อินสไพร์ฯ เปิดตัวนิตยสารรถ เจาะเซกเมนต์คนรักรถใหม่ นิตยสาร Best Car นิตยสารรถอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่น

ข่าวยานยนต์ Thursday April 5, 2012 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--อินสไพร์ฯ อินสไพร์ฯ รุกหนักตลาดนิตยสารเมืองไทยขยายกลุ่มผู้อ่านเจาะลึกเซกเมนต์กลุ่มผู้อ่านที่ชื่นชอบ “รถใหม่” เกาะติดเทรนด์เทคโนโลยีความล้ำหน้าของวงการรถยนต์ คว้าลิขสิทธิ์แท้ นิตยสาร Best Car นิตยสารรถที่มียอดขายอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นจาก บริษัท โคดันชะ บีซี จำกัด (Kodansha BC Ltd.,) นำเสนอทุกข้อมูลสดใหม่ของวงการรถใหม่ประเทศญี่ปุ่นสู่ นิตยสาร Best Car รายเดือน ฉบับภาษาไทย เล่มแรกและเพียงฉบับเดียวในเมืองไทย วางแผงฉบับปฐมฤกษ์เดือนเมษายน 2555 วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ เปิดเผยว่า “ปัจจุบันอินสไพร์ฯ ได้รุกธุรกิจมอเตอร์ริ่ง อย่างต่อเนื่องเพื่อขยายโมเดลธุรกิจของบริษัทฯ ซึ่งได้ร่วมมือและได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากทางบริษัทแม่คือ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) รวมทั้งการเปิดตัวนิตยสารเพิ่มนั้นถือความตั้งใจและเป็นนโยบายหลักของทางอินสไพร์ฯ ที่จะเจาะลึกทุกเซกเมนต์กลุ่มผู้อ่านที่ยังมีช่องว่างอยู่ในตลาดเมืองไทยในทุกๆ ปี เห็นได้จากการเปิดตัวนิตยสารใน 2-3 ปีที่ผ่านมาและคัดสรรเฉพาะนิตยสารคุณภาพระดับโลกมากมายพร้อมนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลาย ทำให้ปัจจุบันมีฐานกลุ่มผู้อ่านที่ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเปิดตัว นิตยสาร Best Car รายเดือน ฉบับภาษาไทย ถือเป็นการเจาะเซกเมนต์กลุ่มผู้อ่านที่ชื่นชอบรถใหม่โดยเฉพาะ หลังจากที่ในเครือมีนิตยสาร Car จากประเทศอังกฤษ และเมื่อปีที่แล้วที่เปิดตัวนิตยสารรถแต่ง Option ล่าสุดยังได้ นิตยสาร THAiDRiVER มาเสริมความแข็งแกร่งอีกด้วย ซึ่งการตัดสินใจนำ นิตยสาร Best Car มาสู่ประเทศไทย เล็งเห็นการขยายตัวของตลาดรถยนต์เมืองไทยที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญประเทศไทยยังคงได้รับความไว้วางใจในการเป็นฐานการผลิตรถยนต์จากต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น รวมถึงค่ายรถดังๆ มากมาย ที่ต่างพัฒนานำเสนอรถยนต์ใหม่ๆ เพื่อตอบรับทุกเพศทุกวัยมาแชร์ทำให้ตลาดรถเมืองไทยมีความคึกคักมากขึ้น ส่งผลให้ยอดขายรถใหม่พุ่งสูงขึ้นในปัจจุบัน และเพื่อรองรับการขยายตัวดังกล่าวจึงเป็นที่มาของการคว้าลิขสิทธิ์ นิตยสาร Best Car นิตยสารที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นสู่ฉบับภาษาไทย เป้าหมายของอินสไพร์ฯ ยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นิตยสารที่ตอบโจทย์ทุกเซกเมนต์ของผู้อ่าน พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำนิตยสารเมืองไทยต่อไป นอกจากนั้นทางอินสไพร์ฯ และสยามสปอร์ตฯ ยังมีความพร้อมในการก้าวเข้าสู่ธุรกิจมอเตอร์ริ่งอย่างเต็มศักยภาพ หลังจากที่ได้เปิดตัวธุรกิจใหม่ จากความร่วมมือระหว่างไทยและญี่ปุ่น ในการจัดแข่งดริฟท์รายการดังอันดับหนึ่งของเอเซีย D1 Grand Prix Thailand Series 2012 และได้เพิ่มพื้นที่สื่อนำเสนอข่าวสารวงการรถยนต์ ในสื่อสิ่งพิมพ์ รวมทั้งการเปิดตัว นิตยสาร Best Car ที่สำคัญอีกไม่นานเกินรอจะถึงช่วงเวลาของการเปิดตัวแถลงข่าวการจัดงาน Bangkok International Auto Salon 2012 ครั้งแรกของประวัติศาสตร์วงการรถแต่งเมืองไทยที่จะได้สัมผัส กับสุดยอดรถแต่งจากประเทศญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดและมั่นใจว่าจะสร้างความคึกคักให้กับวงการมอเตอร์ริ่งเมืองไทยอย่างแน่นอน” ก้องเกียรติ เหวียนระวี กรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ เปิดเผยว่า “นิตยสารรถในเมืองไทยมีอยู่หลากหลายนำเสนอเนื้อหาที่แตกต่างกันไป ทั้งนิตยสารหัวนอกจากยุโรป ที่เนื้อหาก็จะเน้นหนักไปทางรถยุโรป และนิตยสารหัวไทย ส่วนใหญ่ก็จะเน้นรถที่จัดจำหน่ายในบ้านเรา และรถที่จัดจำหน่ายในประเทศอื่นๆ โดยไม่ได้เน้นประเทศใดเป็นหลัก รถเมืองไทยส่วนใหญ่เป็นรถที่มาจากประเทศญี่ปุ่นมากถึง 90% จุดนี้คือโอกาสที่จะเติมเต็มให้กับผู้บริโภค โดยทำนิตยสารที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรถจากค่ายผู้ผลิตญี่ปุ่น ในกลุ่มที่ชื่นชอบรถรุ่นใหม่ป้ายแดง ที่เตรียมออกสู่ตลาดรถในอนาคต รวมทั้งรถต้นแบบ รถที่อยู่ในช่วงทดลองก่อนลงสู่สายผลิต ฯลฯ ครอบคลุมทุกค่ายรถของประเทศญี่ปุ่น ทั้งค่าย โตโยต้า เล็กซัส มาสด้า ซูซูกิ ฮอนด้า นิสสัน มิตซูบิซิ อีซูซุ ซูบารุ ฯลฯ ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านทราบข้อมูล รู้ถึงเทรนด์ของรถญี่ปุ่นรุ่นใหม่ๆ ในอนาคต ที่จะออกก่อนใคร รวมทั้งนำเสนอเนื้อหาที่ครอบคลุมอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ในญี่ปุ่นอย่างแท้จริง” ทัศนัย ไรวา บรรณาธิการ นิตยสาร Best Car และ นิตยสาร Car เปิดเผยว่า “ Best Car มีอายุมากกว่า 35 ปี มียอดขายเป็นอันดับหนึ่ง และยังมีการนำเสนอข้อมูลแบบตรงไปตรงมาของคอลัมน์เทสต์รถ ที่ได้ผู้เชี่ยวชาญที่ คร่ำหวอดในวงการรถตัวจริงมาเทสต์รถจากทั้งค่ายประเทศญี่ปุ่นและจากค่ายประเทศยุโรป ที่สำคัญเป็นนิตยสารรถที่มีศักยภาพอย่างได้รับการยอมรับจากค่ายรถประเทศญี่ปุ่น” บรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัว นิตยสาร Best Car รายเดือน ฉบับภาษาไทย ได้รับเกียรติจากแขกผู้มีเกียรติ, สื่อมวลชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจไปกับรถใหม่ที่นำมาโชว์ให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด นำโดย บริษัท โตโยต้า เล็กซัส มาสด้า ซูซูกิ ฮอนด้า นิสสัน มิตซูบิซิ อีซูซุ ซูบารุ ฯลฯ เข้าสู่งานแถลงข่าวไปกับการแสดงสุดเซ็กซี่ของ FHM GND พร้อมชมวิทีอาร์เปิดตัว นิตยสาร Best Car รายเดือน ฉบับภาษาไทย จากนั้นพิธีกรได้เรียนเชิญ วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ ขึ้นกล่าววัตถุประสงค์, ก้องเกียรติ เหวียนระวี กรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ กล่าวถึงนิตยสาร Best Car , ทัศไนย ไรวา บรรณาธิการ นิตยสาร Best Car กล่าวถึงรูปแบบนิตยสาร , และ มร.เทราซากิ โชโกะ บรรณาธิการบริหาร บริษัท โคดันชะ บีซี จำกัด (Kodansha BC Ltd.,) ขึ้นกล่าวบนเวที ไฮไลท์สำคัญไปกับการเปิดตัว นิตยสาร Best Car รายเดือน ฉบับภาษาไทย พร้อมอวดโฉมฉบับปฐมฤกษ์ เดือนเมษายน อย่างเป็นทางการ และถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกันบนเวที ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ที่มาร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ด้วย พบ นิตยสาร Best Car รายเดือน ฉบับภาษาไทย ฉบับปฐมฤกษ์ได้ทุกแผงนิตยสารทั่วเมืองไทย ติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง 02-508-8183