สคบ. แถลงข่าวการจัดงาน “วันคุ้มครองผู้บริโภคไทย 2555”

ข่าวทั่วไป Wednesday April 25, 2012 19:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ตลอดระยะที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้บริโภคในประเภทต่างๆ อย่างต่อเนื่อง และได้มีการไกล่เกลี่ยเพื่อหาข้อยุติไปแล้วเป็นจำนวนมาก สคบ. ในฐานะองค์กรที่เน้นการทำงานเชิงรุก ได้ปรับทิศทางการคุ้มครองผู้บริโภคให้เป็นลักษณะในเชิงป้องปราม ด้วยการเสริมความรู้ สร้างความเข้าใจถึงบทบาทและอำนาจหน้าที่ของ สคบ. แก่ประชาชนให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเร่งรัดการขยายเครือข่ายด้านการคุ้มครองผู้บริโภคในทุกระดับอย่างทั่วถึง ในระยะเวลาที่ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในอนาคตอันใกล้ สคบ. จึงได้จัดงาน “วันคุ้มครองผู้บริโภคไทย 2555”โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนหันมาสนใจและรับรู้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคและเกิดความตระหนักในการปกป้องสิทธิตนเอง รวมทั้งส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในด้านการคุ้มครองผู้บริโภค สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องและสร้างจิตสำนึกที่ดีให้เกิดแก่ผู้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับความสำคัญในสิทธิของผู้บริโภคซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในระหว่างวันที่ 30 เมษายน 2555 — 1 พฤษภาคม 2555 ในการนี้ จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวและสัมภาษณ์ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุลรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคภายใต้ประเด็น การจัดงาน “วันคุ้มครองผู้บริโภคไทย 2555”, สคบ.ก้าวสู่ประชาคมอาเซียน,การติดตราสัญลักษณ์ของ สคบ. บนสินค้าและบริการเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค, มิติใหม่ของ สคบ. ในการคุ้มครองผู้บริโภคในวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2555 ตั้งแต่เวลา 09.00-11.30 น. ณ ตึกนารีสโมสรทำเนียบรัฐบาล
แท็ก สคบ.