กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือสยาม ร่วมรักษ์โลกกับโครงการ Earth Hour

ข่าวท่องเที่ยว Friday March 30, 2012 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือสยาม กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือสยาม ขานรับกิจกรรมร่วมลดโลกร้อน ด้วยการรณรงค์ปิดไฟตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมง ตามโครงการ Earth Hour ในวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 20:30น. ถึง 21: 30 น. โรงแรมสยามซิตี กรุงเทพฯ สยามเบย์ชอร์ รีสอร์ทแอนด์สปา และโรงแรมสยามเบย์วิว พัทยา จะทำการปิดไฟในบริเวณของพนักงานและหรี่ไฟบริเวณสาธารณะ ร้านอาหาร รวมถึงด้านนอกของตัวโรงแรม ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาพักสามารถมีส่วนร่วมกับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ โดยร่วมปิดไฟภายในห้องพัก คาดว่าการรณรงค์ปิดไฟหรือหรี่ไฟตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมงนี้ จะช่วยลดการใช้ไฟฟ้าได้มากถึง 60 เมกกะวัตต์ ซึ่งเท่ากับการใช้ไฟของ 5 แสนครัวเรือนเป็นเวลา 24 ชั่วโมง “กลุ่มโรงแรมของเราตระหนักเรื่องรักษาสิ่งแวดล้อมและสนับสนุนโครงการเพื่อลดสภาวะโลกร้อนมาโดยตลอด นอกเหนือจากกิจกรรม Earth Hour แล้ว ทางโรงแรมฯ ยังให้การสนับสนุนกิจกรรมเพื่อยกระดับมาตรฐานโรงแรมสีเขียว อีกมากมาย อาทิ การช่วยลดปริมาณขยะ การประหยัดพลังงานในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมปลูกป่าที่ทำอย่างต่อเนื่องทุกปี” มาริสา สุโกศล หนุนภักดี รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือสยาม กล่าวเสริมเกี่ยวกับการร่วมแคมเปญ Earth Hour และกิจกรรมรักษ์โลกของกลุ่มโรงแรมฯ ติดต่อ: ติดต่อสอบถามายละเอียดเพิ่มเติมที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2247-0123 ต่อ 1916-8, 1912 โทรสาร 0-2247-0165