผิดชอบ ทั้งสามจะไปเยี่ยมชมห้องสุขาบนเครื่องบิน ที่ทำการทดสอบอยู่ที่อุโมงค์ลมอันทันสมัยของศูนย์วิจัยเกลนน์แห่งองค์การนาซา หลังจากนั้น พวกเขาก็จะโยนแครีลงจากเครื่องบิน Bubble Trouble (ปัญหาเรื่องฟอง) ในรายการตอนนี้ อดัมกับเจมี่จะจัดการกับนิทานเหลือเชื่อที่บอกว่าเป็นไปไม่ได้ที่เราจะลอยตัวในน้ำที่เป็นฟอง เห็นได้ว่าความหนาแน่นที่ลดลงเนื่องจากฟองอากาศเล็ก ๆ จะทำให้น้ำสูญเสียแรงลอยตัว แล้วคุณก็จะจมหายไปอย่างไร้ร่องรอย ในระหว่างนั้น แครี ทอรี และแกรนท์ กำลังจัดปาร์ตีเล็ก ๆ ด้วยระเบิดทีเอ็นที ลูกธนูซึ่งอัดแน่นด้วยวัตถุระเบิด แล้วยิงใส่ต้นไม้ จะผ่าต้นไม้เป็นสองเสี่ยงได้หรือไม่? Blow Your Own Sail (เป่าใบเรือของคุณเอง) ในรายการตอนนี้ อดัมกับเจมี่จะคอยเงี่ยหูฟังเสียง เพื่อจะเล่าเรื่องให้น่าตื่นเต้น เพิ่มพลังปลุกเร้าอารมณ์ หรือแม้กระทั่งกับของจริง นักสร้างภาพยนตร์ก็จะปรับใช้และเพิ่มความเข้มข้นให้ซาวด์เอฟเฟ็กต์ทุกอย่างที่เราได้ยิน แต่เสียงคุ้นหูเหล่านี้มีอะไรคล้ายกับเสียงจริงบ้างหรือไม่? จากนั้นนิวตันจะได้ยืดเส้นยืดสาย เมื่อแครี ทอรี และแกรนท์ จะพิชิตปริศนาอมตะจากการ์ตูน เมื่อต้องลอยนิ่งอยู่ในที่อับลม พระเอกการ์ตูนก็จะหยิบพัดลมออกมากระพือลม และ เฮ้ ทันใดนั้นเขาก็แล่นไปได้ แต่คุณเป่าใบเรือของคุณเองได้จริง ๆ หรือ? Torpedo Tastic (มหัศจรรย์ตอร์ปิโด) ในรายการตอนนี้ ทีมงานจะจดจ่อกับการระเบิดและไวน์ - แน่นอน มันเหมาะสมกันราวกับสวรรค์บันดาล อดัมกับเจมี่จะจัดการกับเรื่องเล่าลืออันน่าตื่นตาตื่นใจของตอร์ปิโดลูกแรกของโลก และนำตัวแปรในเรื่องเล่าลือของมันมาทดสอบ - มันสามารถพุ่งแฉลบไปบนผิวน้ำพร้อมกับรักษาความแม่นยำไว้ได้เป็นระยะทาง 800 ฟุตจริง ๆ หรือ? มันสามารถส่งระเบิดเพลิงที่บรรจุอยู่ไปสร้างผลลัพธ์อันน่าตื่นตาตื่นใจได้จริง ๆ หรือ? มันขับเคลื่อนด้วยจรวดใหญ่มหึมาจนน่าใจหายเช่นนั้นจริง ๆ หรือ? ในระหว่างนั้น แครี ทอรี และแกรนท์ ก็จะสืบสวนคดีไวน์ระเบิด Spy Car 2 (รถสายลับ 2) อดัมกับเจมี่จะกลับมาตกที่นั่งลำบาก เพื่อเอาอุปกรณ์บางอย่างของรถสายลับมาส่องกล้องจุลทรรศน์ ในระหว่างนั้น แครี ทอรี และแกรนท์กำลังทดสอบความจริงของวีดีโอใหม่ล่าสุดที่กำลังแพร่ระบาด ในความตื่นเต้นบนยูทูบนี้ มือกล้องลึกลับได้ถ่ายภาพที่ผิวทะเลสาบน้ำแข็ง และมีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้น เมื่อกระสุนปืนกระแทกน้ำแข็ง มันไม่เจาะทะลุผิวน้ำแข็งลงไป และไม่แฉลบด้วย แต่มันกลับหมุนเหมือนลูกข่าง! พวกเขาจะทำลายเรื่องเล่าลือนี้หรือไม่? Dodge a Bullet (หลบกระสุน) อดัมกับเจมี่จะทดสอบว่าคุณสามารถกระโดดหลบวิถีกระสุนปืนได้หรือไม่ เริ่มตั้งแต่การวัดเวลาเคลื่อนที่ของกระสุน ต่อด้วยการทดสอบความเร็วในการแสดงปฏิกิริยาของมนุษย์ ไปจนถึงการศึกษาความชัดเจนในการมองเห็นประกายไฟจากปากกระบอกปืนในตอนแรก มันเป็นการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ที่จบลงด้วยวิธีเดียวที่มันจะจบลงได้ - นั่นคือทั้งสองมายิงกันและพยายามกระโดดหลบให้ได้ ในระหว่างนั้น แครี ทอรี และแกรนท์ก็กำลังสืบสวนวัฒนธรรมสมัยนิยมอย่างหนึ่งด้วยการทดลอง ผิวน้ำจะแข็งเหมือนพื้นถนนจริง ๆ หรือเปล่า? เห็นได้ชัดว่านี่คืองานสำหรับบัสเตอร์ Fixing a Flat (ซ่อมยางแบน) อดัมกับเจมี จะจัดการกับนิทานเหลือเชื่อของฮอลลีวู้ดอีกเรื่องหนึ่ง และหันสป็อตไลท์ไปจับที่ภาพยนตร์เรื่อง The Mummy ในภาพยนตร์เรื่องนี้ นักโบราณคดีได้ใช้กระจกเงาโบราณส่องแสงอาทิตย์เข้าไปในอุโมงค์ลึกใต้ดิน - ทำให้ความมืดกลายเป็นความสว่างกลางวัน มันจะเป็นไปได้เหรอ? ในระหว่างนั้นแครี แกรนท์ และทอรีก็จะจัดการกับเรื่องเล่าลือบ้า ๆ บอ ๆ เกี่ยวกับรถชน คุณสามารถหยุดรถที่กำลังขับหนีด้วยความเร็วสูง โดยใช้รถอีกคันหักเข้ามาอยู่ข้างหน้า เหยียบเบรค และชะลอจนรถหยุดได้หรือไม่? มันฟังดูอันตราย - แต่พวกเขาจะยอมทำแบบอื่นได้หรือ? Let There Be Light (จงมีความสว่าง) อดัมกับเจมีจะทำตามสำนวนภาษาอังกฤษที่ว่า ‘เริ่มประดิษฐ์ล้อกันใหม่’ แบบแทบจะตามตัวอักษรเลยทีเดียว เมื่อพวกเขาจะทดสอบว่าจะต้องใช้อะไรเพื่อซ่อมยางที่รั่ว เมื่อคุณไม่มียางอะไหล่ วิธีแก้ปัญหาแบบแม็คไกเวอร์ของพวกเขาจะได้ผลหรือไม่? ในระหว่างนั้น แครี ทอรี และแกรนท์ ก็เจอเรื่องเล่าลือซึ่งต้องติดฉลากว่า “ของกลิ่นตุ ๆ เหมือนปลา” อย่างแน่นอน พวกเขาจะทดสอบสุดยอดเรื่องเล่าเกี่ยวกับปลาที่หนีไปได้ หลังจากทริปตกปลาที่คว้าน้ำเหลว ก็มาถึงการทดลองเหนือจริงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ MYTHBUSTERS เมื่อรถโกคาร์ตมาร์ลินซึ่งขับโดยแครีจะนำเรื่องเล่าลือนี้มาทดสอบให้รู้ดำรู้แดงกันไป! คำอธิบายรายการตอนอื่น ๆ จะยืนยันภายหลัง เกี่ยวกับดิสคอฟเวอรี่ แชนแนล ดิสคอฟเวอรี่ แชนแนล เป็นเครือข่ายหลักของดิสคอฟเวอรี่ คอมมิวนิเคชั่นส์ ซึ่งสร้างสรรค์รายการสารคดีที่มีคุณภาพสูงที่สุด ปัจจุบัน ดิสคอฟเวอรี่ แชนแนล ยังคงเป็นหนึ่งในเครือข่ายโทรทัศน์ที่มีการเติบโตมากที่สุด นับจากเปิดตัวในปี 1985 ดิสคอฟเวอรี่ แชนแนล สามารถเข้าถึงผู้ชมกว่า 174 ล้านครัวเรือนในเอเชีย-แปซิฟิก สำหรับในระดับโลก ดิสคอฟเวอรี่ แชนแนล เป็นหนึ่งในแบรนด์โทรทัศน์ที่แพร่หลายที่สุด โดยเข้าถึงผู้ชม 393 ล้านครัวเรือน ในกว่า 180 ประเทศ และออกอากาศใน 40 ภาษา โดยได้มอบความบันเทิงแก่ผู้ชมในรูปแบบรายการสารคดีคุณภาพสูง ที่น่าสนใจ ครอบคลุมเรื่องราวตั้งแต่ธรรมชาติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประวัติศาสตร์ยุคโบราณและร่วมสมัย การผจญภัย ไปจนถึงสารคดีเชิงวัฒนธรรม และสารคดีแบบเจาะลึกเฉพาะเรื่อง ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถค้นหาได้จากเว็บไซต์ www.discoverychannelasia.com