วาโซ่ เทรนนิ่ง Letter of Credit และ UCP600 สำหรับผู้ส่งออก และผู้นำเข้า

ข่าวทั่วไป Wednesday April 25, 2012 15:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--วาโซ่ เทรนนิ่ง Letter of Credit และ UCP600สำหรับผู้ส่งออก และผู้นำเข้า อบรมวันพุธที่ 9 พฤษภาคม 2555 ณ ห้องสัมมนา คีนคอนเฟอเรนซ์ ชั้น 4 KEEN Conference ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค (ฝั่งโฮมโปรหรือ ตลาดเสรีมาร์เก็ต) ถนนศรีนครินทร์ Rational and Significance การค้าระหว่างประเทศที่ใช้ Letter of Credit เป็นเครื่องมือในการชำระเงินค่าสินค้าทั้งผู้ส่งออกและผู้นำเข้าต้องมีความเข้าใจในเงื่อนไขของ Letter of Credit และ UCP 600 เพื่อไม่ให้คู่ค้ามาเอาเปรียบ เพราะมีค่าใช้จ่าย เช่นค่าธรรมเนียมใครควรรับผิดชอบค่าใช้จ่ายนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ส่งออกต้องส่งสินค้าภายใต้เงื่อนไขของ L/C , UCP600ผู้ส่งออกจะต้องทำเอกสารหาเอกสาร ทำเอกสารให้ครบถ้วนถูกต้อง เพราะอาจจะเป็นสาเหตุที่ไม่ได้รับเงินตามกำหนด หรืออาจไม่ได้รับเลย ผู้นำเข้าก็เช่นเดียวกัน ก่อนจะเห็นสินค้าว่าถูกต้องตามคุณภาพ รวมทั้งจำนวนสินค้าครบถ้วนหรือไม่ก็ต้องชำระเงินก่อนที่จะเห็นสินค้า ก็ต้องเข้าใจใน Letter of Credit และ UCP 600 ดังนั้นอย่างไรทำไม่ได้ อย่างไรทำได้ การสัมมนาครั้งนี้จะให้รายละเอียดซึ่งจะเป็นการช่วยลดต้นทุนสินค้า ประหยัดค่าใช้จ่ายที่จะเกิดจาก ความผิดพลาด ในการใช้ L/C ภายใต้ UCP 600 ทั้ง 39 มาตรา เพื่อการนำเสนอเอกสารผ่านธนาคารได้ถูกต้องแม่นยำและรวดเร็ว Training Schedule 08.30-09.00 น. ลงทะเบียน 09.00-16.30 น การวิเคราะห์ Letter of Credit วงจร Letter of Credit สำหรับเป็นเครื่องมือในการชำระเงิน การใช้ Standby Letter of Credit และ ประโยชน์ทางการค้า การใช้ Restricted Letter of Credit และ ประโยชน์ทางการค้า เงื่อนไขข้อกำหนดใน Letter of Credit กับข้อตกลงระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายและ INCOTERMS’2010 ที่นำมาใช้อ้างอิง เอกสารต่าง ๆ ตามที่ Letter of Credit เรียกขอ และ ผู้ที่ออกเอกสาร UCP 600 มีผลกระทบต่อการชำระค่าสินค้าของผู้ส่งออกและผู้นำเข้า อย่างไร การวิเคราะห์ UCP 600 ทั้ง 39 มาตราตาม Letter of Credit และการจัดทำเอกสาร การนับระยะเวลาการส่งสินค้า ตาม UCP 600 ภาระหน้าที่ความรับผิดชอบของธนาคารตาม UCP 600 มาตรฐานในการตรวจเอกสารของธนาคาร การปฏิเสธเอกสารที่มีข้อผิดพลาด (Discrepancy) เอกสารการขนส่งที่ Letter of Credit เรียกขอ ความหมายของคำว่า “CLEAN” การจัดหาเอกสารการประกันภัยและภัยที่คุ้มครอง (Insurance document and coverage) กรณีวันหมดอายุของ Letter of Creditตรงกับ วันหยุดนักขัตฤกษ์แต่ต่างประเทศไม่หยุด การใช้จำนวนเงินและประมาณสินค้า และราคาต่อหน่วย กับ “About” or “Approximately” การส่งสินค้าแบบ “Partial Shipment” การส่งสินค้าเป็นงวด ๆ การยื่นเอกสารนอกเวลาทำการของธนาคาร ความรับผิดชอบต่อเอกสารที่ปลอมแปลง ความรับผิดชอบกรณีเอกสารสูญหาย หรือ ได้รับล่าช้า ความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยเหตุสุดวิสัย ภาระความรับผิดชอบของผู้ซื้อการเปิด Letter of Credit ของธนาคาร การโอน Letter of Credit ให้กับผู้อื่น ผู้รับประโยชน์ตาม Letter of Credit สรุปคำถาม - คำตอบ ปัญหาที่มักเป็นปัญหาสำหรับการความเสี่ยงจากการใช้ Letter of Credit และ UCP 600 Instructor อ.วัชระ ปิยะพงษ์ ที่ปรึกษาธุรกิจต่างประเทศ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ผู้พิพากษาสมทบศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อาจารย์มหาวิทยาลัยสยาม Registration Fee ราคาภาษี 7%รวม ค่าอบรม3,300.00 231.00 3,531.00 กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 0105545111262 บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510 How to Apply สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2 หรือแฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231 เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2 แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 029062127 (ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจากต่างจังหวัด) Notice of Cancellation ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วม สัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วันทำการ หากไม่แจ้งตามกำหนด ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการดำเนินงาน เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน Remark การส่งพนักงานเข้าอบรมสัมมนากับWASO Training Center นอกจากจะนำความรู้ แนวคิด และประสบการณ์ที่ได้รับการถ่ายทอดจากวิทยากรไปประยุกต์ใช้แล้ว สามารถนำค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมไปลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคลได้ 200% ตามพระราชกฤษฏีกา ที่ 437