เครือ รพ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมพร้อม เปิดจองหุ้น IPO ปลายเดือนเมษายนนี้

ข่าวทั่วไป Thursday April 19, 2012 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ เครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ VIH พร้อมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก 135 ล้านหุ้น ปลายเดือน เม.ย.นี้ ซีอีโอของเครือ รพ.วิชัยเวช มั่นใจได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ชี้ธุรกิจมีศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยแรงสนับสนุนสำคัญจากนโยบายของรัฐที่ต้องการให้ประเทศไทยเป็น ศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งภูมิภาคเอเชีย (Medical hub of Asia) ขณะที่จุดเด่นของเครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อยู่ที่ประสบการณ์ในธุรกิจโรงพยาบาลที่ยาวนานมากว่า 20 ปี มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของประเทศ ทำเลที่ตั้งใกล้ชุมชนและเขตอุตสาหกรรมที่ยังขยายตัวต่อเนื่อง และมีโครงการที่จะสร้างความแตกต่างจากโรงพยาบาลอื่นด้วยคลินิกการกีฬาและศูนย์การแพทย์แบบองค์รวม ผศ.พญ.สายสุณี วนดุรงค์วรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ VIH เปิดเผยความคืบหน้าในการนำหุ้นเครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า คาดว่า จะเปิดให้จองซื้อได้ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ ก่อนที่จะเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยต่อไป โดยโครงการหลักๆ ในอนาคตหลังการระดมทุนครั้งนี้ คือ คลินิกการกีฬา และศูนย์การแพทย์แบบองค์รวม ซึ่งจะเป็นจุดแข็งและจุดแตกต่างใหม่ของเครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวด้วยว่า การปรับภาพลักษณ์ของเครือโรงพยาบาลวิชัยเวชฯ ซึ่งได้ทำอย่างจริงจังตั้งแต่ต้นปี 2554 นอกจากจะต้องการสื่อสารจุดเด่นที่ชัดเจนของเครือฯ ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่จะมาใช้บริการแล้ว ยังถือเป็นขั้นตอนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมสำหรับรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 เพื่อรองรับการให้บริการกับลูกค้าต่างชาติที่มีแนวโน้มการขยายตัวที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ในช่วงปีที่ผ่านมา เครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งประกอบด้วย โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย, โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม และโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล สมุทรสาคร ได้ทำการปรับภาพลักษณ์เพื่อสะท้อนจุดแข็งของเครือ รพ.วิชัยเวชฯ ได้ชัดเจนขึ้น ในฐานะโรงพยาบาลชั้นนำในระดับมาตรฐานสากล และให้ความสำคัญทั้งด้านการรักษา ป้องกัน ฟื้นฟูและพัฒนา ด้านร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา แก่กลุ่มผู้รับบริการทุกวัยตั้งแต่แรกเกิดจนถึงผู้สูงอายุ โดยโครงการในอนาคตจะมีการตั้งคลินิกการกีฬา และศูนย์การแพทย์แบบองค์รวม เพื่อให้บริการกับประชาชนทั่วไปที่ไม่ใช่ผู้ป่วยด้วย นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของเครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ปัจจุบันนี้ธุรกิจโรงพยาบาลถือว่าอยู่ในกระแสความสนใจของนักลงทุน หุ้นของเครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งมีจุดแข็งและศักยภาพการเติบโตที่น่าสนใจ จึงน่าจะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี “ธุรกิจโรงพยาบาลยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก เพราะได้รับประโยชน์โดยตรงจากนโยบายของภาครัฐที่ต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งภูมิภาคเอเชีย (Medical hub of Asia) ซึ่งเครือโรงพยาบาลวิชัยเวชฯ มีความพร้อม ด้วยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในระดับแนวหน้าของประเทศไทย มีเครื่องมือแพทย์ที่ครบครัน ทันสมัย และสถานที่สะดวกสบายที่พร้อมสำหรับการให้บริการ นอกจากนี้ ธุรกิจโรงพยาบาลเป็นธุรกิจที่คู่แข่งใหม่ๆ ไม่สามารถเข้ามาได้ง่ายๆ เพราะเป็นธุรกิจที่ต้องอาศัยความไว้วางใจจากผู้เข้ามารับบริการ ซึ่งเครือโรงพยาบาลวิชัยเวชฯ ได้พิสูจน์การได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจนั้นแล้ว ด้วยประสบการณ์ 25 ปีที่ผ่านมา” นายมนตรีกล่าว นอกจากนี้ เครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ยังมีจุดเด่นในด้านการดำเนินธุรกิจในรูปแบบเครือโรงพยาบาลและการมีเครือข่ายด้านการรักษาพยาบาล โดยมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่ง และคลินิกเครือข่ายประกันสังคม 25 แห่ง ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ช่วยให้เครือโรงพยาบาลสามารถจัดสรรทรัพยากรในการบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดความคุ้มทุนในการใช้บุคลากรและอุปกรณ์ทางการแพทย์ร่วมกัน รวมถึงการบริหารต้นทุนการจัดการสินค้าคงคลัง เครื่องมือแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบการทำงานที่มีมาตรฐานคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และทำเลที่ตั้งของเครือโรงพยาบาลที่อยู่ในแหล่งชุมชนที่มีการขยายตัว ทั้งนี้ เครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ดำเนินกิจการภายใต้ชื่อบริษัท ศรีวิชัยเวชวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) มีทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 535 ล้านบาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญ 535 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท โดยเป็นทุนจดทะเบียนชำระแล้วจำนวน 400 ล้านบาท และได้จัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่จะเสนอขายให้แก่ประชาชนทั่วไปในครั้งนี้ 135 ล้านหุ้น โดยบริษัทฯ มีวัตถุประสงค์จะใช้เงินที่ได้รับจากการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ การขยายกิจการโรงพยาบาล และชำระคืนเงินกู้บางส่วน เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ โดย บริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ในนามเครือโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ :ฐิยาภรณ์ ศรีอดุลย์พันธุ์ (ด๊ะ) โทร. 02 248 7967-8 E-mail : c_mastermind@hotmail.com