ทีเอ็มบี ส่งพนักงานดูงานที่ ING มุ่งสร้างความแตกต่างที่มีคุณค่า เพื่อเป็น Transactional Banking ที่ง่าย สะดวกและมีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับลูกค้า

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday April 11, 2012 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--ทีเอ็มบี ทีเอ็มบี ส่งพนักงานที่ชนะรางวัล TMB WAY Awards 2011 ทั้งประเภทบุคคล ทีม และ ทีมระหว่างสายงาน รวมทั้งสิ้น 15 รางวัล 60 คน ดูงานที่ ING Inc. ประเทศเนเธอร์แลนด์ ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และศึกษาขั้นตอนการทำงาน มุ่งมั่นมอบประสบการณ์ทางการเงินที่แตกต่างอย่างมีคุณค่าให้กับลูกค้าและพร้อมสู่การเป็น Transactional Bank ที่ช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินของลูกค้ามีประสิทธิภาพ ด้วยวิธีการที่ง่าย สะดวกที่สุด และมีค่าใช้จ่ายน้อยลง “เป้าหมายที่สำคัญของธนาคารคือการให้บริการ Transactional Banking ที่มีประสิทธิภาพ ง่ายและสะดวกที่สุด โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ในขณะเดียวกันต้องท้าทายกฏเกณฑ์และสิ่งที่เป็นอยู่เพื่อ Make THE Difference สร้างความแตกต่างที่มีคุณค่าให้กับลูกค้า โดย ‘พลัง’ ของพนักงานทุกคน นับเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนธนาคารให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งการส่งพนักงานที่นำวัฒนธรรมองค์กรมาปรับใช้ในการทำงานไปศึกษาดูงานกับพาร์ทเนอร์ที่สำคัญของเราอย่าง ING ในต่างประเทศ นอกจากจะเป็นการเตรียมพนักงานให้พร้อมสู่การมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ยังนับเป็นการเชิดชูเกียรติและให้รางวัลตอบแทนกับพนักงานอีกด้วย” นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าว สำหรับการดูงานครั้งนี้ ได้จัดให้มีการศึกษาและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ที่ ING Inc. ใน 3 ประเทศ ได้แก่เนเธอร์แลนด์ ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ โดยทีมชนะเลิศประเภททีมระหว่างสายงาน ได้ไปดูงานที่ ING ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในขณะที่ผู้ชนะเลิศประเภทบุคคล ประเภททีม และ ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภททีมระหว่างสายงาน ได้เดินทางไป ING ประเทศญี่ปุ่น และสำหรับพนักงานทีได้รางวัลประเภททีมรองชนะเลิศประเภททีมและทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ประเภททีมระหว่างสายงานจะได้เดินทางไป ING ประเทศสิงคโปร์ นางสาวธนษมล ตรีพัชรากุล หนึ่งในทีมผู้สร้างสรรค์ผลงาน ”One Screen” ซึ่งเป็นทีมที่ชนะเลิศประเภททีมระหว่างสายงาน ได้เล่าถึงการไปดูงานที่ ING เนเธอแลนด์ ว่า “ทีมงานได้เรียนรู้นวัตกรรมใหม่ๆ จาก ING เพื่อนำมาประยุกต์ในการให้บริการ เช่น การใช้ PIN PAD/Signature, Mobile banking, Customer Verification นอกจากนั้น ยังได้เรียนรู้ถึงการนำเสนอความคิดผ่าน Customer Experience Center เช่น การใช้ Touch Wall, Interactive Surface table โดยการทำ Proof of concept (POC) ก่อน Implement จริง ตลอดจนการนำระบบฯ Mobile Banking Solution มาใช้งานหรือการเข้าถึงลูกค้าด้วยวิธี Personal Assistant System Service โดยให้คำแนะนำลูกค้าผ่านทาง Twitter” สำหรับผลงาน “One Screen” นับเป็นการพัฒนาการเปิดบัญชีของสาขาให้เสร็จในขั้นตอนเดียว โดยได้ข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน และเชื่อมโยงข้อมูลไปยังระบบงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้โดยอัตโนมัติช่วยให้การบริการลูกค้ามีประสิทธิภาพมาก ง่ายและสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม TMB WAY Awards คือ โครงการที่ ทีเอ็มบี ได้จัดขึ้นเพื่อยกย่องและเชิดชูเกียรติพนักงานที่นำวัฒนธรรมองค์กร หรือที่เรียกว่า TMB WAY 5 ประการ ประกอบด้วย การยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง การสื่อสารอย่างเปิดกว้าง การมุ่งมั่นสร้างความสำเร็จ การรู้จักบริหารความเสี่ยง และการยึดมั่นในความถูกต้อง มาใช้ในการทำงาน จนสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นประโยชน์ ให้แก่ลูกค้า ตามแนวคิด “Make THE Difference” ซึ่งในปีนี้ นับเป็นปีที่ 3 แล้วที่จัดขึ้นและจะยังคงจัดต่อเนื่องต่อไป สายงานสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 299 1715, 1950, 1953, 02 242 3260