ภาพข่าวSPCG เปิดโซล่าฟาร์มที่สกลนคร

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 5, 2012 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--FYI ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.ดิเรก ลาวัณย์ศิริ (คนที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการกำกับกิจการ พลังงาน เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการโซล่าฟาร์ม บริษัท โซล่า เพาเวอร์ (สกลนคร 1) จำกัด โดยมี นางสาววันดี กุญชรยาคง (คนที่ 3 จากซ้าย) ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับและนำชมโครงการ ณ โครงการโซล่าฟาร์ม บริษัท โซล่า เพาเวอร์ (สกลนคร 1) จำกัด ตำบลบ้านถ่อน อำเภอสว่างแดนดิน จ.สกลนคร โดยนับเป็น 1 ใน 34 โครงการ ที่เป็นคู่สัญญาซื้อขายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งรวม กำลังการผลิตกว่า 240 เมกกะวัตต์ โดยปัจจุบันบริษัท โซล่า เพาเวอร์ จำกัด อยู่ภายใต้การดำเนินงาน ของ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) บริษัทที่ดำเนินธุรกิจพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์เชิง พาณิชย์ (โซล่าฟาร์ม) แห่งแรกและมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ ติดต่อ: FYI Bangkok 02 688 2300