ข่าวยานยนต์ Thursday March 29, 2012 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--เอ.พี.ฮอนด้า ฮอนด้าพีซีเอ็กซ์150 ที่สุดของรถเอ.ที. ท็อปคลาสของเมืองไทยวางตลาดแล้ว!ชูคอนเซปต์ ?My Journey My Signature? ดีไซน์หรูหราระดับพรีเมียมอัดแน่นด้วยขุมพลังใหม่ล่าสุด eSP สุดยอดเทคโนโลยีระดับโลกจากฮอนด้า ฮอนด้า ผู้นำอันดับ 1 ตลาดรถจักรยานยนต์ไทย ส่งฮอนด้าพีซีเอ็กซ์150 สุดยอดรถเอ.ที. ระดับท็อปคลาสลงเจาะตลาดกลุ่มพรีเมียมแล้ว หลังเปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ชูคอนเซปต์ ?My Journey My Signature? ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง eSP (Enhanced Smart Power) พร้อมเครื่องยนต์ 4 จังหวะระบบหัวฉีด PGM-FI ขนาด 150cc. ให้สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน ตอบสนองทันใจ โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหรา โทนสีสวยสง่าลงตัว บ่งบอกรสนิยมที่เหนือระดับของผู้ขับขี่ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันที่สุด มั่นใจตอบโจทย์ลูกค้าระดับบน และผู้ขับรถยนต์ที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่หรูหรา วางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าจำหน่ายที่ 30,000 คันต่อปี นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไปส่วนงานขาย บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ?ฮอนด้าพีซีเอ็กซ์150 ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในระดับบนที่ต้องการรถจักรยานยนต์ที่มีความครบถ้วนทั้งสมรรถนะจากเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ และดีไซน์ที่บ่งบอกได้ถึงรสนิยมที่หรูหราของผู้ขับขี่ โดยฮอนด้าได้บรรจุเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ถือเป็นความล้ำหน้าทางวิศวกรรมของฮอนด้าในระดับโลกอย่าง eSP และเทคโนโลยีอื่นๆเข้าไปอย่างครบครัน ถือได้ว่าฮอนด้าพีซีเอ็กซ์150 คือสุดยอดรถเอ.ที.ในระดับท็อปคลาสของเมืองไทยอย่างแท้จริง? ฮอนด้าพีซีเอ็กซ์150 มาพร้อมขุมพลังใหม่ล่าสุดอย่าง eSP (Enhanced Smart Power) ที่รวมเอาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากฮอนด้าไว้ด้วยกันเป็นหนึ่งเดียวไม่ว่าจะเป็น Intelligence Low Friction เทคโนโลยีลดแรงเสียดทานและการสูญเสียพลังงาน ทำให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างราบรื่นทั้งระบบ, Built-In Liquid Cool ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบบิลท์-อิน, ห้องเครื่องออกแบบใหม่เผาไหม้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และเครื่องยนต์ 4 จังหวะระบบหัวฉีด PGM-FI ขนาด 150cc. สมรรถนะเยี่ยม อัตราเร่งแรง ตอบสนองทันใจ ทั้งยังให้ไอเสียที่สะอาดผ่านมาตรฐาน EURO 3 พร้อมระบบหยุดเครื่องยนต์อัจฉริยะ Idling Stop System หยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถจอดและทำงานต่อทันทีเมื่อบิดคันเร่ง ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานและไอเสีย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุด ด้านการออกแบบ ฮอนด้าพีซีเอ็กซ์150ได้รับการดีไซน์ให้มีความโดดเด่นทั้งเส้นสายที่หรูหราดูมีระดับ และโทนสีที่สะท้อนถึงรสนิยมของผู้ขับขี่ พร้อมเบาะขนาดกว้างดีไซน์กระชับรับกับสรีระเพื่อการขับขี่ที่สบายตลอดเส้นทาง, Luggage Box กล่องเก็บของใต้เบาะขนาดยักษ์จุได้ถึง 32 ลิตร เก็บหมวกกันน็อคแบบ Full Face และสัมภาระต่างๆได้อย่างสบาย, มั่นใจในความปลอดภัยด้วย 3-Pots Hydraulic Combined Brake System ระบบคอมบายเบรกแบบไฮดรอลิกพร้อมคาลิปเปอร์ 3 ลูกสูบ ให้ระยะเบรกที่สั้นและนุ่มนวล, Anti-Theft Alarm System ระบบสัญญานกันขโมยพร้อมรีโมทคอนโทรล, Side Stand Switch ตัดการทำงานของเครื่องยนต์ทันทีที่นำขาตั้งลง และ Key Shutter สวิตช์กุญแจนิรภัย 2 ชั้นใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ในส่วนของแผนการตลาด ฮอนด้าพีซีเอ็กซ์ 150 มาพร้อมกับโทนคู่สีลงตัวใน 3 สไตล์เพื่อรสนิยมและอัตลักษณ์ที่แตกต่างของผู้ขับขี่ได้แก่ Black Twilight สีดำ-แดง, White Sunset สีขาว-แดง, Red Sunrise สีแดง-ดำ วางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายในการจำหน่ายอยู่ที่ 30,000 คันต่อปี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าใกล้บ้านท่านและที่เว็บไซต์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า www.aphonda.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: แผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด โทรศัพท์ 02-757-6111 คุณปฐมพล ฤดีวศิน ต่อ 2514, E-mail: patompon@aphonda.co.th คุณธัญลักษณ์ ไชยปะ ต่อ 2508, E-mail: thanyalak@aphonda.co.th