วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม จับมือ ว.เทคโนโลยีบางละมุงอินเตอร์-เทค ลงนาม MOU เปิดสอน ป.ตรี ต่อเนื่อง สาขาเทคโนโลยีโลจิสติกส์

ข่าวทั่วไป Wednesday March 28, 2012 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม อาจารย์พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช อธิการบดี วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม เปิดเผยว่า วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ระดับอุดมศึกษา ได้ร่วมกันลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือทางการศึกษาระดับอุดมศึกษา ประจำปี 2555 กับวิทยาลัยเทคโนโลยีบางละมุงอินเตอร์-เทค เพื่อร่วมกันพัฒนาและสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักศึกษา โดยจะดำเนินการจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีโลจิ Bachelor of Science Program in Logistic Technology “หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรระดับปริญญาตรีต่อเนื่อง ที่จะรองรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ จากวิทยาลัยเทคโนโลยีบางละมุงอินเตอร์-เทค รวมถึงนักศึกษาผู้สนใจทั่วไปที่มีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนด ก็สามารถมาต่อยอดทางการศึกษาในสาขาวิชานี้ได้ จัดการเรียนการสอนทั้งภาคปกติ ภาคค่ำ และภาคพิเศษ วันอาทิตย์” อาจารย์สุชาติ วงศ์พิพันธ์ ผู้รับใบอนุญาต/ ประธานกรรมการบริหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีบางละมุงอินเตอร์-เทค กล่าวว่า นับเป็นโอกาสดีที่ได้ร่วมกับวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม สร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับนักศึกษาและผู้สนใจ ปัจจุบันวิทยาลัยเทคโนโลยีบางละมุงอินเตอร์-เทค มีนักศึกษาที่ศึกษาในสาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ ประมาณ 60-70 คน การเปิดศูนย์รับสมัครนักศึกษา เพื่อเข้าศึกษาหลักสูตรปริญญาตรีเนื่องในสาขาดังกล่าวนี้ นับเป็นการอำนวยความสะดวกและสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักศึกษามากยิ่งขึ้น ศาสตราจารย์ ดร.ฐาปนา บุญหล้า ผู้อำนวยการหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีโลจิสติกส์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ระดับอุดมศึกษา กล่าวว่า หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีโลจิสติกส์ เป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เพิ่มพูนความรู้ปัญญาทักษะทัศนคติและพฤติกรรมสร้างสรรค์ ทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติในสถานประกอบการจริงด้วย ระบบสหกิจศึกษา นักศึกษาสามารถนำเอาองค์ความรู้และประสบการณ์ไปประยุกต์ใช้งานได้โดยตรงในอาชีพการงานได้อย่างมั่นคง สำคัญที่สุดตลาดแรงงานต้องการบุคลากรด้านนี้เป็นจำนวนมาก “ผู้ที่สำเร็จการศึกษาในสายงานทางด้านโลจิสติกส์ สามารถประกอบอาชีพได้ทั้งในหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน หรือประกอบธุรกิจส่วนตัว เช่น หัวหน้างาน ผู้จัดการ หรือบุคลากรระดับบริหารจัดการ ในกระทรวงคมนาคม กรมศุลากร การท่าเรือแห่งประเทศไทย บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) สายการบิน บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บริษัทขนส่งทั้งภายในและระหว่างประเทศ หรือบริษัทผู้ให้บริการทางด้านโลจิสติกส์ ธุรกิจคลังสินค้า และการกระจายสินค้า ธุรกิจนำเข้าและส่งออก ธุรกิจจัดซื้อ จัดจ้าง อุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมค้าปลีก และอุตสาหกรรมบริการ ฯลฯ”