“ยูเอ็มไอ” โชว์ผลประกอบการไตรมาสแรก สร้างยอดขายเติบโตส่งผลกำไรสุทธิ 53.3 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Tuesday May 18, 2004 14:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ (ประเทศไทย)
สหโมเสคอุตสาหกรรม หรือ ยูเอ็มไอ ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องเซรามิก “ดูราเกรส” “ลีลา” และ โมเสก “ยูเอ็มไอ” ปิดยอดขายไตรมาสแรกได้มากกว่า 518 ล้านบาท ส่งผลไตรมาสแรกมีกำไรสุทธิ 53.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 65.8 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 12.5 ล้านบาท เผยรายได้จากยอดขายเติบโต ตั้งเป้าสิ้นปี 2,700 ล้านบาท
นางสาวปวีณา เหล่าวิวัฒน์วงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ “ยูเอ็มไอ” เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ปี 2547 ว่า “เป็นที่น่ายินดี ที่บริษัทฯ สามารถทำกำไรสุทธิรวมจำนวน 53.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 65.8 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของ ปีก่อนซึ่งขาดทุนสุทธิ 12.5 ล้านบาท โดยปัจจัยสนับสนุนนั้นมาจาก 1. การขยายตัวของรายได้จากการขายเพิ่มมากขึ้น โดยใน ไตรมาสแรกนี้ บริษัทฯ สามารถสร้างยอดขายรวมได้มากกว่า 518 ล้านบาท 2. อัตราดอกเบี้ยเงินกู้งวดเดียวกันของปีก่อน ใช้อัตราดอกเบี้ยผิดนัดตลอดจนเงินกู้ในอัตราลดลง และ 3. อัตราส่วนการทำกำไรขั้นต้นต่อยอดขาย (Gross Profit Margin) ในปีนี้คิดเป็นร้อยละ 24 เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ที่ทำได้ร้อยละ20 เนื่องจากต้นทุนขายที่ลดลงอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นผลมาจากการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ด้วยการนำระบบการควบคุมคุณภาพโดยรวม (Total Quality Management หรือ TQM) มาประยุกต์ใช้”
“จากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านสินค้าที่ตรงตามดวามต้องการของตลาดมากขึ้น การส่งเสริมการขาย ตลอดจนการพัฒนาด้านบริการต่างๆบวกกับภาวะการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ส่งผลให้การดำเนินงานของยูเอ็มไอ เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นไปจนถึงสิ้นปี และจากการเพิ่มกำลังการผลิต หลังติดตั้งเครื่องจักรใหม่เป็นที่เรียบร้อย คาดว่าถึง สิ้นปี 2547 บริษัทมียอดขาย 2,700 ล้านบาท” นางปวีณากล่าวสรุป
เกษร ผดุงศักดิ์
โทรศัพท์ 0-2248-7007-65 ต่อ 749
บริษัท เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ (ประเทศไทย) จำกัด
บราลี อินทรรัตน์ / รัชฎา ปสันตา / สุเกียรติ กิตติธรรมโชติ โทรศัพท์ 0-2658-6111-20 ต่อ 112 หรือ 114--จบ--
-นท-