บลจ.ไทยพาณิชย์เปิดจองตราสารหนี้ต่างประเทศ ระยะสั้น 3 เดือน - 1 ปี รับสูงสุด 4%

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 12, 2012 15:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--PRdd นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่าขณะนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการขายกองทุนที่ลงทุนในตราสารหนี้ในประเทศและต่างประเทศ อายุ 3 เดือน 6 เดือน และ 1 ปี พร้อมกัน 4 กองทุน มูลค่ารวม 22,000 ล้านบาท คาดให้ผลตอบแทน 2.90-4% ต่อปี โดยจะเปิดขายไปถึงวันที่ 17 เมษายน 2555 ด้วยมูลค่าเงินลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท ทั้งนี้รายละเอียดประกอบด้วย กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ 3M24 (SCB Local Fixed Income Fund 3M24) อายุ 3 เดือน คาดผลตอบแทนประมาณ 2.90% ต่อปี มีนโยบายการลงทุนในตราสารหนี้ในประเทศที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือโดย (Fitch) thai คือตราสารหนี้ระยะสั้นธนาคารกรุงไทย F1+ สัดส่วน24.50% ตราสารหนี้ระยะสั้นธนาคารกรุงศรีอยุธยา F1+ สัดส่วน 24.50% ตั๋วแลกเงินธนาคารธนชาต F1+ สัดส่วน 24.50% ตั๋วแลกเงินธนาคารเกียรตินาคิน F2 สัดส่วน 20% และพันธบัตรรัฐบาลไทยหรือพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย 6.50% กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ 3M44 (SCB Fixed Income Fund 3M44) อายุ 3 เดือน คาดผลตอบแทนประมาณ 3% ต่อปี มีนโยบายการลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นธนาคารกรุงไทย สัดส่วน 24.50% ตราสารหนี้ระยะสั้นธนาคารกรุงศรีอยุธยา สัดส่วน 24.50% ซึ่งได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ F1+ (Fitch) Thai และตราสารหนี้ต่างประเทศได้แก่ เงินฝากธนาคาร First Gulf Bankสัดส่วน 24.50% อันดับความน่าเชื่อถือ F1 (Fitch) เงินฝากธนาคาร Bank of China (BOC) 20% อันดับความน่าเชื่อถือ A-1 (S&P) ส่วนที่เหลือพันธบัตรรัฐบาลไทย 6.50% พร้อมปิดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน (Hedging) เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมี กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ 6M61 (SCB Fixed Income Fund 6M61 ) อายุ 6 เดือน คาดผลตอบแทนประมาณ 3.30% ต่อปี มีนโยบายลงทุนในเงินฝากธนาคาร First Gulf Bank (UAE) F1 (Fitch) สัดส่วน 24.50% ตราสารหนี้ธนาคาร Banco Bradesco บราซิล F2 (Fitch) 24.50% ตราสารหนี้ระยะสั้นธนาคารกรุงไทย 21% F1+( Fitch) thai เงินฝากธนาคาร Bank of China (BOC) มาเก๊า สัดส่วน 20% A-1 (S&P) ตราสารหนี้ธนาคาร Deutsche Pfandbriefbank (PBB) เยอรมนี สัดส่วน 10% F1 (Fitch) พร้อมปิดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน (Hedging) เรียบร้อยแล้ว สำหรับอีก 1 กองทุน ที่เปิดจองได้แก่ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ต่างประเทศ 1Y31 (SCB Foreign Fixed Income 1Y31) อายุ 1 ปี คาดผลตอบแทน 4% มีนโยบายลงทุนในเงินฝากธนาคาร Union National Bank (UNB)-UAE อันดับความน่าเชื่อถือ F1 (Fitch) สัดส่วน 24.50% ตราสารหนี้ธนาคาร Banco Bradesco บราซิล F2 (Fitch) 24.50% เงินฝากธนาคาร Bank of China (BOC) มาเก๊า A-1 (S&P) 20% ตราสารหนี้ธนาคาร Banco Itau BBA S.A.(IBBA) บราซิล F2 (Fitch) 14.50% ตราสารหนี้ธนาคาร Banco do Brasil บราซิล F2 (Fitch) 10% และพันธบัตรรัฐบาลไทยหรือพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย 6.50% พร้อมปิดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน (Hedging) เรียบร้อยแล้ว สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SCBAM Call Center โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6