ตลท.รับบมจ. นวนคร เข้าซื้อขาย 18 พ.ค. นี้

ข่าวทั่วไป Friday May 14, 2004 17:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
บริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน) นำหุ้นสามัญจำนวน 92.71 ล้านหุ้นจดทะเบียนในกลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง ในตลท. ใช้ชื่อย่อ "NNCL" หวังนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปลงทุนโครงการเขตส่งเสริม อุตสาหกรรมนวนครและเป็นทุนหมุนเวียนบริษัท
นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย ประธานศูนย์ระดมทุนและตลาดหลักทรัพย์ใหม่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลท. ได้อนุมัติรับหุ้นสามัญของบริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน) เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง (หมวดธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์) กำหนดซื้อขายในตลท.ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. 47 เป็นต้นไป โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "NNCL"
NNCL มีทุนชำระแล้ว 927.11 ล้านบาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญ 92.71 ล้านหุ้น มูลค่าตามราคาที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท โดยได้ทำการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 20 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 25 บาท ระหว่างวันที่ 4 และ 6 พ.ค. 47 ให้แก่ประชาชนทั่วไปจำนวน 15.5 ล้านหุ้น และผู้มีอุปการะคุณของบริษัทจำนวน 4.5 ล้านหุ้น โดยมีบริษัท ดีเอส พรูเดนเชียล แมเนจเมนท์ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน
สำหรับแผนจัดสรรเงินที่ได้จากการระดมทุนจำนวน 500 ล้านบาทนั้น จะนำไปลงทุนโครงการเขตอุตสาห-กรรมนวนคร (โคราช) จำนวน 300 ล้านบาท และอีก 200 ล้านบาท เพื่อใช้ในดำเนินโครงการเขตปลอดอากร (ปทุมธานี) และเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนภายในบริษัท โดยมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลร้อยละ 50 ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้
NNCL ประกอบธุรกิจพัฒนาโครงการเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร จังหวัดปทุมธานี ปัจจุบันมีพื้นที่โครงการที่พัฒนาทั้งสิ้น 6,135 ไร่ มีพื้นที่ขายคงเหลือ 1,026 ไร่ นอกจากนี้ บริษัทยังขยายธุรกิจไปพัฒนาโครงการเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร (โคราช) ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ 3 ที่จะได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ มีพื้นที่โครงการทั้งสิ้น 1,175 ไร่ โดยมีพื้นที่ขายประมาณ 809 ไร่ ผู้ถือหุ้นใหญ่คือบมจ. เอ็นอีพี อสังหาริมทรัพย์และอุตสาหกรรม (NEP) ร้อยละ 38.39
ผู้สนใจข้อมูลของบมจ.นวนคร สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของบริษัทที่ www.navanakorn.co.th และเว็บไซต์ของตลท.ที่ www.set.or.th และบริษัทเซ็ทเทรด ดอท คอม ที่ www.settrade.com
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์ก8ร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 - 2036 / รุ่งรัชนี อริยภิญโญ โทร.0-2229-2659
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 - 2037 / ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 - 2049--จบ--
-นท-