ภาพข่าวก.ไอซีที ร่วมมือ ITU จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการระหว่างประเทศ “Satellite Launching and Monitoring”

ข่าวทั่วไป Wednesday April 25, 2012 13:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--ก.ไอซีที นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานพิธีเปิดการสัมมนา เชิงปฏิบัติการระหว่างประเทศ เรื่อง “Satellite Launching and Monitoring” ซึ่งกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้ร่วมกับ สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 - 27 เมษายน 2555 ณ โรงแรม พูลแมน บางกอก คิงพาวเวอร์ กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความรู้และความเข้าใจในการดำเนินงานด้านการสื่อสารโทรคมนาคมผ่านดาวเทียม ตลอดจนสร้างความเข้าใจในกฎ ระเบียบ และข้อบังคับของสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ ทั้งนี้ เพื่อใช้เป็นกรอบแนวทางการปฏิบัติระหว่างหน่วยงานด้านกิจการอวกาศที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นการสัมมนาฯ ครั้งนี้ยังเป็นเวที ในการแลกเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับประเด็นการสื่อสารโทรคมนาคมผ่านดาวเทียมของประเทศไทย ตลอดจนแนวทางการปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ข้อบังคับของสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ เพื่อก่อให้เกิดความมีเอกภาพ และการประสานงานระหว่างหน่วยงานภายในประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนสนับสนุนให้เกิดโอกาสและการลงทุนในกิจการดาวเทียมสื่อสารในอนาคตเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน