สวนอุตสาหกรรมโรจนะ อัดงบ 3,000 ล้านบาท ขยายอาณาจักรสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ระยอง 2 ตอบรับดีมานด์ลูกค้าเติบโต

ข่าวทั่วไป Tuesday April 10, 2012 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น สวนอุตสาหกรรมโรจนะ อัดงบ 3,000 ล้านบาทขยายอาณาจักรสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ระยอง 2 ตอบรับดีมานด์ลูกค้าเติบโต สวนอุตสาหกรรมโรจนะ เดินหน้านโยบายขยายโครงการใหม่ ตอบสนองความต้องการลูกค้ากลุ่มยานยนต์อิเลคทรอนิกส์ และกลุ่มอื่น ๆ ด้วยการทุ่มงบประมาณ 3,000 ล้านบาท สยายปีกเปิดโครงการสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ระยอง 2 เนื้อที่ 2 พันไร่ ใน อ.ปลวกแดง เร่งดำเนินการพัฒนาให้แล้วเสร็จภายใน 6 เดือน ตั้งเป้ายอดขายปี 55 ทั้งที่อยุธยาและระยองรวมกันกว่า 1,000 ไร่ นายจิระพงษ์ วินิชบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของโครงการสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ระยอง 1 ที่ อ.บ้านค่าย ซึ่งมีพื้นที่ 2,300 ไร่ และได้ขายพื้นที่ไปหมดแล้ว ประกอบกับแนวโน้มความต้องการของลูกค้าซึ่งมีความสนใจที่จะตั้งฐานการผลิตในพื้นที่แถบนี้มากขึ้น จึงทำให้สวนอุตสาหกรรมฯ เล็งเห็นโอกาสในการดำเนินนโยบายขยายโครงการแห่งใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ทุ่มงบประมาณ 3,000 ล้านบาท เพื่อขยายกิจการโดยได้จัดตั้งโครงการสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ระยอง 2 บนเนื้อที่กว่า 2,000 ไร่ ใน อ.ปลวกแดง โดยซื้อกิจการจาก บริษัท สวนอุตสาหกรรมปลวกแดง จำกัด และขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงดำเนินงานพัฒนาซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 6 เดือน เพื่อให้ลูกค้าสามารถดำเนินการก่อสร้างโรงงานได้ “เราเริ่มดำเนินงานพัฒนาโครงการสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ที่ จ.ระยอง เพราะเล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยโครงการสวนอุตสาหกรรมฯ ระยอง 2 นี้ มุ่งเน้นสำหรับรองรับลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ อิเลคทรอนิกส์ และกลุ่มอื่น ๆ ซึ่งตอนนี้มีลูกค้าสนใจจองพื้นที่ไปแล้วประมาณ 500 — 600 ไร่” นายจิระพงษ์ กล่าว นอกจากนี้ นายจิระพงษ์ ยังได้แจ้งถึงความคืบหน้าของการฟื้นฟูปรับปรุงสวนอุตสาหกรรมโรจนะจ. พระนครศรีอยุธยา ว่า หลังจากดำเนินโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันน้ำท่วมโดยรอบพื้นที่สวนอุตสาหกรรมโรจนะ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่เกิดความเชื่อมั่นในมาตรการป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ขณะนี้มีลูกค้าหลายรายเข้ามาติดต่อซื้อพื้นที่เพิ่มมากขึ้นถึง 100 ไร่ โดยสวนอุตสาหกรรมฯ ตั้งเป้าหมายว่าจะสามารถมียอดขายพื้นที่โครงการทั้งในส่วนของ จ. พระนครศรีอยุธยา และโครงการสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ระยอง 2 รวมกันกว่า 1,000 ไร่ ภายในปี 2555 นี้ ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th