จากัวร์ เปิดตัว รถยนต์จากัวร์ NEW XF 3.0 V6 219

ข่าวยานยนต์ Wednesday March 28, 2012 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส บริษัท จากัวร์ คาร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนนำเข้า และจำหน่ายรถยนต์จากัวร์ แห่งเดียวในประเทศไทย โดยคุณเอกราช นพเกตุ ผู้จัดการแผนกขายและการตลาด กล่าวถึง “รถยนต์จากัวร์ว่า ขณะนี้ทางแบรนด์ Jaguar ได้มีการปรับแบรนด์ใหม่ จากเดิมที่ทุกคนรับรู้ถึงความหรูหรา สง่างามของรถยนต์จากัวร์ อยู่แล้ว ได้ถูกปรับให้ดู Alive เป็นการทำให้รถยนต์จากัวร์ ดูมีสีสัน และมีชีวิตชีวามากขึ้น ให้รู้สึกถึงความเคลื่อนไหว เหมือนรถยนต์จากัวร์ ที่จะพาคุณพุ่งทยานไปข้างหน้า อย่างสง่างาม เหมือนเสือจากัวร์ “ และไม่นานนี้ ทางบริษัท จากัวร์ คาร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้มีการเปิดตัว กับ รถยนต์จากัวร์ NEW XF 3.0 V6 219 แรงม้า กับระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 6 สปีด พร้อมระบบการสั่งการแป้นเปลี่ยนเกียร์ Jaguar Drive Selector เป็นการสั่งการผ่านปุ่มหมุนตรงกลาง ยนตรกรรมสุดหรู ที่มาพร้อมความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว ในแบบของจากัวร์ยุคใหม่ ซึ่งดีไซน์ภายนอก ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นแบบ XJ Style เพิ่มความหรูหรา กระจังหน้าเข้ม และสปอร์ตมากขึ้น เบาะสไตล์สปอร์ต โอบกระชับตัวผู้ขับขี่ ผสานด้วยเทคโนโลยีต่างๆ อีกมากมาย อาทิ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวาได้ ช่องแอร์จะทำการปิดซ่อนอย่างมิดชิด จะทำการเปิดขึ้นเมื่อใช้งานระบบปรับอากาศเท่านั้น หน้าจอ Touch-screen ขนาด 7 นิ้ว ช่วงล่างออกแบบ และปรับเซ็ทมาอย่างลงตัว ทำให้รถมีความสมดุล ด้วยระบบ Dynamic Stability Control (DSC) ที่ช่วยปรับความสมดุลในการขับขี่ให้กับระบบเครื่องยนต์ และป้องกันการลื่นไถลของตัวรถในขณะเข้าโค้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ สุดยอดสปอร์ตซีดานสุดหรูคันนี้ เป็นที่ยอมรับมาแล้วทั่วโลกทั้งในด้านดีไซน์ภายใน ภายนอก สามารถการันตีได้ด้วยรางวัลคุณภาพ อาทิเช่น รางวัล Car of the Year จากนิตยสาร Auto Express และ นิตยสาร What Diesel และ Car of the Year จากนิตยสาร What Car? 4 ปีซ้อน รวมถึงรางวัล Interior of the year จากนิตยสาร Car และ Design award จากนิตยสาร Auto Car และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายกว่า 80 รางวัลทั่วโลก และสำหรับในงาน Motor Show พร้อมแคมเปญ เอาใจคนรักจากัวร์ ด้วยราคาพิเศษช่วงแนะนำเพียง 4.99 ล้านบาท และรับ Comfort Package ฟรี มูลค่ากว่า 300.000 บาท สร้างกระแส เขย่าวงการรถหรู ได้ไม่น้อย สุดยอดยิ่งขึ้น กับทางเลือกใหม่ สำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องยนต์ดีเซล จากัวร์ คาร์ส (ประเทศไทย) ได้นำรถยนต์ XF 2.2 Diesel 190 แรงม้า กับระบบเกียร์ ZF 8 สปีด เปิดตัวใหม่ ที่งาน Motor Show 2012 ที่อิมแพค เมืองทองธานี เป็นแห่งแรก งานนี้ ได้รับความสนใจ ไม่แพ้เครื่องยนต์เบนซินเลยทีเดียว และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหรูหรา เหนือระดับ กับรถยนต์ซีดานรุ่นใหญ่ ซึ่งทำตลาดได้อย่างต่อเนื่องนั้น อย่างจากัวร์ XJ 3.0 diesel S 275 แรงม้า หรูหราทั้งภายใน และภายนอก กับตัวถังอลูมิเนียมอัลลอยด์น้ำหนักเบา พร้อมการออกแบบเส้นสายที่ลงตัว บ่งบอกถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้ขับขี่ หลังคา Panoramic Glass Roof ช่วยเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารให้กว้างขวาง มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล S ที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่เพียง 13.89 กม./ลิตร พร้อมด้วยระบบ direct injection , The parallel sequential turbocharging system โดยการนำไอเสียกลับมาเผาไหม้ใหม่ สามารถสร้างแรงบิดเครื่องยนต์ได้ที่ความเร็วรอบต่ำ เพียง 600 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ โดยใช้ระบบเทอร์โบคู่แบบแปรผัน ผสานกับเกียร์อัตโนมัติ ZF 6 สปีด ช่วยตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้ทุกสภาพถนน และระบบ Adaptive Dynamic เทคโนโลยีการวิเคราะห์ตัวถัง พวงมาลัย และสภาพถนน ให้ทำงานผสานกันอย่างลงตัว ทั้งการขับขี่ที่ความเร็วรอบต่ำ และรอบสูง โดยจะทำงาน 500 ครั้ง/วินาที พร้อมทั้งปรับช่วงล่างให้แน่นขึ้น ส่วนเทคโนโลยีด้านความบันเทิงนั้น จากัวร์ XJ ก็มาครบ แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการสั่งการเครื่องยนต์บนหน้าจอ Virtual Instrument Display 12.3” หรือการสั่งการด้านความบันเทิง บนหน้าจอ Touch-Screen 8” HD แบบ Dual View ที่สามารถแยกความบันเทิงของคนขับ และห้องโดยสารเป็นอิสระจากกัน พร้อมรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth Ipod iPhone และเครื่องเล่นในรูปแบบอื่นๆ โดยผ่านสุดยอดเคริ่องเสียงที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกอย่าง Bowers & Wilkins 1200 W พร้อมลำโพง 20 ตัว ระบบเสียง Dolby Pro Logic 2 DTS Neo และระบบ Dynamic Volume เพิ่ม ลด เสียง อัตโนมัติขณะเร่งความเร็วในการขับขี่ หรูหราอีกระดับกับ rear seat entertainment แผงควบคุมความบันเทิงด้านหลัง และ rear seat comfort พร้อมด้วยระบบปรับอากาศอิสระ 4 Zone Climate Control และ Massage Seat ที่ช่วยนวด และปรับอุณหภมิ อุ่นร้อน-เย็น เพิ่มความผ่อนคลายระหว่างการเดินทาง คงไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนสำหรับงานนี้ เพราะนอกจากจะได้ยลโฉมกันครบทุกรุ่นแล้ว ทางจากัวร์ยังฝากบอกว่า ทุกรุ่นมีแคมเปญพิเศษ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบจากัวร์ อย่างแน่นอน แต่จะเป็นอะไรนั้น คงต้องสอบถามจากพนักงานขายกันเอง โทร. โชว์รูมดอนเมือง 02-522-6688 และ โชว์รูมรัชดาภิเษก 02-261-5005
แท็ก จากัวร์