บลจ.ยูโอบี (ไทย) บริหารกองทุนเปิด ยูโอบี ซุปเปอร์ สไตรค์ เพื่อการเลี้ยงชีพ (UOBSSRMF) อัตราผลตอบแทนเป็นไปตามเป้าหมาย 20%

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 28, 2012 12:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--บลจ.ยูโอบี (ไทย) กองทุนเปิด ยูโอบี ซุปเปอร์ สไตรค์ เพื่อการเลี้ยงชีพ (UOBSSRMF) ภายใต้การบริหารของ บลจ.ยูโอบี (ไทย) จำกัด สามารถสร้างผลตอบแทนเป็นไปตามเป้าหมาย 20% เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2555 คือ ที่ได้เสนอขายครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 13-20 ธ.ค. 53 จดทะเบียนกองทุนเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2553 นับเป็นกองทุนหุ้นไทยอีกกองหนึ่งของ บลจ.ยูโอบี (ไทย) จำกัด ที่ได้รับความสำเร็จ ก่อนระยะเวลาที่กำหนดไว้คือ 2 ปี นายวนา พูลผล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ. ยูโอบี (ไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า ?นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา กองทุนเปิด ยูโอบี ซุปเปอร์ สไตรค์ เพื่อการเลี้ยงชีพ (UOBSSRMF) นับเป็นกองทุนหุ้นไทย อีกกองหนึ่งภายใต้การบริหารของ บลจ.ยูโอบี (ไทย) จำกัด ที่ประสบความสำเร็จและสามารถสร้างผลตอบแทนถึงเป้าหมายก่อนกำหนด ผลมาจากความเชี่ยวชาญของทีมผู้จัดการกองทุนที่เลือกใช้กลยุทธ์การคัดเลือกหุ้นที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีปัจจัยสนับสนุนจากภาวะเศรษฐกิจที่ยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้กองทุนดังกล่าวบรรลุเป้าหมายในการสร้างผลตอบแทนตามที่กำหนดไว้? กองทุนเปิด ยูโอบี ซุปเปอร์ สไตรค์ เพื่อการเลี้ยงชีพ (UOBSSRMF) เป็นกองทุนเพื่อการลดหย่อนภาษี ที่มีการกำหนดเป้าหมายและโอกาสในการรับผลตอบแทนที่ชัดเจน มีอายุโครงการประมาณ 2 ปี ในกรณีที่หลังจาก 1 ปีนับจากวันจดทะเบียนแล้ว หากมูลค่าหน่วยลงทุนมากกว่าหรือเท่ากับ 12 บาทต่อหน่วย เป็นเวลา 5 วันทำการติดต่อกัน บลจ.จะทำการเลิกกองทุนก่อนครบกำหนดอายุกองทุน โดยบริษัทจัดการจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติ ไปยังกองทุนเปิด ยูโอบี ออมทรัพย์เพื่อการเลี้ยงชีพ (UOBSVRMF) กองทุนเปิด ยูโอบี ซุปเปอร์ สไตรค์ เพื่อการเลี้ยงชีพ (UOBSSRMF) ได้เปิดเสนอขายครั้งแรกและเริ่มลงทุนตั้งแต่เดือนธันวาคม 2553 ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เรามีมุมมองที่ดีต่อตลาดทุนของปี 2554 แม้จะยังมีความกังวลจากการจัดตั้งรัฐบาลในช่วงกลางปี และปัญหาวิกฤติน้ำท่วม รวมถึงมีปัจจัยกดดันจากปัญหาหนี้ยุโรป แต่ด้วยภาพรวมของเศรษฐกิจโลกที่อยู่ในภาวะฟื้นตัว ประกอบกับมีปัจจัยสนับสนุนภายในประเทศ ได้แก่ คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤติน้ำท่วม ส่งผลให้แรงกดดันเงินเฟ้อน้อยลง และเศรษฐกิจไทยยังเติบโตต่อเนื่อง นอกจากนี้เรามีวิธีการคัดเลือกหุ้นโดยพิจารณาจากหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีราคาที่เหมาะสม และปรับเปลี่ยนน้ำหนักการลงทุนได้ตามความเหมาะสมของภาวะตลาดในช่วงเวลานั้นๆ และเศรษฐกิจที่ยังคงได้รับปัจจัยสนับสนุนจากนโยบายรัฐบาลอย่างต่อเนื่องเป็นตัวสนับสนุน ซึ่งส่งผลให้กองทุนนี้ได้รับผลตอบแทนเป็นไปตามเป้าหมายในระยะเวลาไม่ถึง 2 ปี นายวนา พูลผล ได้กล่าวเพิ่มเติมในตอนท้ายว่า ?ขอขอบคุณสำหรับนักลงทุนที่ให้การสนับสนุนและความไว้วางใจต่อการลงทุนกับ บลจ.ยูโอบี (ไทย) จำกัด และเรายังคงติดตามภาวะตลาดอย่างใกล้ชิด เพื่อแสวงหาโอกาสสำหรับการนำเสนอกองทุนประเภทที่มีเป้าหมายลักษณะนี้อีกต่อไป? โดยท่านสามารถติดตามข่าวสารได้จากเครือข่ายสาขาทั่วประเทศของธนาคารยูโอบี ผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนอื่นๆ ที่บลจ. แต่งตั้ง หรือ งานบริการผู้ถือหน่วยของ บลจ. ยูโอบี (ไทย) โทร. 0-2676-7200 อีเมลล์ wealthservice@uobam.co.th รายละเอียดของกองทุนเปิด ยูโอบี ซุปเปอร์ สไตรค์ เพื่อการเลี้ยงชีพ (UOBSSRMF) กองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพที่มีการกำหนดเป้าหมายผลตอบแทนที่ชัดเจน โดยกองทุนดังกล่าว มีอายุโครงการประมาณ 2 ปี บลจ.จะทำการเลิกกองทุนก่อนครบกำหนดอายุกองทุน หากเกิดเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ 1. ภายในช่วง 1 ปี นับจากวันจดทะเบียน หากมูลค่าหน่วยลงทุนมากกว่าหรือเท่ากับ 11.2 บาทต่อหน่วย เป็นเวลา 5 วันทำการติดต่อกัน และในวันทำการถัดไปซึ่งจะต้องไม่เกิน 1ปี นับจากวันจดทะเบียน มูลค่าหน่วยลงทุนที่จะรับซื้อคืนอัตโนมัติให้แก่ผู้ลงทุนไม่ต่ำกว่า 11 บาทต่อหน่วย และทรัพย์สินของกองทุนเป็นเงินสดหรือเงินฝากทั้งหมด 2. หลังจากช่วง 1 ปี นับจากวันจดทะเบียน หากมูลค่าหน่วยลงทุนมากกว่าหรือเท่ากับ 12 บาทต่อหน่วย เป็นเวลา 5 วันทำการติดต่อกัน และในวันทำการถัดไป มูลค่าหน่วยลงทุนที่จะรับซื้อคืนอัตโนมัติให้แก่ผู้ลงทุนไม่ต่ำกว่า 12 บาทต่อหน่วย และทรัพย์สินของกองทุนเป็นเงินสดหรือเงินฝากทั้งหมด คำเตือน : การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลและคู่มือภาษีก่อนการตัดสินใจลงทุน