World Gourmet Summit 2012

ข่าวท่องเที่ยว Thursday April 5, 2012 15:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--Vivaldi PR เทศกาลอาหารและไวน์ประจำปีที่นักชิมผู้พิถีพิถันและมืออาชีพในวงการอาหารระดับโลกต่างรอคอย World Gourmet Summit ครั้งที่ 16 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 23 เมษายน — 3 พฤษภาคม 2555 ในธีม “A Heritage of Flavours” ซึ่งผู้เข้าชมงานจะได้เต็มอิ่มกับรสชาติอาหารระดับสูง สูตรต้นตำรับจากทั่วทุกมุมโลก และตื่นตาไปกับเทคนิคการทำอาหารแนวร่วมสมัยโดยเชฟชื่อดัง ตลอดจนเมนูอาหารที่สร้างสรรค์โดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ กิจกรรมไวน์มาสเตอร์คลาส ดินเนอร์มื้อพิเศษกับเชฟระดับโลก อิ่มอร่อยกับมื้ออาหาร บรั้นช์ในวันอาทิตย์ และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ธีมงาน A Heritage of Flavours ในปีนี้ สื่อถึงการที่สิงคโปร์เป็นประเทศซึ่งรวบรวมมรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหารจากหลากหลายประเทศ ผ่านกิจกรรมสาธิตการทำอาหารโดยเชฟระดับโลก อาทิ บรูโน่ เมอร์นาร์ด (Bruno Menard) เชฟมิชลินสตาร์สามดาวจากฝรั่งเศส, ดานี การ์เซีย (Dani Garcia) เชฟมิชลินสตาร์สองดาวจากห้องอาหาร Calima Restaurant ในสเปน, เปโดร มิเกล เชียฟฟีโน่ (Pedro Miguel Schiaffino) จากห้องอาหาร Restaurant & Bar Malabar ในเมืองลิม่า ประเทศเปรู ซึ่งติดอันดับหนึ่งใน 50 ห้องอาหารที่ดีที่สุดของโลก ร่วมด้วยขบวนเชฟระดับมิชลินสตาร์ชื่อดังทั้งจากจีน สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย อิตาลี สกอตแลนด์ สหรัฐอเมริกา และนานาประเทศ ที่จะมาแบ่งปันองค์ความรู้ด้านอาหารกับผู้เข้าชมงาน ทั้งอาหารประจำชาติสูตรดั้งเดิม รวมถึงสูตรอาหารร่วมสมัยที่ใช้วัตถุดิบของแต่ละประเทศมาประยุกต์เป็นเมนูใหม่ที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดยกิจกรรมจะจัดตามสถานที่สำคัญซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สวยงามทั่วเกาะสิงคโปร์ เพื่อประกาศความเป็นศูนย์กลางของวงการอาหารแห่งเอเชียอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับปีนี้ ซิตี้แบงก์ ผู้สนับสนุนหลักของงานได้จัดกิจกรรม Citibank Gastronomic Jam Session ขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นการสาธิตเทคนิคและเทรนด์การทำอาหารสมัยใหม่ตลอด 2 วัน นำโดยมาสเตอร์เชฟและเชฟชื่อดังชาวสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมไวน์มาสเตอร์คลาสโดยบรรดาผู้ผลิตไวน์ชั้นนำจากทั่วโลก ซึ่งจะมีการจัดแสดงไวน์ระดับโลกทั้งแบรนด์ Champaign Penet Chardonnet และ Domaine Paul Jaboulet A?n? จากฝรั่งเศส, Penfolds จากออสเตรเลีย, Tenuta dell’Ornellaia Ornellaia และ Tenuta dell’Ornellaia Masseto จากอิตาลี ตลอดจน Vina Almaviva ไวน์ชื่อดังจากชิลี และ Weingut Johanninger จากเยอรมัน ฯลฯ และกิจกรรมดินเนอร์กับมาสเตอร์เชฟชื่อดังตามโรงแรมหรูหลายแห่งของประเทศสิงคโปร์ งาน World Gourmet Summit 2012 ครั้งที่ 16 จัดโดย อาลาคาร์ท โปรดักชั่นส์ (? La Carte Productions) ในเครือ ปีเตอร์ นิปป์ โฮลดิ้ง จำกัด (Peter Knipp Holding Pte Ltd) สนับสนุนโดยซิตี้แบงก์และการท่องเที่ยวสิงคโปร์
แท็ก 2012