กทม. เปิดศูนย์บริการสาธารณสุขแห่งใหม่ที่โชคชัย 4 ลาดพร้าว

ข่าวทั่วไป Friday May 14, 2004 11:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--กทม.
นพ.เอี่ยม วิมุติสุนทร ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม.เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายที่จะพัฒนาบริการสาธารณสุขสู่ประชาชนอย่างกว้างขวางและทั่วถึง ในการนี้ กทม.ได้รับการสนับสนุนจากพระอาจารย์ใหญ่กวงเซง เจ้าสำนักตำหนักพระแม่กวนอิม โชคชัย 4 ได้กรุณามอบพื้นที่อาคาร ชั้นที่ 1 ชั้นลอย และชั้นที่ 2 เนื้อที่ใช้สอยประมาณ 774 ตร.ม. ให้กรุงเทพมหานครเปิดเป็นที่ทำการศูนย์บริการสาธารณสุขแห่งใหม่ เป็นลำดับที่ 66 ของสำนักอนามัย โดยใช้ชื่อว่า “ศูนย์บริการสาธารณสุข 66 ตำหนัก พระแม่กวนอิม โชคชัย 4” ซึ่งจะเปิดให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป โรคเหงือกและฟัน ให้การดูแลส่งเสริมสุขภาพกาย สุขภาพใจ บริการด้านการป้องกันและควบคุมโรค เป็นต้น แก่ประชาชนทั่วไป โดยจะมีพิธีเปิดศูนย์ฯ ในวันอาทิตย์ที่ 16 พ.ค.47 เวลา 09.19 น. ซึ่งนายสมัคร สุนทรเวช ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะเป็นประธานในพิธีรับมอบและเปิดแพรคลุมป้ายอาคารที่ทำการศูนย์บริการสาธารณสุขดังกล่าว พร้อมด้วย พระอาจารย์ใหญ่กวงเซง เจ้าสำนักตำหนักพระแม่กวนอิม, ประธานมูลนิธิศิษย์พระแม่กวนอิม, ประธานมูลนิธิสว่างกวนอิมธรรมสถาน, นายกสมาคมพุทธมามกสงเคราะห์การกุศลแห่งประเทศไทย, สมาชิกมูลนิธิ สมาคม องค์กรการกุศลต่าง ๆ และประชาชนพิธี--จบ--
-นห-